Giống chó Great Dane được đánh giá là thông minh nhất thế giới, ngoại hình to lớn với 1 cái nhất nữa là có chiều cao cao nhất trong các giống chó. Chúng ta cùng tìm hiểu về giống chó đặc biệt này ngay dưới đây nhé!

Nguồn gốc giống chó Great Dane

Là một trong những giống chó cổ xưa còn tồn tại đến ngày nay, những dấu tích đầu tiên của chúng ở Hy Lạp cổ đại vào hơn 3000 năm về trước. Một số mẫu vật tại Ai Cập, La Mã cũng có niên đại gần như tương tự nên nguồn gốc chính xác của chúng còn khá mơ hồ.

Theo một số tài liệu chứng minh rằng loài chó này có xuất thân từ Tây Tạng và được thế giới biết đến thông qua các cuộc chiến tranh cổ đại. Sau này, vào khoảng đây thế kỷ 17 giới người giàu Đức bắt đầu nuôi và nhân giống giống chó to lớn này để đi săn và canh giữ nhà.

Qua hàng trăm năm được thuần hóa, giống chó Great dane ngày càng hoàn thiện hơn các tố chất để thích nghi với con người, chúng thông minh, nghe lời và được dần được ưa chuộng hơn.

Đến cuối thế kỷ 19, giống chó này phổ biến tại Mỹ, thậm chí còn có cả câu lạc bộ riêng cho giống chó này ngay sau đó.

Là giống chó được Guiness công nhận là giống chó cao nhất thế giới cho đến nay!

Đặc điểm ngoại hình giống chó Great Dane

Kích cỡ

Kích thước của giống chó này thực sự khiến người ta kinh ngạc khi con trưởng thành trung bình có thể đạt chiều cao từ 70 – 85cm.

Kích thước lớn nhất từng khi nhận của 1 chú Great Dane là ngang ngửa 1 chú voi con. Nghe có vẻ sẽ cồng kềnh khi di chuyển, nhưng không hề, trái lại chúng còn linh hoạt và nhanh nhẹn vô cùng. Great Dane càng có kích thước thì giá trị càng cao và càng được ưa chuộng.

Hình dáng

Phần đầu

So với thân hình to lớn thì phần đầu “lép vế” của Great Dane có phần không phù hợp theo quan điểm của mình. Giống chó Great Dane có phần đầu thuôn dài, kích thước đầu so với những loài chó khác là tương đối.

Mắt của giống chó này nhỏ hơn so với tỉ lệ chuẩn khuôn mặt, có hình hạnh nhân và nằm cách xa nhau.

Sở hữu chiếc mũi dài và thẳng với lỗ mũi lớn; đôi tai to với vành tai khá mỏng, thường quặp sang 2 bên.

Phần thân

Phần lưng dài hơi võng xuống, thân hình cơ bắp săn chắc. Kích thước to lớn có con lên đến 90kg tuy vậy nhưng chúng vẫn sở hữu cơ thể rất ít mỡ, không hề “bèo bọt” 1 chút nào.

Chó Great Dane gây ấn tượng bởi chiếc cổ to và dài nhất trong các loài chó. Phần ngực sâu, có phần lực lưỡng và khỏe khoắn. Chúng có những chiếc chân dài thẳng tắp, với các bắp chân gân guốc. Chiếc đuôi của Great Dane có độ dài đến tận khuỷu chân sau.

Bộ lông

Nhìn từ xa chó Great Dane như thể không có lông, nhưng thực ra bộ lông của chó Great Dane ngắn và tương đối ngắn nhưng mượt. Màu sắc lông của chúng cũng rất đa dạng; từ những màu thuần như đen, xám, nâu vàng, hay màu vện, đến những màu pha trộn trên cơ thể.

Tính cách của giống chó Great Dane

Nhút nhát

Trông vẻ bề ngoài to lớn, hùng dũng thế thôi nhưng ẩn bên trong đó là 1 tâm hồn của trẻ thơ. Chúng khá nhút nhát và hiền lành, không phải tuýp chó hung dữ hiếu chiến.

Thân thiện

Từ nhút nhát là 1 khuyết điểm mà Great Dane đã biến nó thành ưu điểm trội tuyệt vời. Chúng rất hiền lành và thân thiện, không bao giờ gây gổ với những loài vật nuôi khác. Trái lại, chúng chung sống hòa thuận với nhau. Cùng nhau đùa nghịch, cùng nhau đi dạo, thậm chí là ngủ cùng nhau nữa. Chúng còn rất thích vui đùa cùng trẻ con, và ngược lại lũ trẻ cũng rất thích chơi cùng Great Dane.

Dễ kích động

Chó Great Dane với bản tính nhút nhát tuy nhiên chúng lại được giới huấn luyện chó đánh giá là dễ bị kích động bởi các tác động không tốt cho chúng như đánh đập, gây tổn thương…

Nhưng đó là có tác nhân, với các chú Great Dane được huấn luyện từ nhỏ và có cuộc sống thoải mái thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm chó con trẻ chơi cùng chúng.

Trung thành

Không thể không nói đến đức tính tuyệt vời này ở loài chó, sự trung thành của chúng được thể hiện rõ nhất khi chủ nhân của chúng bị đe dọa. Great Dane sẵn sàng lao vào tấn công nếu chủ của chúng bị hành hung.

Chúng cũng rất ít sủa, chỉ sủa khi chúng cảm thấy có nguy hiểm đối với chủ.

Trên đây là 1 số thông tin về nguồn gốc, đặc điểm tính cách cũng như ngoại hình của giống chó Great Dane. Hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn!

Previous articleTìm Hiểu Về Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Giống Chó Ngao Tây Tạng
Next articleKhi Mua Chó Pitbull Cần Lưu Ý Những Gì – Bảng Giá Chó Pitbull