Tôi chắc chắn rằng ai trong số những người yêu thích chó nói chung hay chó cảnh nói riêng đều dành một cảm tình to lớn dành cho các chú chó lông xù đúng không nào? Những giống chó lông xù là những chú chó có bộ lông dài rậm rạp và có phần xù xì hơn so với những giống chó lông ngắn. Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 5 giống chó lông xù được bình chọn là có bộ lông xinh đẹp và ngoại hình dễ thương nhất!

Giống chó Phốc Sóc

Giống chó Phốc sóc với vẻ ngoài nhỏ nhắn cùng khuôn mặt siêu đáng yêu

Bạn đã biết đến giống chó lông xù này chưa?

Giống chó đặc biệt này còn có tên gọi là Pomeranian bắt nguồn từ quê hương châu Âu xa xôi, nơi mà chúng được phát hiện lần đầu tiên – Pomerania (trước là vùng Trung Âu, ngày nay là miền Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức).

Chó Phốc Sóc là một giống chó có ngoại hình tương đối khiêm tốn, nhỏ nhắn dễ thương và nổi bật với bộ lông xù mịn màng. Con trưởng thành chỉ đạt cân nặng trung bình vào khoảng 2 – 2,5kg và chiều cao 20cm.

Giống chó Samoyed

chó lông xù Samoyed với bộ lông trắng tinh vạn người mê

Samoyed có quê hương tổ tiên ở vùng Siberia, lúc bấy giờ chúng chỉ được dùng làm thú kéo xe, canh gác chứ không hẳn là giống chó cảnh phổ biến như hiện nay.

Chó Samoyed hút hồn người mê chó cảnh bởi bộ lông trắng tinh, bồng bềnh trải khắp cơ thể. Sở dĩ chúng sở hữu bộ lông này là vì nơi mà tổ tiên chúng sinh sống là vùng có khí hậu khắc nghiệt đặc biệt lạnh giá.

Giống chó Alaska lông xù

giống chó lông xù alaska mang trên mình bộ lông bồng bền ấm áp để thích nghi với cái lạnh quê hương nơi tổ tiên chúng được sinh ra

Chó Alaska từ lâu đã là giống chó được nổi tiếng trên toàn thế giới bởi vẻ ngoài dễ mến của chúng; đi cùng vẻ ngoài hiền lành đó là bộ lông xù ấm áp mà ai nhìn cũng muốn ôm. Thoạt nhìn các bạn sẽ dễ nhầm tưởng giữa Alaska với giống chó Husky ngáo ngơ; tuy nhiên, chó Alaska sở hữu khuôn mặt hiền lành và bộ lông xù xì hơn nhiều so với cậu anh em “cùng cha khác ông nội” Husky”.

Chó Alaska màu hồng phấn là màu lông hiếm và giá thành bán có thể lên đến vài trăm triệu cho 1 cá thể thuần chủng và có giấy tờ hợp lệ!

Giống chó Chow Chow

Chó Chow được lại tạo nhiều và trở thành giống chó cảnh hiện đại

Giống chó Chow Chow may mắn có mặt trong danh sách tổng hợp những chú chó lông xù dễ thương lần này của laohac.vn.

Nếu thời gian ngừng lại với mọi sự vật đứng yên không nhúc nhích thì bạn rất có thể sẽ bị đánh lừa rằng Chow Chow là một chú chó bông – Trông chúng chả khác gì một chú chó giả nếu ngồi yên không cử động cả.

Mang hình dáng vuông tròn bụ bẫm, chó Chow hớp hồn người khác với bộ lông xù dễ thương cùng với thân hình đầy đặn.

Giống chó Poodle

Chó Poodle có bộ lông xù xoắn rậm rạp trở thành điểm nổi bật khiến chúng được ưa chuộng

Một trong những giống chó phổ biến hàng đầu trên thế giới nữa – Poodle được xếp vào những giống chó lông xù dễ thương và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bộ lông xù của Poodle không giống với phần lớn các giống chó khác mà chúng quăn – xoăn – quắn 1 cách kỳ lạ. Và cũng chính bởi lẽ đó mà chúng trở nên được yêu thích và ưa chuộng như hiện nay.

Trên đây là top 5 giống chó lông xù được laohac tổng hợp là những giống chó dễ thương và được yêu thích nhất trên toàn thế giới hiện nay. Nếu bạn chưa rõ thông tin về bất kỳ giống chó nào trên, có thể kích vào phần chữ màu xanh có chứa liên kết để tìm hiểu rõ hơn! Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

Previous articleGiống Chó Chow Chow – Tìm Hiểu Đặc Điểm Và Nguồn Gốc Xuất Xứ
Next articleHusky “Đại Ngáo” Ngày Càng Khẳng Định Vị Thế Trong “Làng Chó Cảnh”