10 cách đặt tên cho chó hay dành cho các “boss”

Chó là một loài vật cực kỳ thân thiết với con người. Chính vì thế ngày nay nhiều người coi chó như một người bạn, một người thân trong gia đình. Bởi vậy việc đặt cho chúng một cái tên riêng là điều không thể thiếu. Dưới đây là tổng hợp các cách đặt tên chó hay từ Laohac.vn thú cưng để bạn cùng tham khảo cách đặt tên chó hay sau nhé!

Cách đặt tên chó hay
Đặt một cái tên cho chó là vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi dạy và huấn luyện

Cách đặt tên cho chó hay dành cho chú chó cưng của bạn

Như con người, cái tên thể hiện được tính cách của chú chó, vì thế đặt một cái tên chó hay ưng ý, dễ nhớ dễ gọi thì quả thực gây khó khăn cho một số người. Có rất nhiều cách để bạn có thể đặt tên cho chú chó của mình. Bạn có thể dựa vào hình dáng, đặc điểm bên ngoài hay là một thói quen nào đó của chú chó. Dưới đây sẽ là một số những cách phổ biến để đặt tên chó hay mà các bạn nên tham khảo. Những cái tên chó hay bằng tiếng Việt hay có thể là tên tiếng Anh hoặc bất kì tên gì bạn yêu thích.

Đặt tên chó hay dựa theo thần tượng của chủ

Có rất nhiều bạn nữ lựa chọn tên của thần tượng để đặt tên cho chú chó cảnh của mình. Đây phần nào đó là cách thể hiện lòng yêu mến đối với thần tượng của mình, cũng là cách mà bạn thể hiện sự coi trọng với chú chó. Những cái tên như Alex, Loki… là những cái tên theo thần tượng cực kỳ phổ biến.

Đặt tên chó hay theo phong cách nước ngoài

Trong nhiều năm trở lại đây những cái tên nước ngoài là những cái tên khá phổ biến để đặt tên chó hay cho thú cưng. Việc đặt tên cho chú chó của mình theo tiếng nước ngoài mang xu hướng hiện đại và tạo cho chú chó sự sang chảnh. Bạn có thể lựa chọn đặt tên cho chú chó theo tiếng Anh, tiếng Nhật hay bất cứ một thứ tiếng nào đó mà bạn yêu thích.

tên chó hay cho teacup poodle
Các cái tên nước ngoài cũng được khá nhiều người lựa chọn

Đặt tên chó hay dựa vào ngoại hình của chó

Việc đặt tên cho chú chó theo ngoại hình là một trong những cách khá phổ biến. Những cái tên như là đen, vàng, xù, mập, gầy, bánh bao… là những cái tên đặt theo ngoại hình của chú chó và cũng rất dễ thương.

Bạn đặt tên theo ngoại hình của chú chó sẽ tạo cho bạn và những người xung quanh sự liên tưởng và dễ dàng hình dung ra chú chó hơn. Đồng thời nó cũng tạo cảm giác thân thương và gần gũi.

 • Một số tên chó hay dựa vào kích thước thường được sử dụng như: Mập, Gầy, Lu, Bé Bự, Ú, Bánh Bao, Xúc Xích,…
 • Một số tên chó hay được dùng dựa theo màu lông: Khoang, Đốm, Mực, Đen, Vàng, Nâu, Xù,…

Đặt tên chó hay theo giống loài

Mỗi một loài chó lại mang một giống khác nhau. Vì vậy có nhiều người lựa chọn lấy một vài chữ trong giống loài của chú chó để đặt tên. Đây là cách đặt tên chó hay nhanh gọn và dễ nhớ. Nó cũng khiến cho người khác có thể liên tưởng tới hình ảnh của chú chó.

 • Có thể nói lái tên sang các tên như: Husky là Hút Cần, Golden là Đần,…
 • Một số tên dựa vào tên giống loài nhưng rút gọn như: Béc, Bull, Chow, Gi, Lab, Ngáo, Xúc Xích, Poo, Rot,….
 • Tên cho chó Poodle với ngoại hình dễ thương với bộ lông xoăn, kích thước nhỏ nhắn sẽ hợp với những cái tên nhẹ nhàng như: Min, Xoăn, Xíu, Xu, Xù,..
 • Tên cho chó Rottweiler với vẻ ngoài dũng mãnh, ga dạ có thể đặt Rocky, Risco, Rotter, King, Black, Roger,…
 • Tên cho chó becgie đực bạn có thể chọn những tên nhưu: Berlin, Legend, Bruno,.. Còn với becgie cái sẽ là những tên nhẹ nhàng như Harley, Sasha,…

Đặt tên chó hay theo giới tính của chó

Tên của chú chó cũng rất giống với tên người. Vì vậy có nhiều người lựa chọn dựa vào giới tính của chú chó để đặt tên phù hợp. Trong những trường hợp này thì tên tiếng nước ngoài là những cái tên được lựa chọn khá nhiều. Ví dụ nếu chú chó là giống đực thì có đặt tên là Bin, Bi… Nếu chú chó là giống cái thì có thể đặt tên là Lily, Luki…

Một số tên cho chó hay được đặt theo giới tính: Mimi, LiLy, Kitty, Lulu, Loki,…

Đặt tên chó hay dựa vào đặc điểm tính cách

Một cách đặt tên thường thấy đó là đặt tên dựa vào tính cách thú cưng, mỗi chú chó lại có đặc điểm riêng về tính tình, sở thích nên đặt theo tính cách khá ý nghĩa. Có những chú chó thì rất tinh nghịch, năng động, thích quậy phá. Nhưng ngược lại sẽ có những cún lại rất điềm tĩnh, nhút nhát, lúc nào cũng quấn lấy sen.

Một số ví dụ điển hình như tính cách của Husky thường sẽ rất năng động và hay cắn phá, biểu cảm hài hước đặc trưng vì thế được gọi là “Ngáo”. Bạn có thể đặt tên chó hay dựa vào tính cách đặc trưng của chúng.

Đặt tên chó hay theo đồ ăn cún yêu thích

Bạn có thể đặt tên hay cho chó theo các loại đồ ăn chúng yêu thích hoặc là đồ ăn chúng ta yêu thích. Những cái tên này thường dễ thương và dễ nghe dễ gọi, ngoài ra, khi đặt tên bằng đồ ăn, chúng cũng có liên quan đến một phần đên ngoại hình của cún cưng. Ví dụ như Chó Lạp Xưởng, đặt tên là lạp xưởng vì nó trông dài người, và lạp xưởng cũng là tên của món ăn. Bạn thấy cái tên thú vị chưa nào?

Một số cái tên hay dựa vào tên đồ ăn để bạn có thể tham khảo: Bánh Chuối, Kem, Hủ Tiếu, Phô Mai, Vịt Lộn, Khoai, Trà Sữa, Nem, Mắm, Bắp, Thịt, Xiên, Bánh Bao, Đậu Phộng, Đùi Gà, Xúc Xích,….

Đặt tên chó hay theo tên các loài động vật khác

Khi đặt những tên này, thường thì đây là những cái tên nói lên ngoại hình hay tính cách của từng chú cún. Những cái tên cho chó hay theo tên động vật khác có thể là: Heo, Tồ, Ốc, Tôm, Chuột, Gấu, Sóc, Ong Vàng, Mèo, Thỏ, Vịt, Cọp, Chim Cút, Bò Sữa, Muỗi,….

Đặt tên chó hay theo ý thích

Đặt tên theo ý thích là cách đặt tên phổ biến nhất. Ví dụ bạn thích đặt tên nào thì bạn có thể đặt tên đó mà không cần có lý do. Bạn chỉ cần tìm một cái tên thuận miệng cho chú chó của mình mà bạn cảm thấy yêu thích. Không cần phải quan tâm đến nhiều những vấn đề về giống ngoài hay là giới tính. Cách đặt tên này sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn so với những cách đặt tên đã chia sẻ ở trên. Bạn có thể tìm một cái tên thật ngầu hoặc một cái tên nghe thật hài hước. Điều này phần nào đó sẽ khiến chú chó của bạn thêm thu hút.

Đặt tên chó hay theo các tiếng khác nhau

Bạn có thể tham khảo một số cái tên chó hay gợi ý sau:

 • Tên cho chó bằng tiếng Anh: Lala, Maya, Moon, Sun, Suny, Micky, Tom, Zamp, Luke, Ben, Layla, Jelly, Sky, Aries,…
 • Tên cho chó bằng tiếng Nhật: Shika, Yoko, Misao, Momo, Bato, Aiko, Hanako, Ishi, Keiko, Masa,…
 • Tên cho chó bằng tiếng Việt: Khoai Lang, Đậu, Bống, Bầu, Khoang, Mắm, Đốm, Khoai Tây, Vàng, Đen,…
Tên hay cho chó Chó Samoyed
Nên đặt một tên chó hay ngắn gọn dễ nhớ để chó dễ dàng làm quen

Những lưu ý khi đặt tên cho chó

Đặt tên chó hay thôi chưa đủ! Trong quá trình đặt tên cho chó cũng có rất nhiều những lưu ý mà các bạn cần phải quan tâm. Dưới đây là một số những lưu ý quan trọng:

 • Tránh đặt nhiều tên cùng một lúc, chỉ nên đặt một cái tên duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng huấn luyện chú chó hơn. Đồng thời nó cũng không khiến cho chú chó của bạn cảm thấy mất phương hướng không biết đâu là tên mình và sẽ khó huấn luyện hơn.
 • Không nên đặt tên trùng với tên người, cũng không nên đặt tên chú chó của mình trùng với tên chú chó hàng xóm hoặc một chú chó nào đó mà bạn thường xuyên gặp. Điều này sẽ khiến cho hai chú chó bị nhầm lẫn tên với nhau và gây nên phiền phức.
 • Nên ưu tiên những cái tên ngắn gọn, tốt nhất nên sử dụng tên cho chú chó của mình 1 cách đơn giản, gần gũi và ngắn gọn nhất. Không nên gọi tên của chú chó với quá hai âm tiết.

Làm sao để chó quen với cái tên của mình?

Để cho một chú chó có thể quen với tên gọi của mình thì việc bạn cần làm đó chính là nhắc đi nhắc lại thật nhiều lần tên gọi đó. Mỗi lần nhắc chú chó của bạn sẽ nhớ. Đặc biệt nhất bạn nên gọi tên của chú chó khi cho chúng ăn. Lúc này chúng sẽ chạy lại chỗ bạn và lần sau mỗi khi bạn gọi tên chúng cũng sẽ làm như thế.

Một điều mà bạn cần phải cực kỳ chú ý đó là không nên hôm nay gọi một tên, mai lại gọi một tên khác. Điều này sẽ khiến chú chó của bạn không thể thích nghi được hết và không thể ghi nhớ được. 

tên hay ý nghĩa cho corgi
Một cái tên chó hay ý nghĩa, dễ nhớ sẽ giúp bé nhận biết tên mình dễ dàng hơn

Tham khảo cún cưng đang có mặt trên Laohac.vn!

Vừa rồi là một số những chia sẻ của Laohac.vn Thú Cưng về cách đặt tên chó hay dành cho những người đang nuôi chó. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc nuôi dạy thú cưng của mình. Và nếu bạn đã nghĩ ra một cái tên chó hay thật hay thì đừng quên chuẩn bị các phụ kiện cho chó cần thiết kể chăm sóc tốt cho các boss nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Tuổi thọ của chó là bao nhiêu năm? Cách tính tuổi của chó

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/ten-cho-hay.html

Đánh giá bài viết post