Cá Hồng Két nuôi chung với cá nào? Kỹ thuật nuôi đơn giản, hiệu quả

Nuôi cá hồng két có khó không? Cá hồng két nuôi chung với cá nào? Đây là những câu hỏi rất phổ biến mà những ai đang muốn có một bể cá hồng két xinh đẹp trong nhà mình đều quan tâm. Nếu bạn cũng đang có chung những mối bận tâm này, hãy cùng tìm hiểu về tập tính, thói quen của giống cá này để có thể chăm sóc chúng tốt nhất, có một bể cá ưng ý nhất nhé!

ca-hong-ket-nuoi-chung-ca-nao-1

Cá hồng két nuôi chung với cá nào?

Tập tính của cá hồng két

Cá hồng két màu sắc rực rỡ, ấn tượng, sinh sống theo bầy đàn, có tính khá nhút nhát khi thấy những loài có kích thước lớn hẳn hơn mình. Tuy nhiên, chúng lại là loài cá ăn tạp, chúng có thể ăn được thức ăn công nghiệp dành cho cá, có thể ăn tôm nhỏ, trùn chỉ, giun, thịt vụn,… Với thói quen ăn tạp này, những giống cá có kích thước nhỏ hơn chúng thì không thể nuôi chung được, bởi chúng có thể sẽ tấn công loài cá nhỏ hơn.

Kích thước của cá hồng két trưởng thành có thể dài tới 20cm. Nếu muốn nuôi chung với giống cá khác, bạn nên cân nhắc những giống có kích thước tương đương hoặc lớn nhỉnh hơn một chút.

Cá hồng két có hệ miễn dịch tốt, khá dễ nuôi, thường khỏe mạnh và thích nghi tốt với môi trường sống. Mặc dù vậy, khi nuôi ghép với giống cá khác, bạn cũng cần cân nhắc tới mật độ bể nuôi, môi trường nước của bể nuôi để tránh các giống cá trong bể bị stress, bị nhiễm bệnh do điều kiện nước không phù hợp.

Vậy, cụ thể thì kỹ thuật nuôi cá hồng két như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu để biết cách nuôi chúng tốt nhất và lựa chọn được giống cá có cách chăm sóc tương tự có thể nuôi chung với nhau.

ca-hong-ket-nuoi-chung-ca-nao-2 (1)

Cá Hồng két là giống cá cảnh đẹp với nhiều màu sắc sặc sỡ

Kỹ thuật nuôi cá hồng két

  • Bể nuôi cá hồng két: Một bể nuôi từ 10 chú cá nên chứa được thể tích nước từ 220 lít nước, chiều dài của bể khoảng 100cm. Nếu muốn nuôi ghép loài cá khác, bạn cần chú ý dùng bể cá kích thước lớn hơn, chú ý mật độ cá thể trong bể nước.
  • Thiết bị lọc và sục khí: Có một điều chắc chắn cần phải làm đó là bạn cần lắp thiết bị lọc nước, làm sạch nước, sục khí tăng oxy bởi loài cá ăn thịt, ăn tạp nếu bỏ thức ăn dư thừa sẽ rất dễ ô nhiễm, nhất là khi nuôi ghép với những loài cá khác nữa, nước bẩn có thể làm những loại cá kia bị nhiễm bệnh.
  • Điều kiện nước bể nuôi: Nước nuôi cá hồng két có nhiệt độ từ 21 đến 28 độ C, độ pH từ 6.0 đến 8.0. Mỗi lần thay nước mới cho cá chỉ thay ¼ lượng nước có trong bể, và 3 ngày thay nước 1 lần. Để biết cá hồng két nuôi chung với cá nào, bạn cần tìm hiểu về các loài cá khác. Những giống cá thích nghi được với môi trường nước như vậy thì có thể nuôi cùng cá hồng két.

Như vậy, kỹ thuật nuôi cá hồng két không hề khó, và nếu muốn nuôi chung với loài cá khác, bạn cũng chỉ cần dựa vào những điều kiện chăm sóc này để chọn loại cá nuôi chung cho phù hợp.

ca-hong-ket-nuoi-chung-ca-nao-2

Nuôi cá hồng két không quá khó

Cá Hồng Két đẹp, khỏe mạnh, giá rẻ đang được rao bán trên Laohac.vn!

Cá hồng két nuôi chung với cá nào?

  • Cá rồng: Cá rồng cũng có tập tính săn những con mồi nhỏ như tôm, tép nhỏ. Chúng có kích cỡ khá hài hòa với loài cá hồng két. Thông thường, cá rồng sống khá yên tĩnh, thích bơi lượn quanh bể nuôi. Tập tính này lại rất hợp với cá hồng két. Bạn có thể thả chung cá hồng két với cá rồng, chỉ cần lưu ý không nên thả nhiều cá rồng trong bể, để đảm bảo mật độ nuôi phù hợp.
  • Cá tai tượng da beo: Loài cá này khi trưởng thành có kích thước cơ thể dài khoảng 30cm, thân hình bầu dục, màu sắc đặc biệt ấn tượng. Chúng hợp để thả nuôi chung với cá hồng két bởi kích thước cơ thể tương đương, lại dễ sống, dễ thích nghi trong môi trường nước tương tự như cá hồng két. Loài cá tai tượng da beo cũng chiếm được cảm tình của người chơi cá cảnh bởi vì khi có người tới gần bể chúng sẽ bơi ra chào đón rất thú vị.
  • Cá ali: Cá ali cũng là giống cá có kích thước cơ thể tương đương cá hồng két. Bản thân chúng cũng là loài cá săn những động vật nhỏ hơn chúng ở trong nước và “không dễ bắt nạt”. Do đó, những chú cá ali rất hợp để thả vào bể cá hồng két. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là bạn phải cân nhắc về mật độ thả nuôi. Nên tạo những mỏm đá, hốc đá trong bể để lũ cá có không gian ẩn nấp, bơi lượn thoải mái.

ca-hong-ket-nuoi-chung-ca-nao-3

Cá Hồng két có thể nuôi chung với nhiều giống cá khác nhau

Từ những thông tin về tập tính, kỹ thuật nuôi cá hồng két trên đây, bạn có thể thấy loài cá rực rỡ, xinh đẹp này không hề khó nuôi. Chỉ cần nắm được đặc điểm của chúng là bạn có thể biết được cá hồng két nuôi chung với cá nào. Trước khi kiến tạo một bể cá trong nhà, bạn hãy tham khảo thêm về mật độ thả cá trong bể để chọn được loại bể cá phù hợp, số lượng cá thả vào bể hợp lý, đảm bảo môi trường sống an toàn, vui vẻ nhất cho bầy cá nhé.

Trải nghiệm mua bán thú cưng nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div></div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/ca-hong-ket-nuoi-chung-voi-ca-nao.html

Đánh giá bài viết post