Các cách đặt tên chó Husky hay với nhiều ý nghĩa nhất

Đặt tên chó Husky là việc làm đầu tiên khi bắt đầu sở hữu một em thú cưng. Các “con sen” luôn muốn thú cưng của mình sở hữu một cái tên hay, ý nghĩa và cũng thật ấn tượng. Có rất nhiều cách để đặt tên cho thú cưng của mình, tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể chọn một cách thú vị cho cả chó lẫn chủ. 

Các cách đặt tên chó Husky thông dụng

Cách đặt tên cho chó rất đơn giản. Thông thường sẽ lựa chọn theo sở thích của chủ nuôi hoặc dựa vào một số yếu tố liên quan đến chính chú chó đó như ngoại hình, tính cách,… Tuy nhiên cái tên được lựa chọn cần phải phù hợp với yếu tố ngắn gọn và dễ nhớ. 

đặt tên chó husky
Có nhiều cách chọn tên cho Husky

Đặt tên cho chó dựa vào đặc điểm ngoại hình

Đây là phương pháp đặt tên khá đơn giản và được nhiều “con sen” áp dụng. Chỉ cần dựa vào ngoại hình của chú chó như cao to, mập ốm,… đã có một số cái tên khá hay ho. Thông thường các cái tên dành cho Husky sẽ mang ý nghĩa tốt lành, mong muốn chú chó của mình cũng được như thế. 

  • Đối với những chú chó mũm mĩm, đáng yêu có thể chọn các cái tên như Mập, Béo, Lu, Bánh Bao, Ú, Bự,…. 
  • Đối với những chó Husky cái có thể chọn các cái tên dễ thương và xinh đẹp như Bé Xíu, Út, Mini, Mi Nhon,…

Ngoài ra, nếu dựa theo màu lông của Husky bạn cũng có thể chọn thêm nhiều cái tên hay ho khác như:

  • Mực dành cho những chú Husky có lông đen tuyền hoặc màu đen chiếm đa số. 
  • Vện dành cho những chú Husky có bộ lông xám pha lẫn các đốm lông đen. 
  • Bông dành cho những chú Husky có bộ lông trắng muốt xinh đẹp. 
  • Nâu dành cho các chú Husky có lông màu socola.
  • Vàng dành cho các chú Husky có bộ lông màu vàng chiếm đa số. 

Đặt tên theo thần tượng

Nghe có vẻ khá buồn cười khi sử dụng tên thần tượng đặt cho Husky, tuy nhiên đây là cách đặt tên được không ít người yêu thích. Mỗi chúng ta đều sẽ có 1 hoặc 1 vài thần tượng trong nhiều lĩnh vực. Không nhất thiết phải là người, có thể là tên theo 1 nhân vật nào đó mà chúng ta yêu thích. 

Một số cái tên theo thần tượng hay ho thông dụng như Messi, Batman, Pikachu, Mon,….

Đặt tên dựa vào đặc điểm tính cách

Bên cạnh ngoại hình, đặc điểm tính cách cũng là một gợi ý để bạn đặt tên cho Husky của mình sao cho có ý nghĩa và thân thuộc. Vì Husky là giống chó có cá tính thú vị, dù được nhận xét là khá thông minh, nhưng Husky đôi lúc cũng có sự ngây thơ, ngu ngơ đến đáng yêu. 

Tùy theo tính cách của chú chó mà bạn có thể đặt một cái tên thú vị cho chúng như Ngơ, Ngáo, Tồ, Funny,….

đặt tên chó husky
Đặt tên cho Husky theo tính cách

Đặt tên theo đồ ăn của chú chó yêu thích

Gọi chú chó của mình theo đồ ăn yêu thích của chúng nghe vừa dễ thương, dễ gọi lại vừa đặc biệt vui tai. Bên cạnh đó, dùng thức ăn để đặt tên cho thú cưng sẽ mang ý nghĩa mong muốn thú cưng của mình mau ăn chóng lớn và luôn no đủ, khỏe mạnh. 

Một số cái tên thú vị theo đồ ăn yêu thích của Husky có để tham khảo như Đùi Gà, Xúc Xích, Phô Mai, Pate, Khoai, Thịt Nướng, Bánh Bao, Bánh Chuối, Thịt Bò, Vịt Lộn,….

Đặt tên theo tên các loài động vật khác

Đặt tên cho Husky theo tên các loài động vật khác vừa thú vị lại dễ ghi nhớ cho cả chó và chủ. Đôi khi cái tên có thể ăn khớp với ngoại hình của chúng hoặc hoàn toàn trái ngược tại hiệu ứng cực kỳ đáng yêu. 

Một số cái tên theo động vật khác có thể dùng cho Husky như Sói, Gấu, Bò, Heo, Rùa, Mèo, Gà, Tôm, Bò sữa, Sóc,…

Khi gọi chú cún yêu thích của mình bằng một cái tên của động vật khác sẽ giúp chúng vô cùng nổi bật và ấn tượng hơn nhiều cái tên đẹp khác. 

đặt tên chó husky
Husky là giống chó có tính cách thú vị

Các lưu ý khi đặt tên cho chó Husky

Đặt tên Husky nghe có vẻ đơn giản và dễ dàng, những thực tế cũng không như mọi người vẫn nghĩ. Vì khi nuôi chó, chúng sẽ trở thành một thành viên trong gia đình, nên việc đặt tên cũng có nhiều lưu ý nhất định. Những lưu ý này sẽ giúp bạn chọn đúng cái tên và không bị phản cảm sau này. 

Không đặt tên chó trùng với tên người

Đây là một điều tối kỵ khi đặt tên cho chó. Tên người ở đây là chỉ những người thân cận bên cạnh như gia đình, bạn bè, hàng xóm. Việc sử dụng tên người để đặt cho chó thể hiện sự không tôn trọng đối phương và có thể gây ra nhiều nhầm lẫn khác.

Do đó, khi đặt tên cho thú cưng của mình hãy đặc biệt lưu ý đến điều này để tránh bị phản cảm về sau nhé. 

Không đặt nhiều tên cho một chú chó

Dù Husky là một giống chó thông minh, nhưng không đồng nghĩa với việc chúng có thể nhận biết và phán đoán như con người. Chó sẽ không thể phân biệt được nếu được đặt quá nhiều tên. Chúng sẽ dễ bị loạn và nhầm lẫn khi được gọi và có thể không nhận biết được tên của bản thân. 

Việc này có thể làm cho thú cưng không còn nghe lời chủ khi được gọi. Hoặc chúng có thể đi theo bất kỳ ai gọi mà không nhận biết được có đang gọi đúng bản thân hay không. 

Ưu tiên những cái tên ngắn gọn, súc tích

Không dùng cái tên quá dài để gọi chó bởi vì chúng sẽ không thể nhớ hết được. Lý tưởng nhất là chỉ nên đặt tên từ 1-2 âm tiết để chúng dễ ghi nhớ và nghe gọi. Việc những cái tên quá dài sẽ khó khăn trong việc lặp lại nhiều lần, gây khó kêu cho cả chủ. 

Nếu được có thể ưu tiên những cái tên với những âm tiết có sự tương đồng. Không chỉ dễ gọi hơn mà còn dễ nhớ hơn như Lulu, Bobo, Sushi, Xúc Xích,…

đặt tên chó husky
Nên chọn những cái tên đơn giản và dễ gọi

Lựa chọn tên theo sở thích của Husky

Nếu quá bâng khuâng không biết nên chọn cái tên nào giữa rất nhiều cái tên trong danh sách. Đơn giản nhất chính là hãy để chú chó của mình tự chọn lấy cái tên nó mong muốn. Bằng cách gọi chú cún bằng các cái tên thật to, nếu chúng đáp lại hoặc phấn khích với cái tên nào hãy chọn tên đó. 

Có nên đổi tên cho chó sau khi đặt?

Tốt nhất là không nên đổi tên cho chú sau một thời gian gọi hoặc sau khi chúng đã trưởng thành từ 1 tuổi trở lên. Vì lúc này chú chó đã quen với tên gọi của mình và rất khó làm quen lại với tên mới. 

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mua chó từ lúc chúng đã trưởng thành, lúc này chú cún đã có tên sẵn nhưng bạn muốn đổi sang tên khác. Tốt nhất nên chọn những cái tên có sự tương đồng với tên cũ để chúng dễ nhớ hơn. Việc thay đổi không nên quá lớn vì có thể sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của chú chó.

Việc chọn đúng tên cho chó Husky đòi hỏi rất nhiều yếu tố và cần phải suy nghĩ cẩn thận nếu bạn muốn thú cưng của mình sở hữu một cái tên độc đáo và ý nghĩa. Cái tên cũng thể hiện tình yêu thương và quan tâm của chủ đối với thú cưng của mình, nên đừng chọn một cách qua loa và không suy xét kỹ càng. 

Cái tên sẽ đại diện cho Husky và cũng là một thành viên trong gia đình, nên hãy chọn cái tên đơn giản và dễ gọi cho cả bản thân và người khác. Đừng chọn những cái tên quá khó đọc vì có thể người lớn trong nhà sẽ gặp khó khăn khi gọi và thú cưng sẽ không vâng lời người khác trong gia đình. 

Bên trên là hướng dẫn cách đặt tên chó Husky với nhiều ý nghĩa khác nhau mà Laohac.vn muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng các “con sen” có thể chọn cho chú Husky của mình một cái tên phù hợp nhất. Chúc bạn và chó cưng của mình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/dat-ten-cho-husky.html

Đánh giá bài viết post