Cách chọn chim chào mào bổi cực hay cho người mới chơi chim

Đối với những người chơi chim cảnh, chào mào là một trong những loại chim được rất nhiều người yêu thích và chọn nuôi bởi vẻ đẹp và giọng hót hay không cần bàn cãi. Tuy nhiên, để chọn được một chú chim đẹp, hót hay thì không phải ai cũng biết cách, nhất là đối với những người mới chơi chim. Trong bài viết dưới đây, Laohac.vn sẽ giới thiệu cho các bạn độc giả cách chọn chim chào mào bổi cực hay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tự chọn cho mình được một chú chim ưng ý nhất.

Cách chọn chim chào mào

Cách chọn chim chào mào

Đầu và mào chim

Điểm đầu tiên trong cách chọn chim chào mào hay chính là bạn nên chọn những chú chim có đầu to. Những con đầu to là những con chim khoẻ, có sức sống tốt và thi đấu tài tình. 

Chú ý đến phần mào và đầu chim chào mào để chọn một chú chim hoàn hảo

Chú ý đến phần mào và đầu chim chào mào để chọn một chú chim hoàn hảo

Sau khi chọn được một chú chào mào đầu to, hãy tập trung quan sát gốc mào của chúng. Chim chào mào có gốc mào dày chính là điều kiện lý tưởng để lựa chọn. Tuyệt đối không chọn những con chim có gốc mào khuyết hay gãy dù hót hay thế nào đi nữa.

Bạn có thể tham khảo một số loại mào phổ biến của chim chào bổi dưới đây để lựa chọn:

Mào đinh: Là chào mào có mào chóp nhọn và thẳng đứng. Những chú chào mào kiểu này mang vẻ ngoài khá đĩnh đạc và uy nghi. Đây cũng là dòng chim hay hót và mai mỏ. 

Mào cui: Là loại chim có mào ngắn, gốc mào dày. Những chú chim có ngoại hình như trên thường khá lỳ lợm, có khả năng thi đấu bản lĩnh và bền bỉ.

Mào tê giác: Đúng như tên gọi, loại mào này giống như sừng của tê giác. Đây là dấu hiệu của một chú chào mào thi đấu rất dữ dằn. Giá của loại chào mào này khá cao so với các loại chào mào khác.

Mào lân: Là chim chào mào sở hữu mào cong, chĩa về phía trước giống sừng của con kỳ lân. 

Mỏ chim rộng và to

Hay lựa chọn những chú chim chào mào có gốc to, miệng rộng

Hay lựa chọn những chú chim chào mào có gốc to, miệng rộng

Một trong những cách chọn chào mào bổi hiệu quả chính là bạn nên quan sát mỏ chim. Làm thế nào để chọn được con chim hót hay, siêng mỏ thì bạn nên chú ý điểm này.

Hay lựa chọn những chú chim chào mào có gốc to, miệng rộng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những con chim có mỏ ngắn, mỏng. Vì theo kinh nghiệm của các bậc tiền bối đây là những con chào mào rất siêng hót. Đặc biệt khi mang đi thi đấu, những chú chim này hót rất to, giọng hót uy lực và gắt hơn.

Mua chim cảnh đẹp và chất lượng, truy cập ngay Laohac.vn!

Tách chim to lớn và xệ

Hãy lựa chọn chim có tách to và xệ

Hãy lựa chọn chim có tách to và xệ

Tách là một trong những điểm nhấn không thể thiếu đối với chim chào mào. Ít người biết rằng tách càng dữ tợn thì chú chim chào mào càng dễ làm cho “đối thủ” sợ hãi.

Bạn nên lựa chọn những chú chào mào có tách to và xệ. Rất nhiều người bỏ qua chi tiết này khi chọn mua chim. Tuy nhiên, theo Laohac.vn, bạn không nên bỏ qua cách chọn chim chào mào cực hay này.

Chân chim cao và to

Chim chào mào bổi có cặp chân cao, to sẽ nhanh nhẹn, thường xuyên bay nhảy.

Chim chào mào bổi có cặp chân cao, to sẽ nhanh nhẹn, thường xuyên bay nhảy.

Chân chim chào mào là phần bạn cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Cặp chân của chào mào sẽ quyết định chú chim đó có khỏe mạnh hay không. Nếu chọn nhầm những con chào mào chân yếu thì khả năng thi đấu không cao.

Chim chào mào bổi có cặp chân cao, to sẽ nhanh nhẹn, thường xuyên bay nhảy. Đặc biệt khi thi đấu, những chú chim này sẽ dũng mãnh hơn rất nhiều so với đồng loại có chân yếu. 

Hầu và yếm chim

Những chú chim chào mào có hầu to sẽ có nét bền và giọng hót tốt. 

Những chú chim chào mào có hầu to sẽ có nét bền và giọng hót tốt.

 Phần hầu của chim chào mào được tính từ gốc mỏ xuống dưới cổ chim. Hầu chim giúp tô thêm vẻ đẹp, tăng nét oai vệ cho chú chim. Bên cạnh đó, nó còn báo hiệu khả năng bền bỉ và tính cách của chim có dữ hay không. Nói chung, trong cách chọn chim chào mào, phần hầu sẽ tăng nét thẩm mỹ cho chú chim của bạn. 

Những chú chim chào mào có hầu to sẽ có nét bền và giọng hót tốt. Bạn hãy chú ý từ xương cổ của chim đưa ra làm phần hầu căng to. những chú chim chào mào có hầu nhỏ sẽ có giọng đội, nhỏ nhưng vang và đanh.

Phần yếm của chào mào cũng giúp tô thêm vẻ đẹp cho chào mào. Đặc biệt, những chú chim có phần yếm cân đối và sâu xuống hai bên thì con chim rất đẹp. Một số người hay chọn con nào có yếm màu đen đậm và dày.

Chú ý tới cơ thể thon dài của chim

Bạn nên chọn những chú chim chào mào có cơ thể thon và dài. Bộ lông ôm vào thân hình, không xù xì, có độ bóng và mượt mà nhất định. Những chú chim sở hữu thân hình thon gọn thường là những chú chào mào hoạt bát và nhanh nhẹn.

Chọn đuôi chim chào mào ngắn

Những chú chim sở hữu bản đuôi to khi thi đấu sẽ không có độ linh hoạt cần thiết. 

Những chú chim sở hữu bản đuôi to khi thi đấu sẽ không có độ linh hoạt cần thiết.

Thông thường những chú chim chào mào có đuôi dài sẽ gây thiện cảm hơn cho người mua và nuôi chim. Tuy nhiên, những chú chim sở hữu bản đuôi to khi thi đấu sẽ không có độ linh hoạt cần thiết. Ngược lại, chim chào mào có đuôi ngắn thi đấu tốt hơn, linh hoạt hơn.

Chú ý phần cánh chim

Phần cánh sẽ giúp chim bay lượn, bung cách dọa đối thủ khi thi đấu.

Phần cánh sẽ giúp chim bay lượn, bung cách dọa đối thủ khi thi đấu.

Một trong những cách chọn chim chào mào hay chính là chú ý lựa chọn phần cánh chim. Cánh chim được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bất cú loại chim nào. Phần cánh sẽ giúp chim bay lượn, bung cách dọa đối thủ khi thi đấu.

Để chọn được chim chào mào có cánh đẹp, hãy chú ý tới những chú chim có cánh không được xếp chéo vào nhau. Đôi cánh của chào mào không được dài quá phao câu. Nếu bạn chọn được con chim nào có cánh vai dang rộng và đuôi xệ chạm vào cầu là hoàn hảo.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn chim chào mào bổi mà Laohac.vn tổng hợp lại được. Hy vọng qua bài viết này, độc giả có thể tự chọn cho mình một chú chào mào đẹp, hót hay và phù hợp với giá tiền đã bỏ ra.

Đừng quên truy cập Laohac.vn để chọn được thú cưng chất lượng với giá cả phải chăng!

Trải nghiệm mua bán mèo cảnh nhanh chóng, uy tín tại Laohac.vn

/></p>
</div></div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cach-chon-chim-chao-mao.html

Đánh giá bài viết post