Cách chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy sao cho phù hợp?

Ngày nay việc nuôi cá cảnh đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, nó như một thú vui tao nhã giúp thư giãn, làm đẹp không gian nhà bạn. Nhưng việc chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy sao cho phù hợp với vị trí, không gian trong nhà  không phải ai cũng biết. Hãy cùng Laohac.vn Thú Cưng tìm hiểu một số kích thước bể cá cảnh phong thủy trang trí phù hợp cho ngôi nhà của bạn nhé!

kich-thuoc-be-ca-canh-0

Bể cá cảnh như một thú vui tạo nhã, mang vẻ đẹp tự nhiên, tạo không gian thư giãn với nhiều màu sắc hài hòa

Kích thước bể cá cảnh phong thủy có ảnh hưởng như thế nào?

Nhiều người quan niệm chọn kích thước bể cá hợp phong thủy thường sẽ đem đến vận mệnh, may mắn đến cho bản thân và gia đình, tài lộc cho ngôi nhà. Tuy nhiên mọi người thường căn cứ việc gia chủ đó có mệnh gì, tuổi gì, việc chọn kích thước hồ cá phong thủy như vậy có phù hợp không. Ngoài ra, nói đến phong thủy là bạn nghĩ ngay đến nước, nếu nước dao động chậm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng của gia chủ.

Chọn kích thước bể cá cảnh không quá to hạn chế chiếm hết không gian căn phòng làm mất tính thẩm mỹ. Đặc biệt, không chọn bể cá có kích thước quá cao so với người chủ, thường có câu “lâm đầu thủy” điều này không tốt, làm ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ.

kich-thuoc-be-ca-canh-2

Kích thước bể cá cảnh phải hợp phong thủy mà vẫn toát lên được vẻ đẹp cho ngôi nhà

Kích thước bể cá cảnh tiêu chuẩn nhất thiết phải theo những nguyên tắc hợp phong thủy như Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa:

  • Kích thước bể cá cảnh phong thủy của những người mệnh Kim nên sử dụng những gam màu tươi sáng kết hợp với những tông màu nâu hoặc vàng, giúp mang lại niềm vui, sự tươi trẻ và may mắn. Ngoài ra nên hạn chế chọn những bể cá có tông màu hồng, đỏ, vàng.
  • Kích thước bể cá cảnh phong thủy mệnh Mộc nên sử dụng gam màu xanh kết hợp với gam màu đen hoặc màu xanh nước biển. Nên kiêng kị dùng những gam màu có màu trắng hay ánh kim.
  • Những người có mệnh Thủy nên dùng những gam màu đen, màu xanh nước biển và kết hợp sử dụng những màu trắng và ánh kim. Không nên dùng những màu không hợp với phong thủy như màu vàng đất và màu nâu.
  • Những người mệnh Hỏa cũng vậy, cần quan tâm đến các màu đỏ, hồng hay màu tím, kết hợp với màu xanh. Người mệnh Hỏa nên tránh dùng những gam màu đen, màu xanh nước biển.
  • Tương tự, mệnh Thổ nên sử dụng những màu hợp phong thủy như màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra kết hợp với hồng, đỏ, hay tím. Bể cá cảnh hợp phong thủy, bạn nên tránh sử dụng màu xanh.

kich-thuoc-be-ca-canh-3

Kích thước bể cá cảnh phụ thuộc vào việc bạn mệnh gì sao cho phù hợp với phong thủy

Không nên chọn những bể cá cảnh khắc với phong thủy như Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Những mệnh này mang xui xẻo đến gia đình, có xung khắc cao, không phù hợp để lựa chọn.

Tham khảo hồ cá phong thủy giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Bể cá cảnh toát lên vẻ đẹp tao nhã, với đủ màu sắc của từng loại cá khác nhau, không chỉ mang lại vẻ đẹp thiên nhiên mà còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Bạn cần thiết kế kích thước bể cá cảnh ra sao tùy vào số lượng cá hay loài cá nuôi, màu sắc, nguồn nước cũng như cách bố trí sao cho phù hợp để bể cá cảnh được sinh động, có sự tổng thể hài hòa.

Cách chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những loại bể cá cảnh phong thủy với nhiều kích thước khác nhau. Kích thước bể cá tiêu chuẩn thường sẽ có kích thước chiều dài bể gấp 3 lần so với chiều dài của cá. Vì thế, việc chọn nuôi loại cá phù hợp sẽ dễ dàng tìm được kích thước bể cá hơn.

  • Với những loài cá thủy sinh bé nhỏ như cá betta, cá sặc gấm,… nên chọn những loại bể dài 60cm, thường sẽ là 60x30x30cm.
  • Với những loài cá có kích thước trung bình như tài phát, cá hồng phét,… thì bể dài 90cm với kích cỡ tiêu chuẩn là 90x45x45cm là phù hợp nhất.
  • Đối với những loài cá lớn hơn như cá rồng, cá hoàng bảo yến… thì thích hợp với bể dài 120cm với kích cỡ tiêu chuẩn 120x45x45cm.

Thông thường sẽ có 2 loại bể cá cảnh là bể kính dán và bể kính đúc. Bể cá cảnh dạng kính dán chi phí sẽ rẻ và có thể đặt kích thước tùy theo sở thích của mỗi người. Bể cá cảnh dạng kính đúc kích thước không được định sẵn, các góc trước của mặt kính uốn cong, mang nắp bể nhìn rất đồng điệu, gọn gàng và đẹp, do đó mà kích thước chuẩn xác rất hợp phong thủy.

Bể cá cảnh không chỉ mang vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại tính phong thủy rất lớn, nên việc chọn loại kích thước bể cá cảnh theo phong thủy nào thì cũng đều hợp lý. Tuy nhiên bạn không nên chọn loại quá nhỏ vì các chất độc hại như Ammonia, Nitrite, Nitrate sẽ thay đổi rất nhanh làm ảnh hưởng đến các nguồn thủy sinh cũng như sức khỏe của cá.

Hy vọng với những thông tin Laohac.vn đã chia sẻ cho bạn cách chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy sao cho phù hợp sẽ giúp bạn có thể yên tâm lựa chọn bể cá phù hợp nhất.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/kich-thuoc-be-ca-canh.html

Đánh giá bài viết post