Cách đặt bể cá phong thủy trong phòng khách hợp tuổi gia chủ

Không phải người nào cũng hiểu tường tận kiến thức phong thủy, để có được một bể cá phong thủy phải thỏa mãn rất nhiều yếu tố như: cách nuôi cá, cách trang trí bể cá cảnh đẹp, kích thước, vị trí của bể cá cảnh, hình dáng hồ, nên nuôi cá gì, màu sắc và số lượng cá ra sao,… sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Do vậy bài viết dưới đây, Laohac.vn Thú Cưng sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về bể cá phong thủy theo tuổi giúp mang lại cho gia chủ sự may mắn tài lộc ngay dưới đây nhé!

be-ca-phong-thuy-1

Đặt bể cá cảnh phong thủy trong phòng khách cần hợp tuổi với gia chủ

Thú vui chơi cá cảnh theo phong thủy

Chơi cá cảnh hiện nay được nhiều người ưa chuộng vừa giúp giải trí vừa giúp mang lại phong thủy tốt. Nuôi cá cảnh phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và giúp cho môi trường sống của bạn rực rỡ hơn và ngôi nhà của bạn mát dịu dễ chịu hơn. Việc mang bể cá phong thủy vào nhà, phổ biến là trong phòng khách đã trở nên khá quen thuộc.

Phong thủy hồ cá trong nhà và hồ cá phong thủy bàn làm việc sẽ giúp không gian trở nên sinh động, hài hòa với thiên nhiên mà còn hứa hẹn mang đến tài lộc, tài khí, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. Tuy nhiên, bể cá phong thủy trong phòng khách còn cần phải dựa vào cách xác định hướng đặt bể cá theo tuổi và phong thủy bể cá cảnh để có được hướng thuận lợi nhất với gia chủ.

Cách đặt bể cá phong thủy theo tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý (con chuột) sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Giáp Tý có thể nuôi cá cảnh được. Người tuổi này có thể chọn để có thêm nhiều may mắn đó là nuôi cá chép phong thủy hoặc nuôi cá rồng phong thủy vạn lộc phát, Cá Huyết Anh Vũ, , Cá La Hán, Cá Chọi, cá vàng trong phong thủy, …

Khi đặt bể cá theo phong thủy, người tuổi Tý và tuổi Giáp Tý nói riêng nên đặt bể cá hướng Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam giúp tài lộc chắc chắn và đừng quên nuôi số lượng 1 hoặc 6 con cá.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu (con trâu) sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất Sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Theo phong thủy, nuôi cá cảnh theo tuổi Sửu giúp kích tài lộc, mang vượng khí vào nhà. Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ nên nuôi một số loại cá sau: Cá Huyết Anh Vũ, Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Chép (Koi), Cá Đĩa,… trong bể cá phong thủy nhà mình. Khi đặt bể cá theo phong thủy, tốt nhất là hướng Tây Bắc, Bắc và Nam.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998) Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974).

Một số loại cá cảnh phong thủy người tuổi Dần mệnh Mộc có thể chọn để có thêm nhiều tài lộc: Cá La Hán, Cá Nheo, Cá chép, Cá đĩa,… Đặt bể cá theo phong thủy của tuổi Dần nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông.

be-ca-phong-thuy-2

Cá đĩa (hay còn gọi là cá ngũ sắc) với nhiều màu rực rỡ

Tham khảo hồ cá phong thủy giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Tuổi Mão

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963.

Theo phong thủy bể cá cảnh, một số loại cá người tuổi Mão có thể chọn để có thêm nhiều may mắn: Cá huyết anh vũ, Cá vàng, Cá Rồng, Cá La Hán, Cá Nheo, Cá chép, Cá đĩa,…Khi đặt bể cá theo phong thủy, người tuổi Mão tốt nhất là nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Bắc.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964).

Nuôi cá phong thủy tuổi Thìn giúp kích tài vận cho gia chủ tuổi này. Một số loại cá người tuổi Thìn thuộc hành Thổ nên nuôi: Cá La Hán, Cá, Cá Chọi, Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ,…Người tuổi Thìn nên đặt bể cá theo phong thủy ở hướng Tây Bắc, Bắc hoặc đặt bể cá phong thủy ở hướng Tây.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau: Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953).

Bể cá phong thuỷ theo tuổi Tỵ chỉ nên nuôi 2 hoặc 7 con cá sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ. Một số loại cá người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên nuôi là: Cá chép, Cá đĩa, cá đá, cá rồng,…Người tuổi Tỵ tốt nhất là đặt bể cá theo phong thủy ở hướng Tây Nam, Tây và Nam.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954) Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978).

Nuôi cá cảnh theo tuổi Ngọ sẽ giúp người tuổi này có được tài vận tốt, sự nghiệp thăng tiến. Một số loại cá tuổi Ngọ mệnh Hỏa nên nuôi là: Cá chép, Cá đĩa, cá đá, cá rồng,…Hướng đặt bể cá theo phong thủy người tuổi Ngọ sẽ là hướng Tây Nam, Tây và Đông.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).

Một số loại cá hợp với người tuổi Mùi mệnh Thổ đó là: Cá Nheo, Cá Chọi, Cá Huyết Anh Vũ…Người tuổi Mùi nên đặt bể cá theo phong thủy ở hướng Bắc, Tây Bắc

Tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau: Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993), Giáp Thân (2004). Có thể nuôi một số loại cá chẳng hạn như Cá Chọi , Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ,…Hướng đặt bể cá theo phong thủy tốt nhất là hướng Đông Bắc, Đông và Tây.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993).Một số loại cá người tuổi Dậu có thể chọn để có thêm tài lộc, may mắn và tiền tài: Cá huyết anh vũ, cá chép phong thủy, cá đĩa,…và hướng đặt bể cá theo phong thủy tốt nhất nên là hướng Đông Bắc, Đông và Nam.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất (1982), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006). Một số loại cá cảnh phong thủy theo tuổi Tuất thuộc hành Thổ nên nuôi để mang lại may mắn đó là: Cá La Hán, Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh,… hướng đặt bể theo cá phong thủy tốt nhất nên là hướng Bắc, Tây Bắc và Đông.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau: Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959).

Một số loại cá người tuổi Hợi mệnh Thủy nên nuôi để có thêm tài lộc, cát vượng và giàu sang: Cá chép Koi, cá rồng đen, Cá huyết anh, Cá la hán….Hướng đặt bể cá phong thủy thuận lợi cho gia chủ là hướng Đông Nam, Nam và Bắc.

be-ca-phong-thuy-3

Cá chép Koi rất phù hợp với người tuổi Hợi.

Ngoài ra, tùy theo điều kiện không gian nhà bạn thế nào sẽ cần đến chọn lựa kích thước bể cá phong thủy sao cho phù hợp. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài sẽ gợi ý giúp bạn chọn được hướng đặt, số lượng cá, loại cá gì phù hợp với tuổi của mình để thực hiện được sở thích đặt bể cá cảnh phong thủy trong nhà của bạn nhé!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/be-ca-phong-thuy.html

Đánh giá bài viết post