Huấn Luyện Chó Poodle Đi 2 Chân Như Thế Nào?

Giống chó Poodle nổi tiếng với sự thông minh và nghe lời 1 cách đáng ngạc nhiên. Rất nhiều rạp xiếc ở thế kỷ trước đã huấn luyện chó Poodle trở thành những “diễn viên xiếc” nổi tiếng. Ngày này, chúng được nuôi làm thú cưng và vẫn mang theo sự thông minh đó; có nhiều bài huấn luyện chó Poodle nhưng huấn luyện chó Poodle đi 2 chân được rất nhiều người chọn để dạy cho bé Poodle trước; vì trông nó rất dễ thương!

Những lưu ý khi huấn luyện chó Poodle đi 2 chân

  1. Trước khi huấn luyện nên trấn an và dỗ dành chó thật bình tĩnh, tạo cho nó cảm giác thoải mái.
  2. Bạn trò chuyện và cho cún cưng “ngồi” kiên nhẫn trong 1 lúc.
  3. Cố gắng lôi kéo sự tập trung của Poodle càng lâu càng tốt.
  4. Hãy huấn luyện cho cún ở nơi yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi những thứ khác để chó con tập trung hơn vào những hành động và thông điệp mà bạn muốn nó thực hiện.
  5. Cần sử dụng loại thức ăn mà cún yêu thích nhất để làm phần thưởng để làm mồi nhử bên tay phải và cầm đồ chơi trong tay trái của bạn để kích thích sự hứng thú của cún Poodle.

Huấn luyện chó Poodle đi 2 chân sau

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 ít thức ăn mà poodle thích để làm phần thưởng.
  •  Bước 2: Từ từ dùng mồi nhử trong bàn tay của bạn và đưa nó xuống chậm rãi trên mũi con chó, khi Poodle thấy đồ ăn sẽ rướm người lên để lấy thức ăn bằng cách nhấc 2 chân trước lên và bắt đầu trụ bằng 2 chân sau, bạn hãy nhanh chóng nắm lấy tay của mình và không để cún con lấy mồi ra khỏi tay của bạn.
  • Bước 3: Tiếp tục lặp lại hành động trên một lần nữa và chú ý nên thu tay lại chậm hơn, để giữ con chó ở vị trí ngồi bằng 2 chân sau lâu hơn . Sau 2 – 3 lần hãy thưởng đồ ăn, có thể sử dụng khẩu hiệu để khen chó như “giỏi”, “ngoan”… Sau khi quen với động tác, khi thực hiện bạn kèm theo khẩu lệnh “đứng 2 chân”, để cho chó hiểu là đứng 2 chân.
  • Bước 4: Chú chó của bạn sẽ bắt đầu nhảy hoặc nhấc 2 chân trước lên và lấy mồi nhử, cứ như vậy theo thói quen chú chó Poodle sẽ nhanh chóng đi bằng 2 chân trong thời gian sớm nhất.

Cách huấn luyện chó Poodle đi 2 chân không có gì là quá khó khăn, bạn có thể dạy cho chúng ngay tại nhà mỗi ngày mà không cần đến những trung tâm huấn luyện. Chi cần sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng của bạn, Poodle sẽ nhanh chóng học được những gì bạn yêu cầu thôi!

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *