“Mẹo” Cách Tắm Cho Chó Và Những Lưu Ý Khi Tắm Cho Chó

Chó nuôi trong nhà cũng như 1 thành viên trong gia đình và việc luôn sạch sẽ để được hòa nhập là điều cần thiết. Vậy làm thế nào để chú chó luôn sạch sẽ? Bạn đã biết cách tắm cho chó sao cho đúng chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho việc chăm chó nhé!

Cách tắm cho chó như thế nào là đúng?

Trước khi tắm cho chó

Khác với con người chúng ta, cần nghỉ ngơi để ổn định thân nhiệt và huyết áp rồi mới tiếp xúc với nước. Các chuyên gia về thú y đã khẳng định, trước khi tắm cho chó ta nên cho chúng hoạt động 1 chút. Cho chó đi bộ hoặc đi vệ sinh để chó trong trạng thái thoải mái. Sau đó ta mới tắm cho chó, như vậy chú chó sẽ cảm thấy được thoải mái và không ghét tắm.

Sữa tắm cho chó

Bạn nên tìm hiểu giống chó của bạn hợp với sữa tắm nào rồi cho chó sử dụng, có thể hỏi từ những người đã nuôi giống chó giống bạn… Và nếu chó bị mắc các vấn đề về da, ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để sử dụng loại sữa tắm phù hợp.

Cách tắm cho chó

Chuẩn bị 1 chậu nước ấm vào khoảng 36 độ đến 38 độ C. Không nên để nước quá nóng hoặc quá lạnh, để chó của bạn vào chậu nước. Nước quá nóng hoặc lạnh sẽ gây khó khăn khi ta tắm cho chó và sẽ không tốt cho chó của bạn. 

Đầu tiên, ta nên làm sạch chất bẩn ở xung quanh hậu môn của chó. Rồi sau đó ta tiến hành tắm cho chó.

Các bạn pha loãng sữa tắm rồi dùng miếng tạo bọt tắm cho chó tạo bọt. Tiếp theo, tắm cho chó bắt đầu từ phần đầu chó đến phía sau thân chó. Nên tắm nhẹ nhàng cho chó, vừa tắm vừa mát xa cho chó. Điều đó giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn sau khi tắm. Sau đó, dùng nước sạch rửa sạch sữa tắm trên người chó.

Những lưu ý khi tắm cho chó

  • Trong khi tắm hạn chế tối đa nước hoặc sữa tắm dây vào mắt, mũi hay miệng của chó để tránh các tổn thương, nếu chó nuốt phải có thể ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa.
  • Không tắm cho chó khi chó đang bị bệnh, tắm cho chó khi đang bị bệnh cảm, sốt… thì có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn và ảnh hưởng xấu đến đề kháng của chó.
  • Không tắm cho chó vừa mới sinh (chó sơ sinh), lúc này cơ thể bé còn rất yếu, đề kháng chưa khỏe mạnh nếu tắm cho chúng rất dễ làm chúng bị bệnh về hô hấp.
  • Tắm chó kĩ, thời gian đủ để tắm 1 chú chó trưởng thành là từ 5 – 10 phút, đảm bảo làm sạch các phần trên cơ thể. Nhiều bạn sợ chó lạnh nên tắm nhanh, còn bẩn, điều này càng làm cho chó không sạch mà còn có thể có mùi hôi hơn trước khi tắm.
  • Không tắm cho chó quá thường xuyên, việc tắm cho chúng quá nhiều cũng sẽ khiến chó dễ bị cảm lạnh, bị các bệnh về hô hấp.

Trên đây là cách tắm cho chó và 1 số lưu ý khi tắm cho chúng mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Không cần phải là hằng ngày, nhưng chó cũng cần phải vệ sinh, hãy dành 1 ít thời gian để chăm sóc cho cún yêu của bạn nhé!

Đánh giá bài viết post