Cách xác định kích thước bể cá rồng tiêu chuẩn đúng kỹ thuật

Để có được sắc đẹp hài hòa tinh tế thì ngoài việc chăm sóc cá rồng chu đáo cẩn thận, bạn cần chuẩn bị cho chúng môi trường sống đảm bảo an toàn và đầy đủ nhất. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là kích thước bể cá rồng. Hãy cùng Laohac.vn Thú Cưng tìm hiểu xem kích thước như thế nào mới là kích thước bể cá rồng tiêu chuẩn nhé.

kích-thuoc-be-ca-rong

Kích thước bể cá là một trong nhất yếu tố quan trọng nhất khi làm bể cá rồng vì ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cá

Sơ lược về loài cá rồng

Trong thế giới cá cảnh, cá rồng châu Á là loại được xếp vào hàng đầu bởi vẻ đẹp, nét độc đáo và vấn đề tâm linh vì người ta cho rằng: Cá rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài lộc, đem lại hạnh phúc và xua đuổi tà ma làm cho phong thủy được tốt hơn.

Cá rồng thường sống ở các hồ rộng hoặc các con sông rộng có dòng chảy chậm. Cá rồng là loài cá ăn tạp, thức ăn của chúng gồm các loài côn trùng, một số loài cá nhỏ và cả ếch nhái. Đây là một loài có giá trị độc đáo về mặt khoa học và cả để nuôi làm cá cảnh.

kich-thuoc-be-ca-rong-tieu-chuan-1

Cá rồng có thể được xem là loài cá đứng đầu trong các loài cá cảnh bởi vẻ đẹp cũng như yếu tố phong thủy nó mang lại

Khi nuôi cá rồng chúng ta có 2 lựa chọn: một là nuôi 1 con 1 hồ, hai là nuôi từ 6-10 con trong cùng một hồ lớn. Lí do là bởi vì loài cá rồng rất hiếu thắng, nếu bạn không muốn hồ cá rồng của bạn trở thành chiến trường thì hãy chọn 1 trong 2 cách trên. Vì nếu sống tập thể thì tính hiếu thắng, hung hăng của loài cá này sụt giảm đáng kể.

Cá Rồng hiếm đẹp, giá rẻ đang được rao bán trên Laohac.vn!

Yếu tố phòng thủy khi sắp xếp vị trí hồ cá rồng trong nhà

Bể cá rồng là hệ thủy nên sẽ liên quan mật thiết đến sự hưng vong của ngôi nhà. Vì vậy, chủ nhà tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, dù là thần tài hay ông địa trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Khi đặt hồ cá rồng trong nhà thì bạn cũng cần phải chú ý vì có một số vị trí kiêng kị. Bạn không đặt bể cá phía dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

kich-thuoc-be-ca-rong-tieu-chuan-2

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bể cá rồng

Không đặt hồ cá rồng trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy” do con người khi ngủ dương khí đã hạ xuống mức thấp nhất.

Phòng khách là nơi khá thích hợp cho một hồ cá rồng. Đặt hồ cá rồng tại đây, vừa có tác dụng trang trí cho không gian tuyệt vời vừa giúp cho căn phòng trở nên nhộn nhịp giúp gia chủ làm ăn tốt hơn.

Nếu bạn không làm hồ cá rồng trong nhà mà bạn xây hồ bê tông ở ngoài thì cũng tốt cho phong thủy. Nhưng bạn hãy nhớ không nên xây hồ có hình góc cạnh, nếu cạnh nhọn hướng vào nhà là điều không tốt. Nên xây phần viền của hồ ôm sát căn nhà.

Ngoài những yếu tố trên thì kích thước bể cá rồng cũng vô cùng quan trọng, bạn cần phải biết kích thước bể cá rồng theo phong thủy như thế có tốt không, có phù hợp với căn nhà không…

Tại sao cần phải quan tâm đến kích thước của bể cá rồng?

Trong môi trường sống, cá rồng có thể cảm nhận được môi trường để phát triển. Khi bể cá của bạn quá nhỏ thì cá rồng sẽ tiết ra một loại hóc-môn ức chế sự phát triển cơ thể của chúng. Chính vì vậy chú cá của bạn sẽ nhỏ bé hơn so với bình thường.

Tương tự như các loại hồ cá thủy sinh khác, kích thước hồ sẽ phụ thuộc vào kích cỡ phát triển của cá, tức là bạn cần biết được độ dài tối đa mà cá sẽ phát triển là chừng nào, đo lường khả năng bơi lượn của cá trong hồ có dễ dàng không để chọn hồ có kích thước phù hợp.

kich-thuoc-be-ca-rong-tieu-chuan-3

Kích thước của bể cá chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của cá rồng

Cá rồng phát triển nhanh trong 2 năm đầu tiên. Trong khoảng 1 năm chúng có thể phát triển lên kích thước 45 cm. Những năm sau mỗi năm cá rồng chỉ tăng thêm 3-5 cm cho tới khi đạt kích thước cơ thể tối đa. Bạn cần chuẩn một bể có kích thước đủ dài để đảm bảo bạn không phải thay bể.

Cụ thể hơn, kích thước hồ nuôi cá rồng tối thiểu theo chiều dài là 1 m trở lên, chiều rộng lớn hơn 60 cm và chiều cao từ 60 cm trở lên.

Hy vọng với những thông tin mà Laohac.vn đã nêu trên bạn đã có thể biết được kích thước bể cá rồng tiêu chuẩn là bao nhiêu để sắm hoặc tự dựng bể cá rồng của riêng mình một cách tốt nhất.

Tham khảo các loại bể cá cảnh đẹp giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/kich-thuoc-be-ca-rong-tieu-chuan.html

Đánh giá bài viết post