Chó Mông Cộc giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất 2019

Là một loài chó săn tinh khôn lâu đời ở nước ta và cũng là một trong tứ đại quốc khuyển, nên không quá khi nói rằng chó Mông Cộc đuôi là một loài động vật mang bản sắc Việt Nam. Chúng gắn bó với con người và cũng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt cũng như lịch sử Việt Nam. Câu hỏi chó Mông Cộc giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay không bao giờ hết hot. Cùng Laohac.vn Thú Cưng đi tìm hiểu nhé.

Tham khảo giá bán chó chó Mông Cộc tại Laohac.vn Thú Cưng

Tham khảo giá bán chó chó Mông Cộc tại Laohac.vn Thú Cưng

Nguồn gốc của chó Mông Cộc

Trước khi tìm hiểu về giá bán thì chúng ta sẽ sơ lược về thông tin nguồn gốc, xuất xứ của giống chó có từ lâu đời này.

Chó Mông Cộc hay còn được gọi H’Mông Cộc là một trong những loài chó cổ xưa nhất tại Việt Nam. Được những người dân tỉnh Hà Giang nuôi dưỡng với mục đích đi săn nhưng giờ đây hòa theo sự phát triển của đất nước mà giống chó này thường được nuôi làm thú cưng hay được giao nhiệm vụ giữ nhà là chủ yếu.

Chó Mông Cộc lông trắng ở vùng Cao Nguyên

Chó Mông Cộc lông trắng ở vùng Cao Nguyên

Tiêu chuẩn của chó Mông Cộc đẹp

Đây là câu hỏi của rất nhiều người yêu thích giống chó này. Tuy nhiên, chưa có một khung tiêu chuẩn cứng nào áp dụng đối với một con chó cộc để đánh giá về độ đẹp.

Nhưng với kinh nghiệm lai giống và chăm nuôi lâu năm thì những người nuôi và yêu thích giống này cũng có đưa ra những yêu cầu về vẻ đẹp cho giống chó Mông Cộc như sau:

 • Kích thước cân đối: chiều cao và cân nặng phải đạt chuẩn.
 • Số lượng răng đủ, để đảm bảo cho việc đi săn mồi.
 • Đuôi cộc, đây là nét đặc biệt làm nên vẻ đẹp cho chú chó, đuôi càng cộc càng đẹp.
 • Chân phải thẳng và săn chắc. Hai chân song song với nhau.
 • Lông dày và phải có hai lớp lông. Lớp ngoài thô cứng, lớp đệm bên trong mềm mại.
 • Màu lông thuộc 3 màu điển hình là màu đen, vện và hung nâu. Ba màu này phải là màu thuần.

Chó Mông Cộc giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Giá bán của chó Mông Cộc khi mua ở các tỉnh miền núi phía Bắc giá rất rẻ. Dao động từ 300.000 – 1.500.000/con. Nhưng giống cộc lửa hiện nay cũng có ít và hiếm nên rất khó tìm thấy, nếu may mắn tìm được có lẽ giá cũng phải rất cao lên đến tận 10.000.000 đồng. 

Giá bán chó Mông Cộc ở Hà Nội, giá bán chó Mông Cộc ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác thường sẽ có giá cao hơn ở các tỉnh miền núi phía Bắc một chút, dao động trong khoảng 2.000.000 – 5.000.000 đồng. Giá bán phụ thuộc vào vẻ đẹp ngoại hình và giống chó Mông Cộc thuần chủng.

Chó Mông Cộc giá tương đối rẻ khi mua tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Chó Mông Cộc giá tương đối rẻ khi mua tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Các yếu tố quyết định giá của chó Mông Cộc

 • Tình trạng sức khỏe: là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của chó cộc đuôi. Một chú chó có sức khỏe tốt, không có khiếm khuyết gì về ngoại hình bao giờ cũng được đánh giá cao hơn.
 • Kích thước và độ tuổi: độ tuổi tỉ lệ thuận với giá thành của nó, để tiết kiệm chi phí, người ta thường mua chó Mông cộc khi nó còn nhỏ.
 • Chiều dài đuôi: yếu tố chiều dài của đuôi là đặc thù để quyết định giá của nó.
 • Màu lông: màu lông nào được yêu thích nhất và quý hiếm nhất sẽ có giá cao nhất. 
 • Yếu tố gia đình và tỉ lệ thuần chủng: xem xét đến nguồn gốc bố mẹ thậm chí là ông bà của một chú chó để đánh giá xem có đáng giá hay không.

Những điều lưu ý khi mua chó Mông Cộc con

 • Đối với giống chó này, chó Mông Cộc con đẹp phải là một con có đuôi cộc tịt.
 • Mõm chó Mông cộc phải ngắn, nếu chó bạn đã mua có mõm dài thì rất có thể đã lai với nhiều giống khác, không còn là chó Mông Cộc thuần chủng nữa.
 • Nên chọn những bé có tai nhỏ vì về sau tai sẽ dựng đứng hơn.
 • Chọn những chó con đã qua 2 tháng tuổi và đạt từ 3kg trở lên, khỏe mạnh và không có dấu hiệu bệnh tật.

Chú chó Mông Cộc khi còn nhỏ

Chú chó Mông Cộc khi còn nhỏ

Mẹo chọn mua giống chó Mông Cộc khôn

Đây là phương pháp truyền miệng, các bạn nên tham khảo và chuẩn bị kỹ lưỡng nếu muốn thử. Bởi tính chất nguy hiểm của phương pháp này. 

Dùng cách đốt cháy chuồng chó đang có đầy đủ những chó con. Trong đó nhớ chuẩn bị sẵn phương án dập lửa kịp thời. Chó con nào được mẹ chúng tha ra đầu tiên sẽ là bé khôn nhất trong đám. Tuy nhiên đây là phương pháp dân gian truyền miệng, chỉ mang tính chất tương đối và tham khảo. Các bạn hãy nuôi dạy và huấn luyện tốt, bài bản thì giống chó này sẽ rất vâng lời và khôn ngoan.

Chó Mông Cộc khỏe mạnh, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chó Mông Cộc giá bao nhiêu ngoài thị trường cũng như những thông tin cần thiết về chó Mông Cộc. Rất mong bạn sẽ tìm được cho mình một chú chó Mông Cộc ưng ý tại Laohac.vn Thú Cưng.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-mong-coc-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post