Chó Poodle giá bao nhiêu? Các yếu tố quyết định giá chó Poodle

Trên thị trường thú cưng những năm gần đây, nhu cầu  có được một em Poodle chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Chính vì vậy, hàng loạt cửa hàng thú cưng đã thay nhau đội giá các giống chó ngoại, đặc biệt là giá chó Poodle khiến người mua hoang mang. Vậy chó Poodle giá bao nhiêu và điều gì quyết định mức giá của chúng, tất cả sẽ có trong bài viết giải đáp từ Laohac.vn Thú Cưng dưới đây.

Giá chó Poodle Nâu
Giá cả thực tế cho mỗi dòng chó Poodle là thắc mắc chung của hầu hết những tín đồ thú cưng hiện nay

4 yếu tố khiến tác động đến mức giá chó Poodle

Trên thị trường hiện nay, có nhiều khoảng giá khác nhau đang được áp dụng đối với chó Poodle, điều này khiến người mua trở nên hoang mang và e ngại trước câu hỏi chó Poodle giá bao nhiêu. Thực chất, giá chó chênh lệch nhau khá nhiều và bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố tác động đến mức chênh lệch giá chó Poodle.

1. Nguồn gốc cung cấp

Ở Việt Nam, mức giá của Poodle nói riêng và hầu hết các loài chó cảnh nói chung chịu nhiều tác động từ nguồn cung cấp. Với mỗi nguồn cung, mức giá và chất lượng của chó Poodle có những sự khác biệt rõ rệt. Hiện tại, nguồn cung chó Poodle vào nước ta bao gồm nguồn nội địa và ba nguồn nhập ngoại lớn.

  • Nguồn nội địa Poodle sinh ra tại Việt Nam: đây là sự lựa chọn của khá nhiều người chọn mua Poodle, tùy thuộc vào nguồn gốc của bố mẹ mà giá chó Poodle có sự dao động. Tuy nhiên, đây được cho là nguồn cung với mức giá “vừa tay” và chất lượng lại đảm bảo với nguồn gốc rõ ràng, chênh lệch giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nguồn gốc, kích thước, màu sắc.
  • Nguồn nhập khẩu từ Châu Âu: đây được xem là nguồn nhập chất lượng hàng đầu vì đây chính là quê hương xuất xứ của giống chó Poodle, vì thế nguồn giống sẽ chất lượng từ ngoại hình lẫn thể chất. Khi mua được cung cấp kèm với những thông tin giấy tờ chi tiết về gia phả, nguồn gốc, độ thuần chủng. Và tất nhiên, câu hỏi chó Poodle giá bao nhiêu thì mức giá của chú Poodle thuần chủng từ Châu Âu chưa bao giờ là rẻ. Tuy nhiên những giống Poodle mini siêu nhỏ như Tiny và Teacup do sức khỏe kém nên rất ít khi được nhập khẩu.
  • Nguồn nhập khẩu từ Trung Quốc: chi phối hơn 80% lượng chó Poodle nhập vào Việt Nam với mức giá “nhẹ nhàng” hơn hẳn so với các em Poodle đến từ Châu Âu. Đổi lại với giá rẻ, chất lượng của nguồn cung này cũng như nguồn gốc sẽ “mập mờ” hơn vì sẽ không cung cấp đầy đủ giấy tờ và thông tin gia phả. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ không được đảm bảo về sức khỏe cũng như phẩm chất của em chó Poodle bạn mua. Với lựa chọn này bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua nhé.
  • Nguồn nhập khẩu từ Thái Lan: với nguồn cung nhập khẩu từ Thái Lan, với câu hỏi chó Poodle giá bao nhiêu sẽ có 2 loại chính đó là chó có nguồn gốc không rõ ràng tại các chợ bình dân và có nguồn gốc từ các trại nhân giống chó Poodle. Giá chó Poodle chợ và trại nhân giống sẽ có sự chênh lệch cao tùy theo kích thước màu sắc. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn nên chọn mua nguồn từ trại nhân giống, vì sẽ cung cấp cho bạn thông tin giống phối và các thông tin liên quan.
Giá chó Miniature Poodle màu nâu đẹp
Nếu mua từ các nhà cung cấp châu Âu, mức giá có thể rất cao vì kèm theo nhiều chi phí phát sinh

2. Kích cỡ của Poodle

Kích cỡ của Poodle là yếu tố thứ hai chi phối câu trả lời cho câu hỏi chó Poodle giá bao nhiêu. Theo size chính thức được công nhận thì Poodle được chia hẳn hoi thành 3 kích cỡ:

  • Standard Poodle (lớn): đây là giống chó lớn nhất trong họ Poodle, chúng có thể cao tới 50cm và có thể nặng tới 35kg. Với kích thước to lớn, đây không phải là thị hiếu của đa số người Việt nhưng lại rất thịnh hành trên thế giới.
  • Miniature Poodle (trung bình): giống chó này nhỏ hơn giống Standard, với kích thước từ 25-35cm và cân nặng khoảng < 9kg. Cũng giống như Standard Poodle, giống Miniature cũng không được ưa chuộng lắm tại Việt Nam.
  •  Toy Poodle (nhỏ): là dòng chó khá thịnh hành tại Việt Nam với số lượng nhiều nhất. Được yêu thích bởi kích thước vừa phải để nuôi trong thành phố, căn hộ nhỏ với kích thước khoảng 30cm và cân nặng khoảng 5kg.

Song, nhu cầu của bộ phận “chơi” Poodle luôn không ngừng tìm kiếm những chú Poodle “bé bé xinh xinh” hơn nữa. Chính vì vậy mà hai giống Teacup Poodle và Tiny Poodle xuất hiện không chính thức nhưng vẫn nhận được sự đón tiếp nồng hậu của cộng đồng yêu thú cưng vì dáng vẻ nhỏ nhắn siêu dễ thương với kích thước như sau:

  • Tiny Poodle: với kích thước khoảng <20cm và cân nặng khoảng <3kg lúc trưởng thành.
  • Teacup Poodle: ngay từ tên gọi, bạn có thể hình dung ra kích thước bé nằm gọn trong một tách trà. Kích thước có thể đạt khoảng <15cm và cân nặng tầm <1-2kg.

Đây cũng là hai giống chó Poodle giá cao nhất, vì để mua được có người phải liên hệ đặt trước hàng tháng trời tại các trại nhân giống. Tuy nhiên, Teacup Poodle và Tiny Poodle sức sống không cao do sinh non hoặc dị tật.

Không giống với các giống như Alaska, Husky, Pitbull hay một số loài khác, Poodle càng “nhỏ người” thì giá lại càng cao vì chúng phụ thuộc vào kích thước được yêu thích phổ biến.

3. Giấy tờ tùy thân, xuất xứ

Nếu chó Poodle có giấy chứng nhận được cấp bởi 1 trong 3 tổ chức bao gồm: AKC – Hiệp hội chó Hoa Kỳ, FCI – Hiệp hội chó thuần chủng Thế giới, VKA – Hiệp hội chó giống Việt Nam thì sẽ có mức giá cao hơn hẳn bạn bè của mình.

Những thông tin được chứng nhận có thể bao gồm: giấy chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, thông tin gia phả chứng minh độ thuần chủng, giấy nhập ngoại nếu là chó nhập khẩu từ nước ngoài.

Những chú chó Poodle thuần chủng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng chắc chắn sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với những em Poodle không có giấy tờ. Nếu bạn muốn tìm mua một em Poodle, bạn có thể ghé thăm Laohac.vn để tham khảo và tìm mua cho mình một em Poodle đáng yêu  tại đây.

>> Xem thêm bài viết chi tiết về Poodle: Nguồn gốc, phân loại, đặc điểm của chó Poodle

4. Màu sắc bộ lông

Một trong những yếu tố then chốt làm nên giá trị và sự khác biệt của một chú Poodle là bộ lông. Thế nên đây cũng chính là yếu tố quan trọng để trả lời câu hỏi chó Poodle giá bao nhiêu cho ai đang tìm hiểu câu trả lời. Lông của Poodle có nhiều màu và giá của mỗi màu cũng khác nhau tùy vào sự phổ biến hay màu hiếm, gồm có các màu như: trắng, xám, nâu vàng, sô cô la, màu cà phê,… Ở hiện tại, Poodle lông xám vẫn đang là nhóm có giá bán cao nhất trong nhà Poodle do tính chất “hiếm có, khó tìm”.

Với câu hỏi chó Poodle đen giá bao nhiêu được hỏi khá phổ biến, Laohac.vn có thể giải đáp rằng Poodle lông đen chính là nhóm có mức giá “mềm mại” nhất cho người mua. Thường giá sẽ cao nhất là màu lông xám, sau đó tới màu trắng, màu nâu đỏ, màu sô cô la cũng “hạ nhiệt” dần cho đến khi chạm mức của màu lông đen.

cho-poodle-15
Poodle màu trắng cũng đang được nhiều người tìm kiếm trên thị trường

5. Giới tính của Poodle

Với câu hỏi chó poodle giá bao nhiêu, câu trả lời cũng phụ thuộc một phần vào giới tính của bé Poodle. Những bé Poodle cái thường sẽ có giá cao hơn nhưng bé Poodle đực, vì các bé có khả năng sinh sản nên sẽ có mức giá cao hơn một chút, tuy nhiên sự chênh lệch này cũng sẽ không đáng kể. Đây cũng là sự lựa chọn phụ thuộc vào sở thích của người mua.

Chó Poodle giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam?

Chó Poodle giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam đang là câu hỏi lớn của cộng đồng yêu thích thú cưng. Nhân tố chi phối mạnh mẽ nhất giá trị của một chú chó Poodle là nguồn gốc xuất xứ và kích cỡ. Giữa các màu lông và giới tính của Poodle là yếu tố thứ phụ.

1. Mức giá từ 2-4 triệu

Đây sẽ là lựa chọn cho những ai tìm chó Poodle giá 3 triệu. Chó Poodle giá từ 2-4 triệu là mức giá trung bình của Poodle có nguồn gốc không rõ ràng hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc. Vì không có thông tin rõ ràng nên chọn mua, bạn nên mua cùng người có kinh nghiệm để xem chó có dị tật hay mắc bệnh hay không.

2. Mức giá từ 6-8 triệu đồng

Để trả lời cho câu hỏi chó Poodle Việt Nam giá bao nhiêu, thì với mức giá từ 6-8 triệu đồng, bạn có thể mua được một chú chó Poodle dòng Tiny, Toy, Miniature hay Standard sinh tại Việt Nam. Poodle sinh ra tại Việt Nam được đánh giá là giá cả tầm trung và chất lượng nhìn chung là khá ổn.

3. Mức giá 7-15 triệu đồng

Khoảng 7-15 triệu là mức giá trung bình cho chó nhập từ Thái Lan, thường sẽ không có giấy tờ chứng nhận đầy đủ, bạn vẫn nên mua cùng người có kinh nghiệm để đánh giá trước khi mua.

Bên cạnh đó với mức giá từ 12-15 triệu đồng là giá trung bình của dòng Teacup khá hiếm hoi ở Việt Nam. Tuy nhiên, nguồn hàng Teacup Poodle vẫn khá khan hiếm.

4. Mức giá 15-20 triệu đồng

Với mức giá từ 15-20 triệu bạn có thể tìm mua được những em Poodle nhập khẩu Thái Lan xuất xứ rõ ràng từ trại nhân giống uy tín, giấy tờ chứng nhận đầy đủ cũng như yên tâm cao về độ thuần chủng.

5. Mức giá 60-80 triệu đồng

Với đặc trưng giống tốt, nổi bật, nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ hẳn hoi, các chú Poodle từ Châu Âu luôn là lựa chọn hàng đầu khi muốn tìm đến một chú Poodle chất lượng. Và tất nhiên “tiền nào của ấy”, giá Poodle đến từ Châu Âu dao động từ 60-80 triệu đồng và phí vận chuyển phát sinh chưa được tính vào. 

Giá chó Teacup Poodle
Nếu ở Châu Âu, mỗi bé chó Poodle có thể có giá lên đến 80 triệu đồng thì ở Việt Nam, bạn có thể mua được các em với giá “nhẹ hơn” rất nhiều

Chó Poodle giá bao nhiêu luôn là một dấu chấm hỏi lớn với những tín đồ của chó săn vịt. Bài viết này có lẽ sẽ giúp bạn nắm được giá cả cơ bản của loại Poodle và đã có thể giải đáp toàn diện cho câu hỏi chó Poodle giá bao nhiêu. Laohac.vn Thú Cưng chúc bạn sớm tìm mua được một bé Poodle ưng ý và phù hợp với nhu cầu của chính mình.

Nếu bạn đang có ý định mua chó Poodle hay bán chó Poodle thì có thể tham khảo qua kênh mua bán thú cưng Laohac.vn. Tại đây mỗi ngày có rất nhiều tin đăng bán và mua chó Poodle được kiểm duyệt kỹ càng. Bạn có thể dễ dàng cập nhận được chó Poodle giá bao nhiêu tại các bài đăng mua bán.

Quá trình nuôi Poodle quả thực khá khó khăn trong giai đoạn đầu của người mới nuôi, vì thế bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn chăm sóc Poodle đúng “chuẩn” sau nhé.

Xem thêm các thông tin hữu ích về cách nuôi chó Poodle:

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-poodle-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post