Chó Shiba giá bao nhiêu tiền? Cập nhật giá chó Shiba mới nhất

Chó Shiba là một trong những giống chó nổi tiếng không chỉ ngoài nước mà lẫn trong nước, nổi bật bởi khuôn mặt biết cười dễ thương. Chó Shiba tồn tại từ thời cổ xưa, hiện nay số lượng còn rất ít nên giá chó Shiba tăng rất cao khiến nhiều người muốn mua phải cân nhắc kỹ càng. Mỗi em Shiba có giá có thể gần 20 triệu đồng. Cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu giá chó Shiba bao nhiêu tiền nhé!

gia-cho-shiba-1

Chó Shiba nổi bật với khuôn mặt biết cười, rất thông minh, thân hình xinh xắn  làm các giới nuôi cún cưng phải xao lòng

Chó Shiba giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giá chó Shiba Inu trên thị trường chịu rất nhiều tác động làm giá thay đổi lên xuống thất thường. Nhìn chung, ở Việt Nam giống chó Shiba này có giá cao hơn các giống chó bình thường khác. Nó chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố chính như nguồn nhập, độ tuổi và màu lông. Vậy cùng điểm qua các yếu tố quyết định chó Shiba Inu giá bao nhiêu tiền.

gia-cho-shiba-2

Chó Shiba chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như màu sắc lông, nguồn gốc và độ tuổi

Giá chó Shiba theo nguồn gốc

Hiện nay, trên thị trường có 4 nguồn nhập chó Shiba chính: trong nước, nhập Thái, các nước Âu – Mỹ và nhập từ Nhật bản

  • Chó Shiba trong nước: Gần đây, chó Shiba tại Việt Nam có số lượng rất ít, nên người ta thường tự nhân giống và chăm sóc. Tuy nhiên giá thành của nó cũng không rẻ, dao động khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng. Đặc biệt đối với những chú chó Shiba có bố mẹ nhập từ nước ngoài thì có giá khoảng 30 đến 40 triệu đồng, nếu có bố mẹ sinh sản trong nước thì thấp hơn khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
  • Chó Shiba nhập từ Thái: Chó nhập từ nguồn này cao hơn nhiều so với trong nước. Mua chó nhập từ Thái Lan sẽ được kiểm định giấy tờ rất chặt chẽ, đảm bảo sức khỏe và độ thuần chủng cao. Ở Thái Lan chó Shiba này rất phổ biến nên bạn rất dễ dàng tìm mua được chúng. Thường có giá dao động khoảng 40 đến 50 triệu đồng.
  • Chó Shiba nhập từ các nước Âu – Mỹ: Chó nhập từ nguồn này chất lượng hơn hẳn, được cấp phát giấy tờ đầy đủ, do đó giá rất cao. Mua chó ở đây bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chất lượng hay độ thuần chủng cả. Giá của một em Shiba khi nhập về Việt Nam khoảng 2000 Usd, chưa kể việc tính thêm phí vận chuyển nữa.
  • Chó Shiba nhập từ Nhật Bản: Đây là nguồn nhập có giá cao nhất và chất lượng nhất. Do chó Shiba có nguồn gốc từ Nhật Bản, nên các vấn đề về sức khỏe hay nguồn gen thì không cần phải bàn cãi. Hiện nay, chó Shiba tại đây rất hiếm, việc mua một chú chó Shiba cũng rất khó và giá lại đắt đỏ nữa. Với mỗi em Shiba như vậy thì có giá lên đến 5000 đến 6000 Usd.

Màu lông cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành

Chó Shiba rất đa dạng, phong phú về màu lông, những màu lông như đỏ hoặc đen xuất hiện ít và khó tìm, nên giá thành khá đắt. Thông thường mọi người ưa thích sự tươi sáng, mới mẻ, do đó mà những chú chó Shiba có màu lông đỏ sẽ có giá cao hơn Shiba có lông màu đen, tầm khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra những chú Shiba có bộ lông đẹp giá cũng sẽ cao hơn.

gia-cho-shiba-5

Chó Shiba thường phổ biến với màu lông nhạt, trong đó những màu lông đỏ với đen rất khó tìm nên giá thành sẽ cao hơn

Độ tuổi cũng quyết định đến giá thành của chó Shiba

Chó Shiba khi trưởng thành, lớn tuổi hơn sẽ có giá thành cao hơn so với Shiba khi còn nhỏ. Bởi quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc để trở thành một chú Shiba trưởng thành mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, nếu muốn nuôi một chú Shiba mà tiết kiệm chi phí, bạn nên mua chúng khi còn nhỏ vì giá thành sẽ thấp hơn và quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

gia-cho-shiba-4

 

Chó Shiba con giá bao nhiêu thì giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với Shiba trưởng thành

 Ngoài các yếu tố ảnh hưởng tới giá trên, thì ngoại hình cũng là một trong những yếu tố tác động đến giá của chó Shiba. Những bé Shiba có ngoại hình đẹp sẽ tương ứng với giá thành cao hơn những Shiba xấu, thường cao hơn khoảng 10 đến 15 triệu đồng.

Mua chó Shiba ở đâu giá rẻ mà lại chất lượng, uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi rao bán chó Shiba với mức giá rất phải chăng, kèm theo việc chăm sóc rất tốt. Laohac.vn thú cưng là nơi cung cấp với rất nhiều các giống chó Shiba khác nhau, tương ứng với từng mức giá. Nếu bạn có ý định mua một chú Shiba nhỏ nhắn, dễ thương này thì Laohac.vn thú cưng là lựa chọn hợp lí dành cho bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chó Shiba giá bao nhiêu tiền. Tuy nhiên giá chó Shiba không ngừng thay đổi bởi các yếu tố ảnh hưởng. Nhìn chung, giá chó Shiba vô cùng đắt đỏ, nhưng nếu bạn có niềm đam mê về giống chó này, thì việc có một em như vậy cũng hoàn toàn xứng đáng.

Tham khảo chó Shiba chuẩn xịn đang được rao bán trên Laohac.vn!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-shiba-gia-bao-nhieu-tien.html

Đánh giá bài viết post