Điểm qua các màu của mèo Anh lông ngắn phổ biến nhất hiện nay

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo phổ biến và lâu đời nhất ở Anh, được gọi ngắn gọn là mèo ALN. Chúng được đánh giá là giống mèo có bộ lông đẹp với bộ sưu tập màu lông khá đa dạng. Vậy làm thế nào để chọn mua được bé mèo ALN với màu lông ưng ý, hãy cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu các màu của mèo Anh lông ngắn phổ biến hiện nay nhé!

meo-anh-long-ngan-1

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo khá đa dạng về màu lông cũng như mức phổ biến của chúng

Mèo Anh lông ngắn vốn rất đa dạng về màu sắc, sở hữu màu lông xám tro thuần chủng đôi khi chưa đủ hài lòng với người đối diện, nhiều người đã đem chúng lai tạo với nhiều giống mèo khác nhau với mục đích tạo ra nhiều màu lông khác nhau. Một số màu lông của mèo ALN như màu Tabby, màu Silver, màu vàng, màu Lilac,…

Mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Tabby là tên gọi khá quen thuộc, được đặt tên cho rất nhiều các loài mèo khác nhau. Thể hiện sự bí ẩn, thường gắn với sự gai góc như chính màu lông của chúng vậy. Đây là giống mèo hiện đang được rất nhiều nhà yêu mèo quan tâm và chơi nhiều.

Mèo ALN màu Tabby là sự kết hợp của nhiều loài mẫu màu, thường là vân sọc hoặc màu trắng xám trông rất đẹp. Về bản chất, chúng được tạo ra nhờ sự nhân giống giữa mèo ALN thuần chủng và mèo Mướp. Sự lai tạo này vô cùng hợp lý, vẫn giữ chút gì của màu lông xám thuần chủng, đảm bảo tính gen truyền lại mà lại có thêm màu vân sọc của mèo Mướp nhìn rất khỏe, thân thiện.

meo-anh-long-ngan-tabby

Mèo Anh lông ngắn màu Tabby thể hiện vẻ đẹp thanh tao, gần gũi

Mèo Anh lông ngắn màu Silver

Mèo ALN màu Silver hay còn gọi là màu ánh bạc. Đây là màu khá được ưa chuộng, mang đậm chất thanh cao và dáng vẻ sang trọng của giống mèo Anh. Nhìn mèo ALN màu Silver có nét khá giống với mèo ALN màu Tabby, nên nhiều người sẽ thường nhầm lẫn giữa 2 giống mèo này.

Màu Silver là sự lai tạo với mèo Xiêm, khi lựa chọn mua mèo này chỉ cần chú ý các đặc điểm như ở mũi, mặt, tứ chi  không có phần màu đen, và sở hữu bộ lông màu trắng toát lên vẻ kiêu sa thật đẹp. Nuôi mèo ALN màu Silver cũng tượng trưng cho sự giàu có, may mắn cho người nuôi mèo.

meo-anh-long-ngan-silver

Mèo Anh lông ngắn màu Silver khá được ưa chuộng hiện nay

Mèo Anh lông ngắn màu vàng

Mèo ALN màu vàng là một dạng của mèo Anh lông ngắn. Đây là kết quả của việc lai tạo của mèo Anh màu vàng và mèo ALN màu vàng thuần chủng.

Màu vàng là màu sắc khá phổ biến tại các nước Đông Nam Á, song với mèo ALN, chúng có vẻ là màu sắc kém nhiệt. Vì loại màu này khó phối giống đẹp và không  tạo thiện cảm tốt cho người đối diện. Trên thị trường, trong tất cả các loại màu, mèo ALN màu vàng có thể nói là khó tìm nhất nhưng chúng cũng không được lựa chọn nhiều.

british shorthair sur un fauteuil

Mèo Anh lông ngắn màu vàng khá đẹp, nhưng không được thiện cảm tốt với người đối diện

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Đây thường là kết quả của việc phối giống giữa mèo ALN thuần chủng và mèo dòng khác màu lông Lilac với nhau. Một chú mèo thuần màu Lilac sẽ có màu xám kem toàn bộ cơ thể, đặc biệt các đốm đen trên cơ thể sẽ không rõ ràng.

Mèo ALN màu Lilac có vài nét tương đồng với mèo ALN màu Silver, làm người mua rất dễ bị nhầm lẫn nếu như không có kinh nghiệm.

meo-anh-long-ngan-2

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac độc lạ làm cho bé mèo trở nên thật “cool ngầu”

Mua bán mèo Anh lông ngắn ở đâu uy tín?

Mèo Anh lông ngắn hiện đang được nhiều người ưa thích và lựa chọn nuôi dưỡng. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu có một bé mèo Anh lông ngắn trưởng thành hay mèo co với đầy đủ đặc điểm về ngoại hình, tính cách điển hình của mèo ALN thuần chủng thì không phải dễ tìm. Đừng quá lo lắng! Việc mua mèo ALN sẽ không còn khó khăn nếu bạn tìm đến Laohac.vn thú cưng – Một trang rao vặt mua bán mèo ALN với số lượng mèo khá đa dạng, nổi bật bởi nhiều màu lông khác nhau.

Các bé mèo Anh lông ngắn siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Khi mua mèo tại đây bạn sẽ được tham khảo các bé mèo với nhiều mức giá khác nhau cũng như các đặc điểm của các bé nên bạn sẽ an tâm khi mua mèo taị Laohac.vn thú cưng. Bởi vì các bé mèo Anh lông ngắn đều được nuôi dưỡng cẩn thận từ những người chủ, chỉ vì một nguyên nhân khách quan mà họ không thể nuôi dưỡng tiếp và cần chuyển nhượng sang cho người khác.

Mèo ALN đã không còn quá xa lạ với các giới yêu chuộng thú cưng, tuy nhiên cách chọn các màu lông của mèo Anh lông ngắn cho phù hợp vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết. Hy vọng với các thông tin trên có thể giúp bạn có thêm kiến thức, lựa chọn màu lông ưng ý tạo ra những giống mèo ALN có màu lông thật đẹp.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cac-mau-cua-meo-anh-long-ngan.html

Đánh giá bài viết post