Giá mèo Scottish – Mèo tai cụp giá bao nhiêu tại Việt Nam

Mèo tai cụp là tên gọi thuần Việt của giống mèo Scottish Fold siêu cute được rất nhiều con sen Việt Nam yêu mến. Nhưng gia tộc Scottish còn có một thành viên có tên tiếng anh là Scottish Straight nữa, vậy nó có khác gì Scottish Fold không? Giá mèo Scottish hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 width=

Scottish fold và scottish straight là 2 giống mèo rất được yêu thích bởi các sen nuôi mèo hiện nay bởi độ dễ thương của chúng

Nguồn gốc, đặc điểm và giá của mèo Scottish Straight

Nguồn gốc của mèo Scottish Straight

Mèo Scottish Straight là một giống mèo với tai dựng lên, Chính thức giống này đã được công nhận vào năm 2005. Và điều thú vị nhất là nó là giống mèo Scottish Straight lần đầu tiên được công nhận ở Nga vào năm 2004.

Đặc điểm của loài mèo Scottish Straight

Giống mèo này rất thông minh, bình tĩnh, cân bằng, Tâm trí ổn định và hay quấn quanh chủ của nó, giống mèo này không thích sự cô đơn, khi chủ vắng mặt quá lâu, nó thường tỏ vẻ không vừa ý liền, với sắc mặt bơ chủ rất buồn cười.

 width=

Giống mèo Scottish Straight vô cùng đáng yêu và dễ mến, lại còn thông minh và rất quấn chủ nữa

Mèo Scottish Straight là một con mèo Scottish tai thẳng lông ngắn và cũng lại vẫn chỉ là nghĩa tiếng anh của từ Straight là thẳng nên người ta mới gọi chúng như vậy thôi, không có gì quá đặc biệt.

Và một con mèo Scottish tai thẳng lông dài sẽ được gọi là Scottish Straight Long Hair. Có vẻ như lũ mèo Scottish tai thẳng này không đặc biệt quá nên cũng ít tên hơn lũ tai cụp kia nhỉ.

Giá mèo Scottish Straight

Mèo Scottish straight do không có đôi tai cụp đáng yêu nên giá của chúng tại Việt Nam khá thấp, trung bình dao động từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ/em. Tuy nhiên đó là với các bé nhân giống không giấy tờ ở Việt Nam (tức là các bé sinh ra bởi bố mẹ thuần nhưng lại ko có được đôi tai cụp), còn đối với các em straight nhập khẩu đầy đủ giấy tờ giá vẫn có thể lên tới hơn 1000$.

Nguồn gốc, đặc điểm và giá mèo Scottish Fold

Nguồn gốc mèo Scottish Fold

Năm 1960, những chú mèo Scottish Fold lần đầu tiên xuất hiện tại trang trại của người chăm cừu tên William Ross sinh sống tại Tayside đất nước Scotland. Sau đó, những chú mèo Scottish Fold được lai với một số giống mèo của Mỹ và mèo Anh lông ngắn để chúng có những chiếc tai cụp đặc biệt như ngày nay.

Vào những năm 1970 nhất là vào năm 1978, những chú mèo Scottish Fold đã được nhân rộng và nuôi phổ biến tại khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ. Ngày nay, số lượng mèo tai cụp không nhiều, xong chúng vẫn được xếp vào danh sách những chú mèo được yêu thích nhất trên thế giới.

 width=

Những chú mèo scottish fold này xuất hiện lần đầu tiên trên đất nước Scotland sau đó được nhân giống với mèo Mỹ và Anh

Đặc điểm của giống mèo dễ thương này

Nếu như giống mèo Munchkin chân ngắn có đôi chân ngắn ngộ nghĩnh nổi tiếng hay giống Mèo Manx đuôi cộc với chiếc đuôi cụt thì tai cụp chính là điểm đặc biệt của mèo Scottish Fold.

Không phải từ khi mới sinh, mèo Scottish Fold đã có đôi tai cụp, ban đầu tai chúng vẫn thẳng và chỉ có biểu hiện cụp lại sau 20 ngày tuổi. Đầu và mắt tròn xoe kết hợp với đôi tai cụp và bộ lông dày đã tạo nên nét đáng yêu nhất của giống mèo này.

Những chú mèo tai cụp Scottish Fold khi trưởng thành có thân hình tương đối mũm mĩm với kích thước trung bình có cân nặng tối đa là 7kg. Độ dài của phần thân dài hơn so với chiều cao của chúng.

 width=

Phần đầu và mắt của mèo to tròn chính là một trong những đặc điểm ăn tiền của loài mèo scottish fold cute này

Phần đầu của những chú mèo tai Scottish Fold rất tròn và to khiến cho gương mặt của chúng dễ thương hơn. Đôi mắt to tròn thường có màu xanh xám, xanh đen, xanh ngọc bích, xanh dương, màu khói…Tai của những chú mèo Scottish không phải tất cả đều cụp mà vẫn có những chú tai thẳng. Lông của mèo Scottish Fold có 2 dạng: lông dài và lông ngắn. Đuôi của chúng rất dài, to, thẳng được phủ 1 lớp lông dài vô cùng nhẹ nhàng giống như những bông hoa lau.

Giá mèo Scottish Fold

Những em mèo tai cụp nhân giống ở Việt Nam thường có giá khá mềm và phù hợp với thu nhập bình quân của các sen Việt Nam hiện nay. Giá trung bình dao động từ 2.500.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ/ bé tùy màu sắc, độ cụp của tai và độ dễ thương.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Laohac.vn, bạn đã có thể biết được giá bán của các em mèo Scottish Fold và Scottish Straight. Hãy sắm ngay cho mình 1 em trên Laohac.vn nhé.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/gia-meo-scottish-tai-cup.html

Đánh giá bài viết post