Lưu Ý Cách Huấn Luyện Chó Poodle Các Lệnh Cơ Bản

Nhìn những chú chó poodle đi bằng 2 chân trên phim ảnh thì chắc hẳn ai là người nuôi giống chó này cũng muốn chú chó của mình có thể làm được những động tác như thế. Tuy nhiên, để học được những lệnh phức tạp thì trước hết những chú chó poodle phải được dạy những lệnh cơ bản. Vậy, huấn luyện chó poodle những lệnh cơ bản như thế nào? Có khó không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn!

Những lưu ý trước khi huấn luyện chó Poodle

  • Điều đầu tiên để huấn luyện chó poodle được dễ dàng thì bạn phải chăm sóc, thương yêu, cho ăn, và vui đùa nhiều với chúng. Mang đến 1 cảm giác an toàn, thân thuộc với chúng.
  • Huấn luyện chó poodle bằng những lệnh ngắn gọn, rõ, cương quyết. Khi tập luyện thì giữa các bài tập cần có thời gian nghỉ khoảng 30s để chúng tiếp thu và hiểu lệnh, dễ làm theo.
  • Phần thưởng – 1 chút thức ăn poodle yêu thích là phần thưởng hấp dẫn nhất cho chúng.
  • Huấn luyện từ từ, theo trình tự, không đốt giai đoạn, từ dễ đến khó.
  • Cương quyết và hơi cứng rắn với các bé poodle quậy, không nghe lời. Mềm mại và động viên nhẹ nhàng với các bé nhút nhát.
  • Huấn luyện bài mới các bạn không quên ôn lại bài cũ 1 vài lần để bé không quên bài đã học.
  • Tinh thần bé poodle thoải mái là lúc mà chúng nghe lời nhất; tuyệt đối không la mắng, đánh đập sẽ khó giúp các bé nghe theo thậm chí là dỗi.

Các lệnh cơ bản huấn luyện chó Poodle

Huấn luyện chó Poodle nằm

Bạn dùng thức ăn chó yêu thích để gần trước mũi chó, từ từ hạ xuống sát đất cho đến khi chó nằm hẳn xuống thì ra lệnh “nằm”, có thể dùng tay để lên giữa xương vai nhẹ nhàng ấn xuống cho chó hiểu là phải nằm.

Mỗi bài tập kéo dài khoảng 10 – 15 phút, nghỉ mỗi lần 30 giây.

Huấn luyện chó Poodle đứng lên

Khi chó Poodle đang ngồi hoặc nằm, bạn dùng thức ăn để ngang mũi rồi từ từ nâng lên; poodle thèm thức ăn sẽ đứng lên, khi chúng đứng lên thì bạn ra lệnh “đứng”. Mỗi bài tập như vậy làm 10 – 15 lần, nghỉ mỗi lần 30 giây.

Huấn luyện chó Poodle bò

Sau khi đã hiểu và thực hiện hoàn chỉnh lệnh “nằm”, lúc nằm bạn ra lệnh cho poodle nằm và dùng thức ăn để trước mũi. Từ từ kéo thức ăn ra xa trươc mặt và dùng tay kia đẩy nhẹ mông chó cho chúng bò tới trước đồng thời ra lệnh “bò”. Động tác này khá phức tạp nên cần tập nhiều và kiên nhẫn.

Thực hiện lệnh 10 – 15 lần cho mỗi lần tập, nghỉ 30 giây.

Huấn luyện chó Poodle Chào

Là một trong những bài huấn luyện cũng tạm gọi là nâng cao, để dạy chó poodle chào bạn cần huấn luyện chúng hiểu được lệnh “ngồi”. Với tư thế ngồi cứng, bạn vừa ra lệnh “chào” vừa dùng tay kéo 1 chân trước lên gập vào tai chúng (thường là chân phải). Tương tự như tư thế chào cờ, giữ nó trong khoảng 20 giây. Đừng quên lưu ý thưởng thức ăn cho poodle.

Với những lệnh huấn luyện chó Poodle cơ bản như trên, mình tin chắc bạn sẽ dễ dàng dạy cho chúng các hành động dễ dàng theo lời chủ. Sẽ thật nở mày nở mặt nếu bạn nói và chúng nghe và làm theo khi ở nơi đông người đúng không nào!

Đánh giá bài viết post