Hướng dẫn cách chọn chó Becgie cái khỏe mạnh, sinh sản tốt

Nếu chó Becgie đực được nuôi với mục đích làm cảnh và gác cổng ngăn ngừa sự xâm nhập của người lạ vào nhà. Thì chó Becgie cái lại được nuôi với mục đích sinh sản là chính. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng nhân giống tốt bạn cần biết cách chọn chó Becgie cái đảm bảo có đầy đủ các đặc điểm sinh sản khỏe mạnh. Tham khảo bài viết dưới đây pet Laohac.vn thú cưng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn chó Becgie cái tốt nhất.

Cách chọn chó Becgie cái

Cách chọn chó Becgie cái

Giới thiệu sơ lược về chó Becgie

Chó Becgie là một trong những giống chó săn sở hữu thân hình cao to và oai vệ nhất. Bản tính của loài chó này khá hung dữ nhưng rất trung thành. Tại Việt Nam, chó Becgie được nuôi chủ yếu với mục đích giữ nhà, làm cảnh và nhân giống. 

Đầu tiên về cân nặng và chiều cao của chó Becgie thuần chủng. Thông thường một con Becgie trưởng thành sẽ có cân nặng dao động từ 30 đến 40kg. Chiều cao của chó nằm trong khoảng 60 lên đến 65cm. Tuy nhiên, ở chó Becgie đực và cái sẽ có sự chênh lệch nhau. Cùng với kích thước cơ thể vượt trội, thân hình chó Becgie trông vô cùng to lớn với cơ bắp săn chắc. Nhưng 4 chiếc chân chó lại rất dài và có phần thon gọn.

Chó Becgie hiện cũng đã được nuôi phổ biến ở Việt Nam

Chó Becgie hiện cũng đã được nuôi phổ biến ở Việt Nam

Nếu để chó Becgie đi cạnh những chú chó khác, bạn sẽ nhận thấy chiếc cổ của vật nuôi cao hơn rất nhiều. Chiếc cổ chó vểnh lên trên được kết hợp với cơ ngực vạm vỡ làm nổi bật vẻ đẹp vô cùng kiêu hãnh. 

Với chó Becgie cái, theo đặc điểm và chu kỳ sinh lý thì chúng sẽ thường đẻ 2 lứa một năm. Nhưng theo các chuyên gia, chỉ nên cho chó đẻ 1 năm 1 lứa thì hợp lý hơn. Nếu đẻ 1 năm 1 lứa, chó mẹ sẽ không tổn hao nhiều về sức khỏe.

Cách chọn chó Becgie cái dựa vào đặc điểm ngoại hình

Để chọn được một chú chó Becgie cái khỏe mạnh và có khả năng sinh sản tốt, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm về ngoại hình sau đây:

  • Chọn những chú chó có tứ chi chắc chắn

Cách chọn chó Becgie cái đáp ứng tốt khả năng sinh sản, trước hết chú chó đó phải khỏe mạnh, có dấu hiệu sức khỏe tốt sau khi sinh. Các chi rắn chắc là đặc điểm đầu tiên mà những chuyên gia về chó khuyên bạn cần chú ý.

Kích thước tiêu chuẩn của chó Becgie cái khi bước vào độ tuổi trưởng thành được đưa ra như sau: chiều cao: 55cm – 60cm (tính từ vai trở xuống) và cân nặng: 22kg – 32kg.

Xương bả vai của chó Becgie cái phải dài, nhìn ở góc ngang chân thẳng, chắc chắn, cổ chân đầy đặn. Đặc biệt là đùi rộng và cơ bắp chắc chắn. Chân trước của chó phải thẳng, song song với nhau. Góc chân lý tưởng của xương bả vai và xương đòn chó Becgie là 90 độ. Khuỷu chân trước không chĩa vào trong cũng không chĩa ra ngoài kể cả khi ngủ và khi chuyển động cũng phải thẳng. 

Chó Becgie cái sinh sản khỏe sẽ có tứ chi chắc chắn

Chó Becgie cái sinh sản khỏe sẽ có tứ chi chắc chắn

Cổ chân có kích thước bằng 1/3 cẳng chân và tạo với cẳng chân thành một góc khoảng 20 độ. Nếu chó có cổ chân yếu hoặc dốc đứng thì sẽ không có sức khỏe tốt và việc di chuyển khi mang bầu cũng sẽ vô cùng khó khăn. 

  • Chọn những chú chó có đủ vú và vị trí các vú đối xứng nhau

Bên cạnh những đặc điểm về tứ chi, cách chọn chó Becgie cái còn dựa vào một số dấu hiệu quan trọng khác mà bạn cần chú ý. Đó là: Mông có độ nở, xương chậu rộng, có nhiều vú, vị trí của các vú đối nhau qua trục bụng. Những con chó Becgie cái có khả năng sinh sản tốt thường sẽ có từ 10 đến 12 vú. 

Chó Becgie cái có khả năng sinh sản tốt thường có từ 10 - 12 vú

Chó Becgie cái có khả năng sinh sản tốt thường có từ 10 – 12 vú

Chó Becgie sinh sản tốt nhất là từ lứa thứ 3 trở đi vì ở lứa đầu chất lượng của chó con sinh ra thường rất kém. Mặt khác, nếu chó đẻ từ lứa 10 trở đi thì sẽ không còn sức để nuôi chó con nữa.

Kinh nghiệm chăm sóc chó Becgie cái khi mang thai

Sau khi chó cái giao phối xong và dự đoán chó Becgie có chửa, bạn phải có kế hoạch nuôi dưỡng đúng, ngoài khẩu phần ăn bình thường cần bồi dưỡng thêm có thể mỗi ngày cho ăn thêm từ 80-100 gam thịt nạc hoặc 2 quả trứng, có thể cho ăn thêm sữa tươi.

Trong 30 ngày đầu thai chưa rõ, chỉ từ tháng thứ 2 trở đi mới thấy rõ bụng và các hiện tượng ở con cái như: trọng lượng tăng lên nhanh, thân hình to ra, bầu vú căng dần .Việc nuôi chó Becgie cái đúng kỹ thuật cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, sẽ giúp bào thai phát triển bình thường trong thời kỳ đầu mang thai, cho ăn mỗi ngày 3 bữa, 4 bữa những bữa ăn giảm về khối lượng nhưng tăng về chất lượng.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho chó Becgie cái khi mang thai

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho chó Becgie cái khi mang thai

Chú ý: Phải có đủ nước sạch cho chó Becgie uống tự do vì thời kỳ này chó rất cần nước để cho quá trình trao đổi chất phát triển bào thai. Chuồng trại nuôi cần khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát mùa hè có đủ ánh sáng. Vào màu đông, cần có ổ để cho chó vào nằm đẻ, không gian phải kín và ấm, khô sạch….

Vậy là, bài viết trên đây pet Laohac.vn thú cưng vừa chia sẻ đến bạn cách chọn chó Becgie cái khỏe mạnh, sinh sản tốt. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được cho mình một chú chó Becgie ưng ý, có thể sinh tốt và cho ra đời những chú chó Becgie con khỏe mạnh!

Trên pet Laohac.vn thú cưng có bán chó Becgie cái giống tốt để sinh sản, truy cập tham khảo ngay!

Cần bán becgie thuần chủng

4.200.000 đ

6 giờ trước Huyện Thạch Thất

Becgie cái tân hòa

3.700.000 đ

4 ngày trước Thành phố Biên Hòa

Becgie cái thuần chủng

4.200.000 đ

4 ngày trước Huyện Thạch Thất

Ms 125 bán 1 becgie cái 12 tháng nặng 34 kg

7.500.000 đ

2 tuần trước Huyện Thanh Oai

Becgie cái lông dài cần tìm nhà mới

7.000.000 đ

2 tuần trước Huyện Cần Đước

Becgie cái lông dài

7.000.000 đ

2 tuần trước Thị xã Hoàng Mai

Chó becgie

2.000.000 đ

2 tuần trước Thị xã Tân Uyên

Chó becgie cái thuần chủng

5.000.000 đ

2 tuần trước Huyện Mê Linh

chó becgie cái thuần chủng siêu khủng long

6.500.000 đ

3 tuần trước Huyện Thanh Oai

hd27 chó becgie đức thuần chủng đẳng cấp

6.000.000 đ

3 tuần trước Huyện Thanh Oai

Trải nghiệm mua bán chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div>
</div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cach-chon-cho-becgie-cai.html

Đánh giá bài viết post