List các loài chim biết nói nghe chỉ muốn bắt ngay về nhà

 Loài động vật nào cũng có một ngôn ngữ riêng của chúng, tuy nhiên dưới sự nhìn nhận của chúng ta thì nó được thể hiện qua tiếng kêu hay tiếng hót,… Đặc biệt, một số loài rất thông minh có thể hiểu và bắt chước chính xác theo tiếng người, cụ thể là ở loài chim. Hãy cùng pet Laohac.vn thú cưng điểm qua list các loài chim biết nói hiện nay, để xem chúng là những giống loài nào nhé!

Các loài chim biết nói

Các loài chim biết nói

Vẹt xám châu Phi

Vẹt xám châu Phi hay còn gọi là Vẹt Amazon là một trong các loài chim biết nói được nhiều người yêu thích, loài vẹt này có giọng nói rất ngọt ngào và dễ chịu. Theo đánh giá thì vẹt có thể nói chuyện rất giỏi và được xếp hạng trong số những loài hay nói chuyện nhất trong thế giới chim. 

Điều đáng chú ý hơn cả là những con chim biết nói không học lời nói của con người trong tự nhiên mà trong quá trình bị giam cầm, nhu cầu bẩm sinh của loài chim là điều thu hút chúng bắt chước con người.

Vẹt Amazon hầu hết là những loài chim có màu sắc sặc sỡ. Chúng không thuộc tuýp vật nuôi yên tĩnh, ngoan ngoãn, vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua chúng về nuôi. Ngoài ra, loài vẹt này thường đòi hỏi rất nhiều tương tác xã hội và các giống lớn hơn cần thời gian bên ngoài lồng để tập thể dục mỗi ngày.

Vẹt xám châu Phi sở hữu giọng nói bắt chước vô cùng ngọt ngào và dễ nghe

Vẹt xám châu Phi sở hữu giọng nói bắt chước vô cùng ngọt ngào và dễ nghe

Nếu là chủ sở hữu lâu năm của vẹt Amazon, bạn sẽ thấy đây là giống chim biết nói đáng để đầu tư thời gian. Bởi đây là sinh vật tình cảm sau một thời gian nuôi chúng sẽ hình thành mối liên kết sâu sắc với chủ sở hữu của nó.

Vẹt yến phụng

Nằm trong list các loài chim biết nói có thể kể đến tiếp theo chính là vẹt yến phụng. Giống vẹt này có sức khỏe rất tốt, dễ nuôi, tính cách thân thiện và có thể sinh sản dễ nên được dân chơi chim yêu thích. Tuy nhiên, loài vẹt này không được nhanh nhẹn cho lắm.

Lông vẹt yến phụng vô cùng đa dạng bao gồm: vàng, xanh lá, xanh da trời, xám nhạt, đỏ,… Khi các màu sắc pha với nhau tạo nên một màu lông rực rỡ, hài hòa. Các loại vẹt yến phụng còn được biết đến với cái tên vẹt đuôi dài do chúng có phần đuôi dài gần bằng thân trên.

Vẹt gáy vàng

Vẹt gáy vàng cũng là một loài chim biết nói nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu chim hiện nay. Chúng có khả năng ghi nhớ các từ vựng từ khi còn nhỏ và có khả năng phát âm rất chuẩn xác. Không chỉ là các từ hay câu, chúng còn có thể lặp lại những bài hát mà chúng nghe thấy.

Vẹt gáy vàng ấn tượng với khả năng ghi nhớ từ vựng siêu đỉnh

Vẹt gáy vàng ấn tượng với khả năng ghi nhớ từ vựng siêu đỉnh

Rất thú vị phải không nào, mua em này về làm chim cảnh, giải trí thì còn gì tuyệt vời hơn nữa!

Chim cưỡng

Chim Cưỡng là loài chim có thể nói được tiếng người và rất siêng nói, chúng có thể nói cả ngày, vậy nên loài chim này được nhiều người chơi chim ưa chuộng. 

Chim Cưỡng là loài chim có thân hình tương đối to với mình dài khoảng 20cm và màu lông thường có màu trắng pha đen. Dựa vào một số đặc điểm khác nhau mà người ta có thể phân biệt được con trống và con mái. Đối với chim Cưỡng trống thường có màu vàng ở đuôi mắt vừa to vừa dài có thể dài hơn một phân. Còn chim mái thì vừa nhỏ vừa ngắn.

Chim cưỡng nói tiếng người tốt và cực kỳ siêng nói 

Chim cưỡng nói tiếng người tốt và cực kỳ siêng nói

Chim cưỡng trống thì miếng da vàng ở đuôi mắt vừa to, vừa dài, có thể dài hơn một phân. Trong khi chim mái có miếng da ở đuôi mắt vừa nhỏ vừa ngắn. Mặt khác, ở chim trống hai cánh có lông trắng nhiều hơn trong khi ở 2 cánh con mái thì lông xám đen nhiều hơn.

Đây là loài chim có thể bắt chước tiếng người và cực siêng nói, chỉ cần bạn ra tín hiệu là chúng có thể nói ngay. Chính đặc điểm này, khiến các dân chơi chim săn lùng và mong muốn được sở hữu nó!

Sáo đen

Sáo đen là một trong các loài chim biết nói được mọi người đón nhận nhất hiện nay. Mặc dù tỉ lệ mở miệng thấp hơn một số loại chim khác nhưng chúng lại vô cùng thông minh. Chim sáo tính cách khá tốt, không chỉ có thể đậu trên tay, còn có thể học những loại kĩ năng như ngậm, tha… nếu được con người huấn luyện.

Sáo đen là loài chim thông minh có thể nói được tiếng người

Sáo đen là loài chim thông minh có thể nói được tiếng người

Chim Yểng

Nhắc đến khả năng học vẹt giỏi, không thể không nhắc đến chim Yểng. Điều càng đáng quý hơn là chúng còn có thể mô phỏng ngữ âm ngữ điệu. Người đã từng nghe chim Yểng nói không thể không vỗ tay tán thưởng. 

Việc nuôi chim Yểng không khó nhưng cũng không phải dễ dàng. Đây là giống chim biết nói có tính cách vô cùng mạnh mẽ. Chúng đôi khi sẽ không nghe lời chủ nhân. Do đó, nếu muốn dạy chúng các kiểu như đậu trên tay,… có thể phải chấp nhận một số nguy hiểm.

Bài viết trên đây, pet Laohac.vn thú cưng vừa chia sẻ đến bạn list các loài chim biết nói và cũng dễ nuôi nhất hiện nay. Tùy vào sở thích và khả năng tài chính của mình, mà bạn có thể chọn mua một “em chim” về làm thú cưng. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ bớt nhàm chán và có thêm nhiều niềm vui khi sở hữu một chú chim biết nói như thế này!

Truy cập pet Laohac.vn thú cưng tìm mua chim biết nói với nhiều mức giá tham khảo tại đây!

Trải nghiệm mua bán mèo cảnh nhanh chóng, uy tín tại Laohac.vn

/></p>
</div></div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cac-loai-chim-biet-noi.html

Đánh giá bài viết post