Tìm Hiểu Xem Lý Do Tại Sao Chó Bỏ Ăn? Nhanh Còn Kịp!

“Kỳ lạ ghê, sao chó nhà mình lại bỏ ăn?” là câu hỏi mà nhiều người nuôi chó hay gặp phải và thường rất bối rối không biết nên xử lí như thế nào. Cùng tìm hiểu xem tại sao chó bỏ ăn, vì những lý do gì và có nguy hiểm hay không ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến chó bỏ ăn

Ban đầu là biếng ăn sau đó là bỏ ăn, vậy, nguyên nhân là do đâu?

Bỏ ăn do thói quen xấu

Thói quen xấu của chó – nghe có vẻ hơi lạ tai nhưng thực sự là có đấy các bạn. Việc các bạn hay cho chó ăn vặt trong ngày hay ăn không theo bữa do các bạn quá cưng chiều cũng là lý do khiến những chú chó biếng ăn. 

Ngay khi đó là thức ăn ngon trông chúng vẫn hời hợt và biếng ăn. Lần này bạn cho chúng ăn thức ăn ngon, lần sau thì dở hơn khiến chúng không muốn ăn; dần dần dẫn đến chứng biếng ăn ở chó.

Bỏ ăn do bệnh

Một lý do nữa khiến chó đột nhiên chán ăn, bỏ ăn là do bị bệnh. Với chó nhỏ thì thường do bị bệnh giun ký sinh, chó lớn có thể do bệnh răng miệng như đau răng…

Nếu không phải bị bệnh giun hoặc đau răng thì trường hợp cao chó đã bị các bệnh khác. Khi đó bạn cần đưa nó đến ngay bác sĩ thăm khám và chữa trị đúng cách.

Bỏ ăn do stress

Bạn có tin không chứ chó cũng bị stress đấy, chó bị la mắng nhiều hay bị đánh đập có thể bị stress và sợ hãi dẫn đến không dám ăn và bỏ ăn. Chó rất trung thành, xem chúng ta là người bạn thân nhất, không nên đánh đập hay la mắng chúng vô cớ.

Bỏ ăn sau phẫu thuật

Đây cũng là 1 lý do khiến chó bỏ ăn, sau khi trải qua phẫu thuật, chó còn yếu và thường biếng ăn.

Khắc phục chó bỏ ăn

Chúng ta đã biết tại sao chó bỏ ăn, giờ thì đến phần tìm giải pháp nếu chó nhà bạn có lỡ bị mắc 1 trong các lý do trên.

Nếu bỏ ăn do thói quen xấu thì bạn cần phải củng cố lại chế độ ăn, lịch ăn và loại thức ăn mà chó ăn. Không cho ăn tùy tiện, thích là ăn như trước nữa, tập dần quen để chó ăn mạnh trở lại.

Chó bỏ ăn do bệnh hoặc sau phẫu thuật, bạn cần tìm nguyên nhân bệnh bằng cách đưa chó đến bác sĩ thú y. Bổ sung các loại thức ăn dễ ăn và dễ tiêu hóa để kích thích chó ăn lại.

Không la mắng hay đánh đập chó vô cớ, vô cớ có nghĩa là hở chút là mắng hở chút là đánh. Chó làm sai bạn nên dùng lời lẽ nghiêm khắc, xong rồi thôi không nên nói dai dẳng khiến chó sợ hãi.

Qua bài viết mình đã cung cấp cho các bạn những nguyên nhân tại sao chó bỏ ăn, đây là những nguyên nhân phổ biến khiến chúng chán ăn. Hãy quan tâm chú chó của bạn để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh và vui tươi nhé!

Đánh giá bài viết post