Mèo Anh lông dài giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất 2019

Nếu bạn yêu mèo và thích sự dễ thương, thì bạn sẽ không nào thể bỏ qua giống mèo Anh lông dài đang được quan tâm hiện nay. Bạn đang muốn sở hữu nhưng đang băn băn khoăn về giá mèo Anh lông dài? Hãy cùng Laohac.vn Thú Cưng tìm hiểu giống mèo Anh lông dài giá bao nhiêu nguồn gốc về giống mèo này.

Mèo Anh lông dài sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt, bộ lông di truyền của mèo Ba Tư

Mèo Anh lông dài sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt, bộ lông di truyền của mèo Ba Tư

Mèo Anh lông dài đã được hưởng nhiều yếu tố di truyền của các loài mèo lông dài ở Ba Tư cũng như vẻ bề ngoài với bộ lông dài và dày đặc trưng, thậm chí còn dày hơn cả những con mèo Ba Tư nguyên thủy.

Mèo Anh lông dài giá bao nhiêu?

Với mức độ phổ biến của giống này tại Việt Nam, thì bạn sẽ không quá khó khăn để tìm được những trang website hay cửa hàng thú cưng bán ở hai thành phổ lớn: mèo Anh lông dài Hà Nội hay Mèo Anh lông dài TP HCM và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Mèo Anh lông dài giá cũng không quá cao, phù hợp với kinh tế của nhiều người, nhiều nhà.

gia-ban-meo-anh-long-dai-3

Giá bán phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người yêu thích mèo

  • Dưới 3 triệu đồng: Với mức giá này chắc chắn một điều bạn sẽ sở hữu một chú mèo Anh lông dài độ thuần chủng không cao, lai tạp khá nhiều. Có nguồn gốc tại Việt Nam, không bảo đảm về sức khỏe và vẻ bề ngoài đẹp chuẩn vốn có của mèo Anh lông dài.
  • Từ 4 – 7 triệu đồng: là giá cho một chú mèo Anh lông dài ngoại hình đẹp chuẩn, mũm mĩm. Tuy nhiên mức giá có sự dao động phụ thuộc vào độ thuần chủng, màu sắc hay độ tuổi mà hình thành giá bán của chúng.

Những lưu ý khi mua mèo Anh lông dài

  • Khi mua bạn nên chọn những con mèo Anh lông dài từ 1 tháng tuổi để dễ dàng chăm sóc và nuôi dưỡng từ khi chúng còn nhỏ.
  • Mèo Anh lông dài còn thừa hưởng lại khá nhiều sự lười biếng của mèo Ba tư nên trong chế độ ăn hàng ngày bạn chỉ nên cho chúng ăn một lượng vừa đủ để hạn chế được sự béo phì củng mèo lười này.
  • Những chú mèo anh lông dài sở hữu một bộ lông dày nên bạn cần phải chăm chút chải chuốt cho chúng để tránh lông vương vãi khắp nhà.
  • Mùa hè hạn chế cắt tỉa lông sát da, cần cho mèo Anh chơi trong nhà hay bóng mát, tránh việc bị cháy nắng.

Đặc điểm ngoại hình, tính cách

Ngoại hình của mèo Anh lông dài

Mèo lông dài Anh có bộ lông óng ánh và thân hình chắc nịch. Đầu của chúng tròn với mắt sáng, hình tròn và tai ngắn. Chân của chúng ngắn nhưng khỏe. Đuôi cũng có lông dài và dày. Mèo lông dài Anh có bộ ngực sâu, gây cảm tưởng rằng chúng kích thước trung bình và chắc nịch.

Những chú mèo anh lông dài con khi ra đời cũng có thể nặng tới gần 1kg. Khi trưởng thành có thể nặng từ 4 – 6kg, trong khi đó con đực có thể nặng tới 8kg. Tuổi thọ trung bình khá cao, sống từ 14 – 20 năm tùy thuộc vào điều kiện môi trường sống. 

Mèo Anh lông dài sở hữu cân nặng “khủng” ngay từ lúc mới sinh ra đời

Mèo Anh lông dài sở hữu cân nặng “khủng” ngay từ lúc mới sinh ra đời

Mèo anh lông dài ngày nay sở hữu bộ lông dài với rất nhiều màu khác nhau như: kem, đỏ, trắng, đen, chocolate, xanh dương, màu nâu vàng, quế, tabby,  bicolour, tipped, smoke, tortoiseshell,… Nhưng đặc trưng nhất vẫn là màu xám xanh. Tuy nhiên, theo xu hướng khi nuôi một chú mèo Anh lông dài, người ta thường chọn màu trắng hoặc các màu sáng chứ không chọn màu xám xanh truyền thống.

Tính cách của mèo Anh lông dài

  • Mèo lông dài Anh có tính tình khá ôn hòa và dễ bảo.
  • Thích đùa giỡn và khá hiếu động, quấn quýt với chủ của mình.
  • Ít quậy phá, có thể ngồi yên ngoan ngoãn trong nhiều giờ liền.
  • Một số ít mèo lại thích sống chung với một người bạn lông dài có tính cách tương đồng với mình.

Phía trên chính là những thông tin về mèo Anh lông dài giá bao nhiêu cũng như những chia sẻ về nguồn gốc, đặc điểm nhận biết và tính cách của chú mèo lông dài này. Rất mong bài viết sẽ hữu ích với những người đang có ý định mua mèo Anh lông dài làm thú cưng trong nhà.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/meo-anh-long-dai-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post