Mèo tai cụp giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất 2020

Với đôi tai cụp, gấp nếp cùng cơ thể mũm mĩm, tròn trịa. Bộ lông dày mềm mượt. Mèo Scottish Fold tai cụp dễ dàng đốn tim bạn ngay lần đầu gặp mặt. Cùng theo chân Laohac.vn Thú Cưng để biết thêm nhiều thông tin về loài mèo này, cũng như giá bán của chú mèo tai cụp chân ngắn trên thị trường hiện nay.

Chú mèo tai cụp siêu đáng yêu gây sốt cộng đồng mạng

Chú mèo tai cụp siêu đáng yêu gây sốt cộng đồng mạng

Nguồn gốc xuất xứ của mèo tai cụp

Mèo Scottish Fold – mèo tai cụp có nguồn gốc từ đất nước Scotland. Những năm thuộc thập kỷ 60 của thế kỷ 20, một người chăn cừu có tên William Ross tình cờ phát hiện ra giống mèo này.

Quá trình nhân giống mèo Scottish Fold không hề đơn giản, được tạo ra trên cơ sở một đột biến gen tự nhiên ở mèo nhà thông thường. Trước kia, cá thể mèo có tai cụp rất hiếm với tỷ lệ 10 con ra đời mới có 1 đến 2 con tai cụp. Nhờ vào sự chắt lọc của Ross mà những chú mèo tai cụp mới xuất hiện với tần suất dày hơn cùng nhiều mức độ cụp hơn.

Mèo tai cụp có nguồn gốc từ đất nước Scotland

Mèo tai cụp có nguồn gốc từ đất nước Scotland

Mèo tai cụp giá bao nhiêu?

Đây là giống mèo khá phổ biến, nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ nơi đâu. Sau đây Laohac.vn Thú Cưng xin chia sẻ giá bán tham khảo của mèo tai cụp ở Tp Hồ Chính Minh và Hà Nội.

 • Dưới 5 triệu đồng: chủ yếu là mèo tai cụp Scottish Fold lai tạp. Người nuôi thường cho lai với khá nhiều giống mèo khác như mèo Anh lông ngắn, Anh lông dài, mèo Xiêm, mèo Ba Tư hay thậm chí là mèo ta. Vì là mèo tai cụp lai tạp quá nhiều, đôi khi bạn sẽ  không nhận ra đó là giống mèo gì ngoài đôi tai cụp đặc trưng.
 • Từ 8 – 10 triệu đồng: mèo Scottish Fold tương đối chất lượng. Mèo tai cụp được phối với mèo Anh lông ngắn. Người ta còn nhập mèo Scottish Fold từ Thái Lan về phối giống với mèo tai cụp tại Việt Nam để nâng cao chất lượng mèo con ở phân khúc này.
 • Từ 10 – 25 triệu đồng: chủ yếu là mèo Scottish Fold nhập Thái Lan. Giá mèo tai cụp Scottish Fold không có giấy tờ dao động từ 10 – 15 triệu đồng 1 con. Còn với mèo Scottish Fold có giấy tờ đầy đủ, giá nằm trong khoảng 15 – 25 triệu đồng 1 con.
 • Trên 25 triệu đồng: đây là phân khúc cao cấp nhất. Hầu hết mèo Scottish Fold được nhập khẩu từ Châu Âu hay Mỹ, đều có giấy chứng nhận của Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) hoặc Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA).
Mèo tai cụp khi còn nhỏ được bán làm giống

Mèo tai cụp khi còn nhỏ được bán làm giống

Giá bán của mèo tai cụp rất đa dạng, phù hợp cho nhiều người yêu thích loài mèo này. Để biết được mèo tai cụp giá bao nhiêu, bạn có thể tìm hiểu thêm giá bán mèo tai cụp hiện nay trên Laohac.vn Thú Cưng.

Các bé mèo tai cụp siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo tai cụp

 • Nguồn gốc, xuất xứ: đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới giá bán. Mua mèo tai cụp Scottish Fold nhập khẩu giá sẽ cao hơn mèo tai cụp sinh trong nước. Mèo Châu Âu sẽ mắc hơn từ 1,5 – 2 lần so với mèo tai cụp Thái Lan.
 • Độ tuổi: giá bán mèo tai cụp con và mèo trưởng thành không có quá nhiều sự khác biệt. Trừ trường hợp mèo đã lớn tuổi (trên 3 tuổi) giá bán sẽ giảm rõ rệt.Tuy nhiên, nếu nuôi để sinh sản, giá bán mèo tai cụp đực làm giống hoặc mèo cái sinh sản trưởng thành (trên 12 tháng tuổi) thường cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với giá mèo tai cụp con cùng loại.
 • Giới tính: trong trường hợp nuôi làm thú cưng cho gia đình, không có quá nhiều chênh lệch giữa giá mèo tai cụp đực và giá mèo tại cụp cái. Nhưng nếu nuôi để sinh sản, thì giá mèo cái sẽ có giá bán cao hơn 1 cút so với giống đực.
 • Màu sắc: đây cũng là yếu tố quan trọng để hình thành giá bán. Thông thường, mèo Scottish Fold có lông màu sáng được ưa chuộng hơn. Các màu như: trắng, tably sẽ có giá cao hơn so với các màu tối.
Mèo Scottish Fold với bộ lông màu xám tối

Mèo Scottish Fold với bộ lông màu xám tối

Tìm hiểu về đôi tai cụp của loại mèo Scottish Fold

Mèo tai cụp con khi mới sinh ra sẽ có đôi tai hoàn toàn bình thường. Cho đến khi mèo được 3 tuần tuổi, phần mép ngoài tai mới bắt đầu gấp dần lại. Nguyên nhân của hiện tượng này là do một gen trội không hoàn chỉnh. Gen này không chỉ ảnh hưởng tới tai mà còn toàn bộ sụn và hệ xương trên cơ thể mèo tai cụp. Gen này không có sự ảnh hưởng nào đối với giới tính của mèo.

Các đặc điểm ngoại hình khác 

Đây là giống mèo có kích thước trung bình với cân nặng tối đa là 7kg. Để đánh giá một chú mèo Scottish Fold – mèo tai cụp thuần chủng, người ta thường căn cứ vào những đặc điểm sau:

 • Mèo Scottish Fold – mèo tai cụp tạo thành hình chữ V, độ cụp chưa sát với đầu.
 • Mèo Scottish Fold cụp tai hình chữ L 90 độ chưa rõ rệt.
 • Đôi tai cụp sát đầu, tạo nên hình chữ W, có cảm giác không nhìn thấy tai của chúng trên khuôn mặt.
 • Cuối cùng là mèo có đôi tai cụp rất sát với đầu, không thấy tai đâu, nhìn giống cú mèo.

Mèo Anh lông ngắn tai cụp mặt xinh

4.500.000 đ

21 giờ trước Quận 3

Cần bán Mèo anh long ngắn Tai Cụp

6.000.000 đ

21 giờ trước Quận Tân Bình

Tìm chủ mới cho bé mèo Scottish tai cụp

2.500.000 đ

21 giờ trước Quận Hà Đông

Mèo Anh lông ngắn + dài tai cụp sk tốt...

2.500.000 đ

hôm qua Quận 10

Mèo Anh Thuần Chủng Lông Ngắn Tai Cụp Giá Rẻ

2.500.000 đ

hôm qua Quận 3

Mèo con lai ALD tai cụp

700.000 đ

hôm qua Quận Long Biên

Mèo Anh Lông Ngắn Cái Tabby Form To Đang Gào

2.700.000 đ

hôm qua Quận 7

ĐỰC TAI CỤP LỬNG

2.600.000 đ

hôm qua Thành phố Thủ Đức

5.000.000 đ

hôm qua Thành phố Thủ Đức

đàn mèo xinh giá từ 3-5 cá

3.500.000 đ

hôm qua Thành phố Thủ Đức

Đây là những yếu tố đánh giá sự thuần chủng của loài mèo tai cụp. Tuy nhiên, độ cụp của tai còn phụ thuộc vào thời tiết.

Trên đây là những thông tin về giá bán, các yếu tố hình thành giá và cũng như cách để phân biệt giống mèo tai cụp này với các giống mèo còn lại. Chúc bạn có cho riêng mình một chú mèo tai cụp thật dễ thương.

Trải nghiệm mua bán mèo cảnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div>
</div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/meo-tai-cup-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post