Những cách đặt tên cho chó Phú Quốc độc đáo nên biết dành cho người yêu chó

Chó Phú Quốc là giống chó đắt tiền, ai cũng muốn đặt một cái tên thật hay và độc đáo ngay khi vừa sở hữu chúng. Một cái tên hay không chỉ phù hợp với sở thích của bạn, mà cần phải phù hợp với đặc điểm về ngoại hình và cá tính của thú cưng. Dưới đây là một vài gợi ý về cách đặt tên cho chó Phú Quốc bạn có thể tham khảo. 

Tại sao cần phải đặt tên cho chó Phú Quốc? 

Việc chọn lựa một cái tên cẩn thận cho chú chó của mình cũng là một cách để thể hiện tình yêu thương dành cho thú cưng. Bên cạnh đó, khi đón một con vật về nhà nuôi dưỡng, chúng sẽ trở thành một thành viên trong gia đình của chúng ta và cần phải có một cái tên hay danh phận rõ ràng. 

Do đó, việc đặt tên chó Phú Quốc nói riêng và các thú cưng nói chung cần phải được suy nghĩ và lựa chọn kỹ càng, đúng theo sở thích và cần phải phù hợp với chính con vật nuôi đó. Một số người yêu thú cưng sẽ chọn một cái tên vừa hay vừa mang ý nghĩa tốt lành đến cho vật nuôi của mình để bày tỏ tình yêu thương. 

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng, đặt 1 cái tên đàng hoàng sẽ giúp cho bạn và gia đình dễ dàng trong việc giao tiếp với thú cưng hơn. Cái tên của chó cũng như con người chúng ta, khi chúng ta đặt tên và gọi thường xuyên, chó Phú Quốc sẽ hiểu đó là tên của mình và nghe lời khi được chủ gọi. 

Có thể thấy việc đặt tên cho chó Phú Quốc là vô cùng cần thiết. Nếu bạn phân vân không biết nên chọn tên như nào, hãy tham khảo một số phương pháp đặt tên chó bên dưới. 

đặt tên cho chó phú quốc
Đặt tên cho chó để giúp việc giao tiếp dễ dàng hơn

Gợi ý các cách đặt tên cho chó Phú Quốc hay và ý nghĩa

Việc đặt tên cho chó thông thường sẽ tùy vào chủ nuôi, ví dụ như món ăn yêu thích, idol, crush, động vật yêu thích,… Tuy nhiên đôi khi cũng sẽ phụ thuộc vào chú cún của bạn, trong trường hợp chúng cảm thấy hứng thú với cái tên nào. Để đặt một cái tên độc đáo cho chú cún của mình, hãy cùng tham khảo một số cách đặt tên sau đây:

Đặt tên theo màu lông của chó Phú Quốc

Cách đơn giản nhất để chọn một cái tên phù hợp cho chó cưng chính là đặt tên theo màu lông của chúng. Chó Phú Quốc thuần chủng có khá nhiều màu lông khác nhau. Dựa vào màu lông bạn cũng có thể chọn được những cái tên phù hợp với ngoại hình và cũng vô cùng dễ nhớ. Một số cái tên theo màu lông của chó Phú Quốc nhé:

  • Vện: là những chú chó Phú Quốc có màu lông xám trộn lẫn các đốm hoặc vệt dài màu đen. 
  • Nâu: là những chú chó Phú Quốc có lông màu nâu nhạt hay màu socola. 
  • Mực: là những chú chó Phú Quốc có lông màu đen chủ đạo hoặc màu đen tuyền toàn thân. 
  • Tuyết: là những chú chó Phú Quốc có màu lông trắng hoàn toàn hoặc lan trắng. 
  • Vàng: dành cho các chú chó Phú Quốc có bộ lông vàng hoặc vàng nhạt. 

Bên trên chỉ là một số cái tên cho chó Phú Quốc dựa theo các màu tiêu biểu thường gặp. Sẽ có một số con chó Phú Quốc sở hữu màu khác bạn có thể linh hoạt lựa chọn ra cái tên phù hợp nhất dựa theo màu lông của chúng. 

đặt tên cho chó phú quốc
Chó Phú Quốc có màu lông khá đa dạng

Đặt tên theo món ăn yêu thích

Dùng món ăn để làm tên gọi là cách đặt tên cho chó Phú Quốc tiếng Việt đơn giản nhất. Bạn có thể dựa vào sở thích của bản thân, chọn ra món ăn mình thích để đặt tên cho chú chó. Hoặc chọn ra món ăn theo sở thích của chính chúng. 

Việc đặt tên theo món ăn không chỉ tạo thú vị khi gọi mà còn có ý nghĩa tốt lành. Theo quan niệm từ xa xưa, sử dụng món ăn đặt tên sẽ gửi gắm mong muốn thú cưng của mình luôn khỏe mạnh, no đủ, mau ăn chóng lớn. Bạn có thể cân nhắc một số cái tên theo món ăn thuần Việt cho chó Phú Quốc như: Nếp, Phở, Muối, Khoai, Mắm, Bắp, Gừng, Xoài,….

Đặt tên cho chó Phú Quốc bằng tiếng Anh

Bên cạnh đặt tên cho chó theo tiếng Việt, bạn cũng có thể sử dụng tên tiếng anh để đặt cho chó Phú Quốc. Dù chó Phú Quốc là quốc khuyển Việt Nam, nhưng đừng quá gò bó rằng phải đặt một cái tên thuần Việt. Đối với tên bằng tiếng Anh, việc lựa chọn rất đơn giản, chỉ cần chọn một cái tên dễ gọi để chó có thể dễ dàng ghi nhớ là được.

  • Đối với chó Phú Quốc giống đực: Max, Thor, Lucky, Buster, Charlie, Henry, Cooper, Blue, Buddy, Finn, Rocky, Teddy, Milo, Ollie, Jack, Bear, Duke, Oliver, Leo, Bentley, Tucker,….
  • Đối với chó Phú Quốc giống cái: Mia, Bella, Luna, Lucy, Abby, Daisy, Lady, Lily, Zoe, Lola, Maya, Molly, Sadie, Bailey, Hazel, Stella, Maggie, Roxy, Olive, Sophie, Chloe, Penn, Nova, Coco, Nala,….

Một số tên cho chó dễ nhớ khác

Trong trường hợp không biết nên lựa chọn tên gì, bạn có thể chỉ cần chọn những cái tên thật đơn giản, bỗng dưng nói ra hoặc vô tình nhớ lại. Bởi vì những cái tên đó sẽ dễ để lại ấn tượng, dễ nhớ và dễ lặp lại khi gọi thú cưng. 

Một số cái tên ngắn gọn, dễ nhớ và thường đặt cho chó như: Nghệ, Lanh, Xôm, Tôm, Bờm, Tít, Bim, Len, Đốm, Nhọ, Sóc, Su, Nhôm, Bo, Miu,…. Đây là những cái tên thuần Việt, gần gũi với người Việt và vô cùng dễ nhớ. Cũng giúp chó cưng của bạn dễ nhận ra ngay lập tức khi được gọi.

đặt tên cho chó phú quốc
Chó Mực Phú Quốc với bộ lông đen tuyền

Các lưu ý khi đặt tên cho chó Phú Quốc

Một cái tên hay cần phải được tất cả mọi người đón nhận, kể cả thú cưng của mình. Do đó, khi đặt tên chó Phú Quốc nên lưu ý một số điều sau:

Đặt tên ngắn gọn, dễ phát âm

Khi mua hay đón bất kỳ một chú chó Phú Quốc nào về gia đình của mình, việc đầu tiên cần phải làm chính là huấn luyện chúng nghe lời, ăn uống và đi vệ sinh đúng chỗ. Để dễ dàng giao tiếp và gọi chúng, việc đặt tên là điều cần thiết. Nên chọn những cái tên ngắn gọn, dễ phát âm lặp lại nhiều lần để việc đọc khẩu lệnh dễ dàng hơn. Chó cưng cũng có thể tiếp thu tốt hơn. 

Không dùng tên theo các khẩu lệnh

Không nên sử dụng các từ trong khẩu lệnh để đặt tên cho thú cưng như đứng, ngồi, ăn, nằm, lăn,…. Bởi vì những cái tên này sẽ dễ làm cho chó dễ bị nhầm lẫn, quá trình huấn luyện và dạy dỗ cũng khó khăn hơn vì chúng không thể phân biệt được đâu là khẩu lệnh, đâu là tên của mình. 

Đảm bảo chú chó yêu thích cái tên của mình

Khi đặt tên cho thú cưng, cần phải xác định chúng có thích cái tên này hay không. Do đó, hãy quan sát phản ứng của chúng mỗi khi được gọi. Nếu chú chó cảm thấy vui vẻ, phấn khích hay phản ứng lại với cái tên, nghĩa là chúng chấp nhận cái tên đó. Có thể gọi nhiều tên để kiểm tra xem chúng thích cái nào nhất. 

đặt tên cho chó phú quốc
Hãy đảm bảo chú chó yêu thích cái tên của mình sau khi đặt

Không đặt tên trùng với con người

Một điều đặc biệt và cũng khá nhạy cảm khi đặt tên, chính là lưu ý không đặt tên trùng với những người xung quanh như người thân, bạn bè, hàng xóm,… Bởi vì chắc chắn mọi người đều sẽ không thích điều này. Việc dùng tên người để đặt cho chó cũng là một sự xúc phạm và thiếu tôn trọng đối phương. Nên cần phải hết sức lưu ý khi đặt những cái tên người thường dùng.

Không thay đổi tên thường xuyên hoặc thay đổi khi chó đã trưởng thành

Không đổi tên quá nhiều lần trong thời gian ngắn hoặc khi chó Phú Quốc đã trưởng thành. Dù chó Phú Quốc là giống chó thông minh và nhạy bén, nhưng chúng cũng phải cần một thời gian để quen với cái tên của mình. Việc thay đổi thường xuyên sẽ làm chúng bị loạn và không xác định đúng tên của mình.

Như vậy, qua bài viết trên Laohac.vn đã chia sẻ về cách đặt tên cho chó Phú Quốc để giúp bạn có thể chọn được một cái tên vừa hay vừa độc đáo. Hy vọng những gợi ý trên sẽ hữu ích cho bạn và thú cưng để có một cái tên ý nghĩa.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/dat-ten-cho-cho-phu-quoc.html

Đánh giá bài viết post