Chọn Quần Áo Cho Chó – Có Nên Mang Quần Áo Cho Chó Không

Chú chó cưng của bạn sẽ trông thật “ngầu” khi diện được đúng bộ trang phục phù hợp. Tùy mỗi giống chó và sở thích của chủ mà có sự khác nhau trong lựa chọn trang phục. Tuy nhiên, dưới đây là những điều lưu ý chung khi lựa chọn quần áo cho chó mà bạn nên biết!

Không nên ép chó mang quần áo

Không phải chú chó cưng nào cũng thích được mang quần áo, đôi khi chúng lại thích “ở vậy” thậm chí là cảm thấy khó chịu hoặc sợ hãi khi bị ép mang quần áo.

Nhiều chú chó nhút nhát dễ bị kích động sẽ cảm thấy khiếp hãi khi bạn cứ khăng khăng đòi mang “cái thứ đó” vào người của bé.

Hãy tập dần cho chó làm quen với quần áo của chúng trước bằng cách cho tiếp xúc, đánh hơi cho quen mùi 1 cách từ từ và nhẹ nhàng sau đó mới tập cho chó mang. Có thể thêm phần thưởng là thức ăn, đồ chơi hay lời khen khi chó ngoan ngoãn mặc quần áo.

Chọn quần áo cho chó đúng size

Cũng giống như chúng ta, chó cũng cần phải chọn quần áo có kích thước phù hợp, vừa vặn với kích cỡ của chúng để tạo sự thoải mái khi mang. Quần áo cho chó quá rộng khiến chúng dễ bị vấp ngã hoặc vướng víu; ngược lại, nếu quá chật lại gây khó thở, khó khăn trong sinh hoạt.

Chọn chất liệu phù hợp

Đối với việc chọn chất liệu quần áo cho chó bạn nên chọn theo mùa (theo thời tiết). Nếu vào mùa đông nên chọn quần áo có chất liệu ấm áp, nhiều lớp, có những set đồ nguyên bộ gồm cả quần và áo dính liền rất tiện lợi. 

Vào mùa thu thì thời tiết mát mẻ hơn song bạn vẫn phải chọn cho các bé áo có độ giữ ấm phù hợp.

Mùa xuân – hè ở nước ta thì thời tiết có phần hơi ấm hơn nên những trang phục có độ cơ giãn, thoát nhiệt tốt thì lại là lựa chọn hoàn hảo.

Đối với giống chó thích vận động như Becgie, rottweiler… thì nên chọn loại quần áo có sự thoát nhiệt tốt, chắc chắn khi vận động, co giãn tốt…

Chọn màu sắc quần áo cho chó

Về màu sắc cho quần áo thì cũng không quá quan trọng đối với chó; tùy thuộc vào giới tính của chú chó mà bạn màu sắc cho phù hợp. Đẹp chó thì đẹp mặt chủ mà!

Có nên mang quần áo cho chó?

Có những loài chó cần mặc đồ nhưng cũng có những những giống chó to con, có xuất xứ từ những vùng có thời tiết lạnh giá, có khả năng chịu lạnh tốt như chó Husky, Alaska hay chó Thụy Sĩ…, bạn không cần phải mua áo len hay áo khoác cho chúng vì việc sở hữu một bộ lông ấm áp đã là chiếc áo ấm tốt nhất của chúng dù đó là những ngày giá rét. Nhưng với những loài chó nhỏ, nhẹ cân và có bộ lông thưa và ngắn như Chihuahua, chó săn thỏ, chó Fox… thì khi mùa lạnh về, bạn nên mặc cho chúng một chiếc áo len ấm hoặc áo khoác, đặc biệt là khi ra ngoài.

Bạn vừa xem xong những điều cần biết khi chọn quần áo cho chó. Chọn quần áo phù hợp không chỉ tạo sự thoải mái cho chó mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho chúng. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc chó cưng!

Đánh giá bài viết post