Những lưu ý không thể bỏ qua khi tỉa lông Poodle tại nhà

Poodle là một giống chó cảnh có bộ lông xù đáng yêu. Việc tỉa lông Poodle sẽ giúp tăng nét đáng yêu và cá tính cho em cún. Đặc biệt, với thời tiết tại Việt Nam, việc cắt tỉa lông này nếu được làm thường xuyên sẽ giúp các em cún này chống nóng và hạn chế tình trạng rụng lông. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách tỉa lông như thế nào là đúng. Hãy cùng Laohac.vn Thú Cưng tìm hiểu cách tỉa lông Poodle tại nhà qua bài viết sau!

Việc tỉa lông Poodle sẽ làm tăng nét đáng yêu cho chúng
Tỉa lông Poodle là một việc làm vô cùng cần thiết.

Vì sao nên tỉa lông Poodle?

Việc cắt tỉa lông Poodle cho chó là một điều vô cùng cần thiết. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn mang lại những ưu điểm về sức khỏe cho Poodle. Có thể nói, đây là một phần không thể thiếu trong quá trình chăm sóc thú cưng. Việc cắt tỉa lông Poodle này khi đúng cách còn mang lại nhiều ưu điểm.

Giúp Poodle trông đáng yêu và xinh xắn hơn

Không thể không thừa nhận việc tạo kiểu lông cho chó Poodle sẽ giúp các bé trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết. Poodle càng bé thì tỉa lông Poodle sẽ rất đẹp và đáng yêu. Tuy nhiên càng lớn thì vẻ đẹp của lông ngày càng giảm dần. Điều này nằm ở việc lông của Poodle thường mọc không đều nhau. Đã thế lông mọc ra còn xoăn tít lại, nếu không được cắt tỉa thường xuyên sẽ rất gây mất tính thẩm mỹ.

Thêm vào đó, với ngoại hình của mình, việc cắt tỉa lông Poodle cho các em sẽ làm cho bé cún nhà bạn trở nên đáng yêu hơn. Ngoài ra, với bộ lông xoăn tít này, bạn có thể dễ dàng tạo cho em Poodle của mình nhiều phong cách khác nhau.

Chó Poodle được yêu thích vì vẻ ngoài đáng yêu
Poodle là những chú chó vô cùng được yêu thích tại Việt Nam với vẻ ngoài đáng yêu của mình.

Cải thiện tình trạng rụng lông của Poodle

Lông của Poodle thường rất dễ rụng. Đặc biệt với thời tiết tại Việt Nam thì tình trạng này còn diễn ra thường xuyên hơn. Việc rụng lông của Poodle sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và cả chú Poodle của mình. Một trong những điều khó chịu nhất đó chính là lông rụng của Poodle sẽ rất dễ dàng bám vào quần áo, các vật dụng trong nhà của bạn. Thêm vào đó, nếu gặp phải những người bị dị ứng lông thì đây thật sự làm một thảm họa.

Tỉa lông sẽ giúp dễ chăm sóc hơn
Việc tỉa lông cho Poodle còn giúp loại bỏ các phần lông rụng gây khó chịu bám vào các vật dụng trong nhà.

Ngăn chặn tình trạng xơ, rối lông

Lông của Poodle rất dày và lại rất xoăn. Điều này rất dễ gây nên tình trạng lông bị xơ, rối và rất dễ bám bụi hoặc các vật linh tinh như lá, rác, cỏ, cây,… Nếu không kịp thời xử lý các chỗ lông rối. Thì các vết rối này sẽ rất dễ lan ra lớn hơn. Và cái kết cuối cùng là bạn phải cắt đi những vết rối đó, điều này sẽ gây mất tính thẩm mỹ và giảm bớt vẻ đáng yêu cho em chó nhà mình. Vậy nên, việc cắt tỉa lông Poodle thường chuyên cho cún là rất quan trọng và cần thiết.

Phát hiện các bệnh dưới da

Thêm vào đó, việc tỉa lông Poodle còn giúp cho chủ nhân dễ dàng phát hiện các bệnh về da hơn. Lông của Poodle rất dày và dài. Chính vì vậy, việc phát hiện các bệnh dưới da rất khó. việc cắt tỉa lông Poodle lông thường xuyên cho các em Poodle không chỉ giúp ngăn chặn các bệnh về da. Mà từ đó còn giúp phát hiện các loại bệnh này sớm  hơn. Từ đó sẽ đưa ra các giải pháp kịp thời để cải thiện tình hình và chữa trị nếu cần thiết.

Cần tỉa lông để tránh nóng
Thời tiết tại việt Nam rất dễ khiến Poodle xuất hiện các bệnh về da.

Hướng dẫn cách tỉa lông cho Poodle đúng cách

Việc cắt tỉa lông cho chó Poodle không quá khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi người cắt phải nắm rõ kỹ thuật cũng như các thủ thuật cắt tỉa. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách tỉa lông Poodle tại nhà đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cắt, tỉa lông cho chó Poodle

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại dụng cụ cắt tỉa lông cho Poodle ở các cửa hàng bán bán dụng cụ dành cho thú cưng. Các dụng cụ tỉa lông cho Poodle thường rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, có một số nhóm dụng cụ không thể thiếu trong suốt quá trình này. Những vật dụng không thể thiếu trong quá trình tỉa lông cho em cún này gồm có:

 • Bộ kéo cắt tỉa lông: kéo thẳng, kéo cong và kéo răng cưa.
 • Tông đơ cắt lông cho Poodle, loại tông đơ này thường có 2 dạng. Đó là tông đơ có dây điện và tông đơ tự động chạy pin.
 • Lược chải lông.
 • Các loại dụng cụ khác như: máy sấy, bộ kềm cắt móng,…
Thực hiện tỉa lông cho Poodle cũng cần nắm vững kỹ thuật
Cần nắm rõ kỹ thuật cắt tỉa lông cho Poodle trước khi thực hiện.

Bước 2: Chọn vị trí cắt tỉa phù hợp

Việc để chó Poodle năng động phải ngồi im để tỉa lông là một việc rất khó. Chính vì vậy, trước tiên bạn hãy tìm cho em Poodle nhà mình một tư thế thoải mái nhất. tư thế này thường là những tư thế ôm ấp mà Poodle rất thích bạn làm  mỗi ngày. Sau đó, hãy tiến hành massage, vuốt ve lông cho Poodle. Điều này giúp bé có thể cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất.

Bước 3: Chải lông cho Poodle

Đây là bước quan trọng trong quy trình tỉa lông cho bất kỳ em cún nào chứ không chỉ riêng cho mỗi Poodle, tuy nhiên lại bị rất nhiều người bỏ qua. Trước khi tiến hành cắt tỉa, bạn nên tiến hành chải lông cho Poodle một lượt trước. Điều này không chỉ giúp Poodle quen với việc có người tác động vào lông, mà còn giúp bạn loại bỏ các phần lông rụng, gỡ rối và xác định được những vị trí cần chú ý cắt hơn.

Việc sử dụng lược chải lông cho Poodle cũng vô cùng quan trọng. Loại này nên là loại lược chuyên dụng được dùng cho những em cún có bộ lông dày và xoăn như Poodle. Trong suốt quá trình chải lông, bạn nên chải với tốc độ nhẹ nhàng, từ tốn. Điều này sẽ giúp em Poodle nhà bạn được thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn đó.

Bước 4: Tiến hành cắt tỉa lông Poodle

Việc cắt tỉa lông cho Poodle cần được tiến hành theo trình tự. Thứ tự này thường là: cổ – lưng – ngực – bụng – chân – đuôi – đầu.Tùy theo mật độ lông của từng bộ phận cơ thể mà bạn có thể tỉa theo kiểu kiểu khác nhau. Phần lông rậm nên được chú ý tỉa mỏng đi hơn một chút. 

Việc dùng tông đơ hoặc kéo thích hợp cho từng bộ phận lông là vô cùng quan trọng. Với các vùng lông có diện tích rộng, lớn, bạn có thể dùng tông đơ. Trong khi những vùng lông có các khe nhỏ như phần nách, cổ,.. bạn nên tỉa bằng kéo. Chân của Poodle cũng là một vị trí quan trọng cần sử dụng kéo để thực hiện. Bạn nên cắt tỉa nhẹ nhàng, chầm chậm để hạn chế thấp nhất việc cắt phạm.

Chó Poodle lông xoăn xù rất xinh đẹp
Một kiểu lông đơn giản của Poodle.

Thêm vào đó, tuyệt đối không nên tỉa lông mặt cho Poodle bằng tông đơ. Bởi, đầu là một bộ phận vô cùng quan trọng của Poodle. Việc sử dụng  tông đơ ở phần này sẽ làm cho em chó Poodle cảm thấy sợ hãi, giật mình. Bạn chỉ nên sử dụng kéo để tỉa mỏng lông cho Poodle từng chút một. Điều này giúp cho em Poodle nhà mình không bị sợ hãi trong suốt quá trình tỉa lông và hạn chế tâm lý sợ sệt trong những lần tỉa lông về sau.

Bước 5: Chải lại lông Poodle một lần nữa

Đây cũng là một việc khá quan trọng trong quy trình tỉa lông cho Poodle mà rất thường bị mọi người bỏ qua. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ các phần lông đã bị cắt còn bám lại trên người bé cún. Đồng thời, việc này còn giúp bạn kiểm tra lại một vòng xem có còn phần lông nào bị bỏ sót hoặc lông thừa hay không.

Bước 6: Tắm sau khi tỉa lông Poodle

Sau khi chải lông lại một lần nữa và đảm bảo rằng không còn lông bị bỏ sót. Bạn hãy tiến hành đem Poodle đi tắm để có thể loại sạch hoàn toàn các phần lông rụng bám sâu vào trong.. Nên sử dụng các loại sữa tắm chuyên dùng dành cho thú cưng để giữ cho bộ lông của Poodle thêm mềm mượt hơn. Các loại dụng cụ tắm rửa này được bán rất nhiều ở các cửa hàng chuyên dụng dành cho thú cưng.

Tỉa lông và tắm rửa sẽ giúp lông Poodle đẹp hơn
Việc tắm rửa cho Poodle thường xuyên sẽ giúp lông Poodle mềm mượt hơn.

Những lưu ý khi cắt tỉa lông chó Poodle

Có thể nói việc tỉa lông cho Poodle sẽ trở nên không quá khó khăn khi bạn nắm rõ kỹ thuật và quy trình. Bên cạnh đó, khi tỉa lông cho Poodle, bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

 • Không ngừng khen ngợi Poodle của trong suốt quá trình cắt tỉa lông. Điều này sẽ làm cho em Poodle cảm thấy thoải mái hơn và trở nên vui vẻ vì được khen ngợi.
 • Nên thưởng đồ ăn ngon hoặc những thứ mà em Poodle của bạn thích sau khi tỉa lông xong. Điều này sẽ làm cho Poodle cảm thấy việc tỉa lông là một điều vô cùng tốt.
 • Nếu là lần đầu tiên tỉa lông cho Poodle nhà mình thì bạn nên thực hiện cả quá trình tỉa lông một cách nhẹ nhàng, từ tốn. 
 • Độ nghiêng của kéo và tông đơ nên được đặt vừa phải. Không nên dốc quá cao, có thể làm Poodle bị thương hoặc cắt quá nhiều lông.
 • Trong quá trình tỉa lông, nên đứng ở phía sau Poodle. Hành động này có thể không làm Poodle cảm thấy sợ hãi khi bạn cầm kéo hoặc tông đơ về sau.
 • Có thể tự tìm hiểu các mẫu cắt tỉa lông chó Poodle để tạo kiểu khác nhau và thực hiện trên em Poodle nhà mình nhé.

Tỉa lông Poodle là một việc làm cần thiết. Điều này giúp Poodle của bạn trông xinh xắn hơn, hạn chế các bệnh về da, rụng lông,… Tầm quan trọng việc cắt tỉa lông cho chó Poodle là không thể bàn cãi nữa. Tuy nhiên, việc cắt tỉa lông đòi hỏi chủ nhân của nó phải nắm vững các kỹ thuật và phương pháp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tự tin thực hiện việc này với em Poodle nhà mình nhé.

poodle nâu đỏ siêu siêu đẹp

2.800.000 đ

13 giờ trước Quận 6

Poodle thuần chủng size tiny

3.000.000 đ

9 giờ trước Quận Bình Tân

Cần bán gấp poodle lai

1.500.000 đ

17 giờ trước Thành phố Sóc Trăng

Poodle Trắng Tuyết Siêu Ú Nu

4.000.000 đ

13 giờ trước Quận 3

Poodle thuân chung

2.900.000 đ

18 giờ trước Quận 3

Poodle gái siêu mini, 3 tháng

3.500.000 đ

13 giờ trước Quận Đống Đa

Poodle Tiny - SG

2.800.000 đ

hôm qua Quận 5

 poodle siêu iu đã tiêm ngừa

3.500.000 đ

18 giờ trước Thành phố Biên Hòa

Poodle 2 tháng Quận 12

3.000.000 đ

5 giờ trước Huyện Hóc Môn

poodle nhà nuôi

3.000.000 đ

hôm qua Huyện Trảng Bom

Chó Poodle rất đáng yêu, nếu bạn có nhu cầu rước thêm em Poodle nào về để bầu bạn, quan tâm và chăm sóc, đừng quên ghé Laohac.vn Thú Cưng nhé. Hoặc nếu bạn cần tìm chủ mới cho em Poodle, cũng có thể ghé ngay trang thương mại điện tử trên. Ngoài ra Chợ Tốt còn là nơi kết nối với những ai có nhu cầu mua chó cảnh giá rẻ. Với thông tin, hình ảnh đầy đủ, giá cả, giấy tờ chứng minh rõ ràng, Laohac.vn Thú Cưng là địa chỉ uy tín cho đông đảo người yêu cún. Chúc bạn thành công!

Trải nghiệm mua bán chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div>
</div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/tia-long-poodle.html

Đánh giá bài viết post