Tiêm thuốc trị ve chó có hại không? Đi tìm lời giải đáp

Ve chó là loài ký sinh trùng nguy hiểm, kẻ thù của vật nuôi và kể cả con người. Chúng sống trên cơ thể động vật khác, hút máu và gây hại cho con vật. Do vậy bài viết dưới đây, Laohac.vn Thú Cưng sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về loại ve nguy hiểm này cũng như các cách thức giúp bạn trị ve cho cho thú cưng. Cách nào thuận tiện hiểu quả, và liệu tiêm thuốc trị ve chó có hại không cho thú cưng của bạn? Mọi thứ sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

tiem-thuoc-tri-ve-cho-co-hai-khong-0

Cùng Laohac.vn tham khảo cách trị ve chó hiệu quả các bạn có thể áp dụng ngay

Ve chó là gì? Tác hại của chúng ra sao?

Ve chó còn được biết đến với tên gọi bọ chét. Đây là loài vật nguy hiểm bám trên da của thú cưng, nhất là chó. Có rất nhiều loại ve chó với kích thước, màu sắc đa dạng. Trung bình 1 con ve chó có kích thước khá nhỏ, dài dưới 5mm, sống ẩn dật dưới lông động vật nên rất khó phát hiện. Tuy nhiên, khi hút nhiều máu, chúng sẽ phình to ra và dễ nhìn thấy hơn.

Bọ chét sống kí sinh trên cơ thể chó và hút máu, khiến chúng bị ngứa, mất máu dẫn tới mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể. Và nếu chủ nhân không phát hiện và tìm cách diệt bọ chét trên người chó kịp thời, chúng sẽ hút máu vật nuôi của bạn cho đến chết. Quả là một loài sinh nguy hiểm vô cùng với thú cưng của chúng ta.

tiem-thuoc-tri-ve-cho-co-hai-khong-1

Ve chó cực nguy hiểm với sức khỏe của thú cưng

Các cách trị ve chó và có nên tiêm thuốc trị ve cho chó không?

Bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ lông cho thú cưng để kịp thời phát hiện ra ve chó và tiêu diệt tận gốc chúng. Có nhiều cách tùy theo quỹ thời gian, hướng dẫn của bác sĩ và điều kiện của chủ nhân để trị ve chó cho thú cưng. Ví dụ bạn có thể áp dụng các phương pháp nhân gian như long não, bột hàn the, dầu hỏa,… dựa vào đặc điểm kị những loại mùi nhất định của ve chó, thì những phương pháp này sẽ đuổi chúng đi một cách hiệu quả. Tuy đơn giản tiết kiệm chi phí nhưng lại hiệu nghiệm và an toàn vô cùng. Nhược điểm duy nhất là mất khá nhiều thời gian được những các này có tác dụng lên ve chó, khiến chúng rời khỏi thú của bạn.

Để trị ve chó cho thú cưng, bạn còn có thể áp dụng cách sử dụng thuốc. Phương pháp này thể hiện tác dụng nhanh hơn các cách nhân gian và cũng rất dễ tìm các loại thuốc trị ve chó trên thị trường hiện nay để bạn lựa chọn. Các loại thuốc này tùy vào cách sử dụng mà bạn có thể nhỏ trực tiếp lên người thú cưng hoặc xịt vào nơi sống xung quanh chúng, tất cả đều có tác dụng tiêu diệt ve chó đồng thời ngăn chặn chúng bén mảng lại lần sau. Và cách tiếp theo, đó là tiêm thuốc trị ve chó (chích thuốc trị ve chó) hiện nay cũng đang được áp dụng phổ biến. Vậy tiêm thuốc trị ve chó có hại không?

tiem-thuoc-tri-ve-cho-co-hai-khong-2

Một số loại thuốc trị ve chó hiện nay

Tiêm thuốc trực tiếp vào cơ thể chó mèo cũng là 1 phương pháp trị bọ chét khá phổ biến. Có rất nhiều loại thuốc tiêm trị ve rận cho chó như PHARMECTIN, BIVERMECTIN 0,1%,… Và tác dụng của chúng đó là có thể diệt ve chó nhanh vượt trội do các hoạt chất trong thuốc được đưa trực tiếp vào cơ thể chó mèo.

Cách sử dụng:

  • Mỗi lần thực hiện, bạn tiêm 1 ml thuốc đối với cún có trọng lượng từ 3 – 5 cân.
  • Tiêm tổng cộng 3 mũi, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày để điều trị, phòng ngừa ve chó tận gốc.

Tuy thuận tiện và có tác dụng nhanh là vậy, nhưng những người nuôi thú cưng vẫn thường đặt ra câu hỏi rằng tiêm thuốc trị ve chó có hại không? Câu trả lời đó là mặc dù tiêm thuốc trị ve chó là phương pháp xua đuổi bọ chét nhanh chóng nhưng nó cũng tồn tại một số nguy cơ gây hại như: khiến chó gặp tác dụng phụ như nôn mửa, chán ăn, mệt mỏi. Hoặc thú cưng có thể bị sốc thuốc nếu tiêm không đúng liều lượng, kỹ thuật, thậm chí gặp nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ thú y để nhận được lời khuyên đứng đắn và quyết định dùng cách trị bọ chó nào phù hợp.

tiem-thuoc-tri-ve-cho

Trước khi tiêm thuốc trị ve chó cho thú cưng, bạn hãy nghe tư vấn của bác sĩ thú y nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Laohac.vn về việc trị ve chó cho thú cưng và đồng thời cũng trả lời luôn câu hỏi tiêm thuốc trị ve chó có hại không và một vài loại thuốc, cách dùng khi trị ve chó cho thú cưng của bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc thú cưng của mình tốt hơn, tránh xa được sự đe dọa sức khỏe từ loại ve chó nguy hiểm này nhé!

Tham khảo sữa tắm cho chó giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/tiem-thuoc-tri-ve-cho-co-hai-khong.html

Đánh giá bài viết post