Tìm hiểu chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg theo từng giai đoạn?

Trọng lượng chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg theo từng giai đoạn là điều mà bất cứ người nào cũng quan tâm khi nuôi giống chó cảnh này. Trọng lượng của chó (và kích thước) quyết định đến sự phát triển của Rottie và cho bạn biết tình trạng sức khoẻ của thú cưng.

Cân nặng tiêu chuẩn của chó Rottweiler theo giới tính

Tuỳ vào giới tính của giống chó cảnh này mà tiêu chuẩn cân nặng trưởng thành cũng có sự khác biệt. Cụ thể, sau đây là cân nặng được quy định theo giới tính của giống chó Rottweiler:

 • Đối với giống chó đực thì trọng lượng tiêu chuẩn đạt khoảng 50kg.
 • Đối với giống chó cái thì trọng lượng tiêu chuẩn đạt khoảng 42kg.

Lưu ý: So với giống chó đực thì những con Rottweiler cái sẽ có tốc độ tăng trưởng theo thời gian thường chậm hơn.

Tìm hiểu chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg qua từng giai đoạn phát triển

Theo từng giai đoạn phát triển khác nhau thì giống chó cảnh này sẽ có những mức cân nặng tiêu chuẩn khác nhau cần đạt được. Theo dõi ngay nội dung sau đây để được giải đáp chi tiết!

Cân nặng của những chú cún Rottie 1 tháng tuổi

Khi được 1 tháng tuổi, những chú chó Rottweiler cần được chăm sóc kỹ lưỡng, lựa chọn nguồn thức ăn lành mạnh, khoa học để cung cấp cho vật nuôi của mình. Ở giai đoạn này, những chú cún sẽ có chiều cao trung bình khoảng 20 – 22cm và có cân nặng tiêu chuẩn dao động trong khoảng từ 3.5 – 4.5kg.

chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg
Giai đoạn 1 tháng tuổi chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg? Giai đoạn này nên xây dựng cho chó một chế độ ăn uống khoa học vì hệ tiêu hoá chưa phát triển.

Chó Rottweiler 2 tháng nặng bao nhiêu kg?

Sau khi bước sang giai đoạn 2 tháng tuổi thì những chú chó Rottweiler sẽ bắt đầu được trải nghiệm thịt sống vào thực đơn. Ngoài ra, chủ nhân cũng bắt đầu đa dạng các món ăn hơn (với tỉ lệ ít) để thú cưng của mình làm quen với sự đa dạng của thức ăn.

Vì vậy, giai đoạn này trọng lượng của chó Rottweiler sẽ dao động từ 8 – 9kg và có chiều cao tiêu chuẩn khoảng 29 – 33cm.

Khi được 3 tháng, chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg?

Ở giai đoạn này thú cưng của bạn sẽ có chiều cao dao động từ 47 – 48cm và có cân nặng tiêu chuẩn khoảng 14 – 17kg.

Vào giai đoạn này cún cưng đã cai sữa nên dinh dưỡng đến chủ yếu từ thức ăn. Vì vậy bạn cần tăng cường số lần ăn trong một ngày là 5 lần và tăng khẩu phần ăn so với 2 tháng trước.

Trọng lượng tiêu chuẩn của chó Rottweiler giai đoạn 4 tháng tuổi

Bước sang tháng thứ 4, chế độ dinh dưỡng của giống chó Rottweiler không có quá nhiều điểm thay đổi và ở giai đoạn này, cân nặng của chó không có nhiều sự thay đổi mà chủ yếu là sự phát triển được thể hiện rõ ở chiều cao. Cụ thể, chó Rottweiler cao khoảng 50 – 51cm và nặng trung bình từ 17 – 23kg.

Cân nặng của chó Rottweiler từ 5 – 10 tháng tuổi

 • Chó Rottweiler giai đoạn 5 tháng tuổi thường giảm khẩu phần ăn xuống còn 4 bữa/ngày nên giai đoạn này chó có chiều cao dao động khoảng 56cm và nặng khoảng 24 – 31 kg.
 • Chó Rottweiler 6 tháng tuổi chỉ còn ăn khoảng 3 bữa/ngày và lúc này, kích thước tiêu chuẩn mà chó cần đạt là: cao khoảng 61 – 64cm và nặng khoảng 30 – 35kg.
 • Chó Rottweiler 7 tháng tuổi cao khoảng 61 đến 64cm là đạt tiêu chuẩn. Vậy giai đoạn này chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg? Cân nặng tiêu chuẩn mà cún cưng của bạn cần đạt là khoảng 34 – 40kg.
 • Từ giai đoạn 8 – 10 tháng tuổi, chó bắt đầu ổn định chiều cao và cân nặng nên sẽ không có sự phát triển quá lớn về ngoại hình. Cụ thể, chiều cao mà thú cưng đạt được là 62 – 67cm và cân nặng trung bình là khoảng 36 – 50kg.

Một chú chó Rottie trưởng thành nặng bao nhiêu kg?

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại Rottweiler, là dòng đại và dòng trung. Giữa chúng có sự khác biệt về cân nặng tiêu chuẩn khi trưởng thành, cụ thể như sau:

 • Đối với giống chó dòng trung: Nếu là chó cái thì cân nặng trung bình sẽ dao động trong khoảng 35 đến 48kg; Nếu là giống chó đực thì cân nặng trung bình từ 50 đến 60kg.
 • Đối với giống chó Rottweiler dòng đại thì khi trưởng thành, cân nặng sẽ dao động trên 70kg.
chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg
Tuỳ theo chế độ chăm sóc và huấn luyện của mỗi gia chủ mà tốc độ phát triển của chó Rottweiler sẽ tăng nhanh hoặc chậm khác nhau

Chó Rottweiler bao lâu thì đẻ?

Độ tuổi phù hợp nhất để Rottweiler sinh sản là giai đoạn 18 – 20 tháng tuổi và đây cũng là giai đoạn mà bạn cần dành nhiều sự quan tâm hơn dành cho những chú Rottweiler của mình. Cụ thể, bạn cần chú ý quan sát và theo dõi các sự thay đổi bất thường của Rottweiler để đưa ra các biện pháp và hỗ trợ cún cưng hiệu quả nhất. 

Trong đó, việc quan trọng nhất cần làm là tìm được một chú chó Rottweiler đực khoẻ mạnh để làm giống phối, từ đó mới giúp đàn Rottweiler con sau này sở hữu nhiều đặc tính tốt. Đặc biệt, bạn không nên cho chú chó của bạn phối cùng các giống khác vì có thể sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh tế của bạn (mọi người thường thích mua những chú chó Rottweiler thuần chủng hơn).

Lưu ý quan trọng mà bạn nên nhớ là không nên cho Rottweiler phối giống ở độ tuổi quá sớm vì sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng của cả Rottweiler mẹ và con.

Cụ thể, sau đây là một số vấn đề có thể sẽ gặp phải nếu bạn cho Rottie của mình phối giống quá sớm:

 • Chất lượng đàn con được sinh ra sẽ không có những đặc điểm xuất sắc.
 • Thậm chí, việc cho Rottweiler phối giống quá sớm sẽ khiến các Rottweiler con gặp phải dị tật, có thể mắc nhiều bệnh hơn và gặp khó khăn trong việc phát triển bình thường.
 • Việc sinh đẻ quá sớm cũng là nguyên nhân ảnh hưởng xấu tới sức đề kháng của Rottweiler mẹ, từ đó những lần mang thai lần sau sẽ không còn dễ dàng nữa.

Hướng dẫn cách chăm sóc chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg đúng tiêu chuẩn theo từng giai đoạn

Sở dĩ giống chó Rott được đánh giá cao vì bẩm tính thân thiện và còn vì chúng bẩm sinh đã có cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn chủ quan, không quan tâm đến việc bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cún cưng của mình.

Cụ thể, một bé Rott khỏe cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như sau:

 • Protein: Một bé Rott trưởng thành và không được huấn luyện thì sẽ cần hàm lượng protein khoảng 22 – 26%, những chú Rott được nuôi để huấn luyện đặc biệt trong môi trường quân đội sẽ cần khoảng 24 -30%.
 • Chất béo: Đây cũng là dưỡng chất mà Rottweiler cần trong khẩu phần ăn của mình. Chất béo mà một chú Rott trưởng thành cần nạp 12 – 16% từ mỡ bò, mỡ gà, mỡ cá, và hạn chế mỡ lợn.
 • Tinh bột là một thành phần dinh dưỡng quan trọng mà Rottweiler cần để phát triển khoẻ khoắn. Tinh bột thường được bổ sung từ cơm, cháo, bánh quy,… Giống chó cảnh này không tiêu hoá được ngô nên bạn không nên lựa chọn loại thực phẩm này để bổ sung tinh bột.
 • Ngoài ra là một số dưỡng chất khác như Omega, Vitamin, chất xơ,…
 • Bạn cũng cần bổ sung đủ nước cho thú cưng của mình mỗi ngày để quá trình tiêu hoá diễn ra tốt hơn. Đặc biệt, hãy chú ý thay nước sạch mỗi ngày nhé!
chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg
Ưu tiên lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để bổ sung cho chó cưng của bạn

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ của Laohac.vn giúp bạn giải đáp thắc mắc chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg theo từng giai đoạn phát triển. Hi vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xây dựng được một chế độ dinh dưỡng hợp lý để thú cưng của mình phát triển khoẻ mạnh, thông minh.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-rottweiler-nang-bao-nhieu-kg.html

Đánh giá bài viết post