5 lưu ý quan trọng cần nhớ khi nuôi mèo trong phòng trọ

Rất nhiều người sống xa nhà, đang đi học hoặc đi làm chưa có nhà riêng nhưng lại muốn nuôi thêm một chú mèo để bầu bạn bởi vì chúng quá đáng yêu. Việc tìm hiểu các vấn đề có thể xảy ra và có sự chuẩn bị từ trước sẽ giúp quá trình nuôi mèo trong phòng trọ của bạn diễn ra thuận lợi. Sau đây là 5 lưu ý quan trọng mà Laohac.vn đã tổng hợp lại để bạn tham khảo.

nuoi-meo-trong-phong-tro-2

Nuôi mèo trong phòng trọ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với sinh viên

Thứ nhất, lựa chọn phòng trọ phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu trong cuộc sống sinh hoạt, cũng như điều kiện tài chính mà mỗi người có thể lựa chọn phòng trọ sở hữu những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu quyết định nuôi mèo thì nơi ở được thuê cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản là thoáng đãng, lấy không khí tự nhiên dễ dàng, có nhà vệ sinh trong phòng, đặc biệt nếu có thêm một góc ngoài trời thì càng hoàn hảo.

Một phòng trọ đáp ứng tốt nhu cầu của các con sen, nhưng cũng đảm bảo cho boss có điều kiện sống tốt nhất. Kín đáo, không bị nhòm ngó để chúng có thể thoải mái chạy nhảy, nô đùa mà không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào. Đồng thời đó cũng là yếu tố đảm bảo bạn sẽ không bị các phòng khác ý kiến, khiếu nại với chủ nhà.

nuoi-meo-trong-phong-tro-4

Tìm một nơi ở có môi trường phù hợp chính là yếu tố cần thiết đầu tiên

Thứ hai, hãy thỏa thuận rõ ràng ngay từ đầu

Khi đã lựa chọn được phòng trọ ưng ý, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà chúng ta đề ra trước đó thì hãy trao đổi rõ ràng ngay từ đầu về việc bạn sẽ nuôi mèo với chủ nhà và cả bạn cùng phòng (nếu có). Đây là nguyên tắc cơ bản để việc nuôi mèo trong phòng trọ không gây ra những vấn đề phiền toái.

Hãy thống nhất với họ bạn sẽ nuôi mèo, đồng thời trao đổi về những yêu cầu mà họ đặt ra khi bạn nuôi thú cưng. Mọi vấn đề khi được thống nhất rõ ràng, chi tiết và có sự đồng thuận, hài lòng từ hai bên mới giúp việc thuê phòng và sinh sống diễn ra tốt đẹp. Đây là một bước vô cùng quan trọng, tuyệt đối không thể bỏ qua vì bất kỳ lý do nào. Nếu không muốn chuyển tới vài ngày phải dọn đi, hay không thể tiếp tục nuôi thú cưng thì hãy cân nhắc tới vấn đề này nhé!.
Các bé mèo siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn

 

Thứ ba, chú ý tới vấn đề vệ sinh sạch sẽ

Vấn đề vệ sinh luôn là một trong những điều nhức nhối nhất khi nuôi mèo. Những bé mèo tuy rằng rất đáng yêu, nhưng nếu không chú ý tới việc vệ sinh thì mùi của nó khá là khó chịu. Bạn quen hàng ngày có thể không cảm thấy khi nuôi mèo trong nhà trọ. Tuy nhiên, đối với chủ nhà, hoặc những người khác trong khu trọ có thể sẽ không thấy thích thú hay hài lòng với  những mùi mà bé yêu của bạn gây ra.

Vì thế, hãy quản lý bé thật tốt, không nên cho chúng ra ngoài, đặc biệt là chú ý tới việc vệ sinh. Không để mèo xả bậy, đồng thời xửi lý nhanh chóng nếu không muốn gặp phiền phức. Đừng để tình hàng xóm trong khu trọ của bạn với mọi người rạn nứt chỉ vì không vệ sinh thật tốt, hay quản lý thiếu chặt chẽ mèo cưng mình đang nuôi.

nuoi-meo-trong-phong-tro-1

Vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống để không chỉ mèo mà bạn cũng giữ được sức khỏe tốt

Thứ tư, hãy chú ý trong việc giữ bí mật

Trao đổi rõ ràng và công khai với chủ nhà trọ về việc bạn nuôi mèo là điều hiển nhiên phải thực hiện. Tuy nhiên, ngoài họ ra hãy hạn chế tới mức tối đa việc người khác biết bạn đang nuôi mèo trong phòng trọ. Xung quanh bạn có người yêu thích mèo, song cũng có người không thiện cảm với chúng. Bởi thế, việc bảo vệ cho bé yêu tốt nhất là hãy cố gắng giữ bí mật, tới mức tốt nhất.

Đừng chia sẻ với ai việc bạn nuôi mèo, hay nuôi bao nhiêu bé mèo, là giống mèo gì. Khi tình trạng trộm cắp ngày càng nhiều thì việc để tuột mất bé mèo đáng yêu, cool ngầu ra khỏi phòng, hay không may để kẻ gian biết được thì việc không may bị mất, tạm biệt bé yêu của bạn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thứ năm, cân nhắc chuyện triệt sản cho mèo

Khi nuôi mèo trong phòng trọ chúng ta có thể cân nhắc tới việc triệt sản. Vấn đề này có thể tùy thuộc vào mong muốn của từng người mà đưa ra quyết định sao cho thích hợp nhất. Đối với những chú mèo khi động dục việc xịt nước tiểu khắp mọi nơi, thậm chí là kêu gào suốt ngày, bỏ nhà đi,… là hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy triệt sản nếu muốn có thể chăm sóc, nuôi dưỡng chúng một cách yên ổn nhất.

nuoi-meo-trong-phong-tro-3

Nên triệt sản để bảo vệ sức khỏe cho bé. Đồng thời tránh làm phiền đến hàng xóm xung quanh

Triệt sản để giữ yên tĩnh, tránh làm phiền tới người khác, tránh việc mùi của chúng xuất hiện khắp mọi nơi, và cũng giúp việc thu hút những chú mèo gần đó được giảm bớt. Không những vậy, nếu bé yêu của bạn là một em mèo cái thì việc chăm mèo đẻ ở nhà trọ thực sự là trải nghiệm không mấy thú vị, đầy rẫy những mệt mỏi và phiền toái.

Nuôi mèo trong phòng trọ đối với những con sen là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, nuôi như thế nào, có những vấn đề gì cần lưu ý thì nên tìm hiểu, xác định một cách kỹ lưỡng trước khi đi tới quyết định cuối cùng. Có thể chuẩn bị một cách đầy đủ, chủ động về cơ sở vật chất, lẫn kiến thức sẽ giúp việc chăm bé yêu của bạn được dễ dàng, thuận lợi và suôn sẻ như ý. Và nếu bạn vẫn chưa chọn được boss cho mình thì hãy ghé chuyên mục Mua bán mèo của Laohac.vn để có thêm nhiều sự lựa chọn tuyệt vời nhé.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/nuoi-meo-trong-phong-tro.html

Đánh giá bài viết post