Chó Samoyed có dễ nuôi không? Các lưu ý trong cách nuôi chó Samoyed

Chó Samoyed có dễ nuôi không là thắc mắc của hầu hết bạn trẻ trong cộng đồng yêu thú cưng. Vì đặc tính giống chó trời Âu luôn “khó nuôi, khó chiều” hơn các giống chó bản địa, nên cách chăm sóc và nuôi dưỡng giống chó này cũng cần phải chú ý nhiều yếu tố khác nhau. Cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu ngay thôi!

cho-samoyed-3

Là giống chó xứ lạnh, nhiều người vẫn tự hỏi liệu chó samoyed có dễ nuôi hay không?

Một số đặc trưng của chó Samoyed

Chó Samoyed là loài chó thuộc giống chó săn, có nguồn gốc từ Siberia. Với bộ lông trắng muốt, loài chó này được nhiều người yêu mến gọi bằng cái tên thân mật “Nàng bạch tuyết giữa rừng Taiga”. Vốn có nguồn gốc từ xứ lạnh, lẽ dĩ nhiên quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng anh bạn này tại khí hậu ở các nước châu Á không hề đơn giản. Trước khi kết luận chó Samoyed có dễ nuôi không, bạn cần biết về các đặc tính của loài chó này trước đã!

Chó Samoyed là loài chó săn thông minh thuộc hàng top thế giới

Theo các nhà nghiên cứu động vật học, chó Samoyed là loài chó thông minh và học hỏi rất nhanh. Xuất thân từ giống chó săn tinh nhuệ, chó Samoyed sở hữu các ưu điểm vượt trội trong việc lắng nghe và học theo. Chính vì thế mà những năm cuối thế kỷ 18, giống chó này bắt đầu được huấn luyện để chăn nuôi gia súc cho các trang trại. Lâu dần, chúng trở thành những thành viên thân thiết của nhiều đình tại châu Âu.

Chó Samoyed thông minh, nhanh nhẹn nên làm việc theo lệnh rất tốt. Chỉ cần được huấn luyện bài bản, bạn sẽ bất ngờ bởi năng khiếu của anh bạn 4 chân này.

Chó Samoyed thân thiện và cực kỳ yêu quý trẻ con

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ rất ngại nuôi dưỡng chăm sóc thú cưng. Nguyên do có thể bởi lo sợ những nguy hiểm không mong muốn xảy ra với các em bé. Tuy nhiên, đây không phải là nỗi bận tâm khi nuôi chó Samoyed.

cho-samoyed-4

Chó Samoyed có tính thích nghi cao, thân thiện và cực yêu trẻ con

Chó Samoyed quấn người, thân thiện và rất thích trẻ con. Khác xa với các loài chó nhà khác, Samoyed không ganh tị với các em bé mà ngược lại, chúng vô cùng chu đáo trong việc chơi đùa và “trông chừng” các em bé của mình. Một đặc điểm đáng yêu khác chính là chú chó tuyết này rất nhanh thích nghi với môi trường sống gia đình. Chúng có tình cảm quấn quýt như 1 thành viên thân thiết trong nhà. Khi đã trở nên thân thuộc, chó Samoyed có dễ nuôi không không còn là vấn đề nữa!

Chó Samoyed có khả năng bảo vệ rất tốt

Như đã nói ở trên, chó Samoyed từng là những thành viên gạo cội trong làng chăn thả gia súc. Đôi tính thính, 4 chân nhanh nhạy và tính năng bảo vệ luôn sẵn sàng là điểm cộng tuyệt bởi cho giống chó này.

Bạn có thể tự huấn luyện chúng theo cách mà bạn muốn. Tuy nhiên, để hoạt động bảo vệ diễn ra tốt hơn, nên cho các bé đi học tại các trường huấn luyện chuyên nghiệp.

Cách nuôi chó Samoyed và những lưu ý cần thiết

Chó Samoyed có dễ nuôi không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, nuôi theo đặc tính và kinh nghiệm truyền tai nhau vẫn là lựa chọn của số đông người say mê loài chó này.

cho-sammoyed-co-de-nuoi-khong-1

Chó Samoyed giai đoạn đầu cần được quan tâm, chú ý sát sao để kịp thời hỗ trợ khi tình trạng sức khỏe không tốt

Chăm sóc và nuôi chó Samoyed theo các đặc trưng của loài

Tuỳ vào xuất xứ, nguồn gốc và độ thuần chủng mà người nuôi chó Samoyed sẽ có những cách nuôi khác nhau.

Đối với chó thuần chủng nội địa, do sinh ra tại môi trường Việt Nam nên các bé sẽ quen với nhiệt độ và yếu tố ngoại quan. Chính vì vậy, nuôi loại này là dễ dàng nhất. Chó Samoyed vốn đã dễ thích nghi, do đó, chỉ cần một không gian đủ thoáng và thoải mái, các bé sẽ phát triển tốt. 

Tuy nhiên, vẫn nên lưu ý đến nhiệt độ phòng vì bộ lông dày sẽ khiến chó của bạn nóng hơn rất nhiều. Thường xuyên cho các bé đi dạo, tập thể thao cũng là cách hỗ trợ quá trình phát triển của các bé được tốt hơn.

Chó Samoyed nhập Âu sẽ khó nuôi hơn do sự thay đổi về môi trường, ngoại quan, không gian sống. Bạn nên chú ý đến các biểu hiện của bé trong 3 tháng đầu tiên sau khi đón về. Sự thay đổi môi trường sống đột ngột có thể khiến sức khoẻ bé không ổn định. Tuy nhiên, nếu chăm sóc tốt thì tình trạng sẽ khả quan hơn.

cho-samoyed-1

Cho các bé được đi chơi thường xuyên, hòa mình với thiên nhiên để quá trình phát triển diễn ra tốt nhất

Cách nuôi chó Samoyed

Chó Samoyed có dễ nuôi không còn tuỳ vào kinh nghiệm bạn tích luỹ được. Chợ tốt đã tổng hợp một vài lưu ý có thể cần thiết dành cho bạn:

  • Luôn chú ý đến các thay đổi về sức khoẻ, tâm lý của chó trong 3 tháng đầu tiên sau khi đón về.
  • Thực hiện tiêm phòng đầy đủ theo yêu cầu của nhà nước.
  • Luôn cho bé thấy tình cảm của bạn dành cho bé, để bé nhanh thích nghi hơn.
  • Cho bé ra ngoài chơi thường xuyên, thưởng nếu ngoan và chú ý đến các thói quen không tốt của bé.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho sự phát triển toàn diện của bé.

Các bé Samoyed siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Như vậy, nuôi chó Samoyed có khó không sẽ còn tuỳ thuộc vào lựa chọn nguồn gốc và các kinh nghiệm mà bạn có được. Không chỉ với loài chó tuyết này, mà ngay cả khi nuôi bất kỳ con vật nào bạn cũng cần có tình yêu thương, kiên nhẫn và sẻ chia. Chính tình cảm chân thành của bạn sẽ cảm hoá và kết nối bạn với thú cưng nhanh hơn. 

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-samoyed-co-de-nuoi-khong.html

Đánh giá bài viết post