Nên cho chó con ăn gì trong giai đoạn 3 tháng sau sinh

Sau sinh từ 1 đến 3 tháng là thời gian chó con bắt đầu phát triển cơ thể lẫn tính cách. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng trong lúc này cần được chú trọng và quan tâm sát sao. Cho chó con ăn gì trong giai đoạn này là tốt nhất? Nên chuẩn bị những gì để sự phát triển của chúng tốt nhất? Cùng Laohac.vn điểm qua các thông tin hữu ích này nha!

cho-con-11

Cho chó con ăn gì trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển về thể lực cũng như tinh thần của bé

Chuẩn bị cho sự chào đời của chó con

Trước khi nói về quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng một chú chó nhỏ, chúng ta cùng tìm hiểu về sự chuẩn bị hoàn hảo cho một case vượt cạn thành công của chó mẹ.

Thông thường, chó mẹ sẽ bắt đầu quá sinh nở theo cách thuận tự nhiên nhất. Tuy nhiên, một số loài chó hiện nay không thể tự sinh thường. Chính vì vậy cần phải tìm đến sự hỗ trợ từ các bác sĩ thú y. 

Nếu may mắn chó của bạn có thể sinh ở nhà, hãy chuẩn bị cho chúng một khu vực ở tươm tất và ấm áp. Tiếp đó, nên giúp chó mẹ thư giãn bằng cách tắm nước ấm, massage nhẹ nhàng và động viên bé trước lúc sinh.

Hãy giúp đỡ bé trong quá trình vượt cạn nếu cảm thấy bé dần đuối sức hoặc các con quá to. Nếu cảm thấy vấn đề nghiêm trọng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu chó con ra đời mà chó mẹ không có sữa, bạn cần chuẩn bị sữa pha ngoài để hỗ trợ. Cho chó con ăn gì lúc này phụ thuộc vào nguồn sữa mẹ, bởi nếu quá ít, chó con cần được bổ sung dinh dưỡng ngay lập tức bằng sữa ngoài thay cho sữa mẹ. 

cho-con-8

Để các bé được khỏe mạnh, nên chuẩn bị cho sự chào đời của chúng một cách tốt nhất

Cho chó con mới chào đời ăn gì?

Trong 1 tháng đầu sau sinh, bạn không nên cho chó con ăn gì cả. Lúc này, bao tử bé còn rất yếu và hệ tiêu hoá chưa hoạt động hoàn hảo. Do đó, thức ăn có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bé. Trong giai đoạn này, phần lớn các bé sẽ theo bú mẹ. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của chó con. Tuy nhiên, nếu cho mẹ ít hoặc không có sữa, bạn có thể pha thêm sữa ngoài để bón cho chó con trong giai đoạn này.

Sau 10 đến 15 ngày, chó con bắt đầu mở mắt. Lúc này, chúng đã có thể ăn được cháo loãng thay vì chỉ sữa. Tuy nhiên, nên hạn chế cho ăn sớm tránh gây hại đến hệ tiêu hoá của chó con.

cho-con-an-gi-2

Nếu chó mẹ có nguồn sữa dồi dào thì thật tốt, nhưng nếu không, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ trở thành những ông bố bà mẹ bất đắc dĩ nhé

Các loại thức ăn cho chó chất lượng cao giá rẻ đang được rao bán tại Laohac.vn!

 

Chó con bắt đầu ăn cơm từ khi nào?

Sau khi mở mắt, các bé đã bắt đầu ăn được cháo loãng. Lúc này, bạn có thể xem giữa các cữ sữa với cháo nấu nhừ. Giai đoạn này là lúc cơ thể bắt đầu chuẩn bị phát triển, do đó, chó con trở nên háu ăn hơn.

Cho chó con ăn gì trong giai đoạn này cũng nên cân nhắc. Vì hệ tiêu hoá còn non yếu, chó con rất dễ mắc bệnh đường ruột. Đồng thời, cho ăn quá nhiều có thể khiến các bé lười vận động và yếu ớt hơn.

Bắt đầu ở tháng thứ 2 và thứ 3, chó con đã có thể ăn được cơm nhão. Lúc này, bạn chắc chắn sẽ đỡ cực nhọc hơn việc cho chúng bú sữa mỗi ngày. Cơm cho chó con trong thời điểm này nên nấu nhão mềm, để bao tử chó con dễ thích nghi. Bạn có thể nấu các loại nước súp để kích thích vị giác của chúng. Tuy nhiên, bạn không nên nêm nếm gia vị để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho các bé.

Trong 3 tháng đầu sau sinh, chế độ dinh dưỡng của chó con cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Đồng thời nên lưu ý cho các bé đi tiêm phòng các mũi quan trọng và bắt buộc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bé!

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho chó con

Vì cho chó con ăn gì cũng cần phải cân nhắc, nên dưới đây sẽ là một số nguồn dinh dưỡng cần thiết cho các bé:

  • Tinh bột: cần thiết cho sự phát triển thể chất của chó.
  • Đạm, Protein trong thịt cá, trứng sữa,…
  • Vitamin trong rau xanh, trái cây.
  • Một lượng chất béo nhất định hằng ngày trong bữa ăn.

cho-con-12

Hãy đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ để các bé phát triển tốt nhất nhé!

Các loại thức ăn cho chó chất lượng cao giá rẻ đang được rao bán tại Laohac.vn!

Chó con ăn gì trong 3 tháng đầu sau sinh cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Đây là lúc thể trạng, chất lượng sức khỏe của chó con chưa ổn định. Đồng thời, hệ tiêu hóa của chó vẫn chưa hoạt động tốt. Chính vì sự chưa hoàn thiện ấy của cơ thể, mà chó con có thể bị bệnh nếu ăn uống không đúng cách. Bạn có thể tìm hiểu các loại sữa dinh dưỡng cho chó nhỏ, và cố gắng bồi bổ cho chó mẹ để có sẵn sữa cho các con. Ngoài ra, khi chó con bắt đầu ăn được cháo loãng nên bổ sung thêm các loại thịt xay, rau quả để bổ sung thêm dinh dưỡng cho các bé. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chăm sóc chó con mới đẻ chi tiết cho người mới nuôi

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-con-an-gi.html

Đánh giá bài viết post