Bật mí cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ vô cùng đơn giản

Thời gian đầu nuôi mèo bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn với một số vấn đề của chúng, đặc biệt là việc làm sao để con mèo phải biết đi vệ sinh đúng giờ và đúng chỗ quy định. Nếu bạn đang gặp rắc rối với vấn đề này, hãy cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ dưới đây nhé.

cach-dạy-meo-di-ve-sinh-dung-cho-1

Cho mèo đi vệ sinh đúng cách rất dễ nếu bạn quan sát làm theo những cách dưới đây

Điều mà bạn cần biết là cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ dễ dàng hơn với việc dạy cho loài chó đi vệ sinh. Lưu ý những ngày đầu tiên khi mới đưa mèo con về nhà bạn không được thả mèo tự do, mà phải nhốt chúng lại tại nơi ở của chúng để xác định lịch trình ăn uống và vệ sinh của chúng.

Hầu hết các con mèo sẽ không bao giờ làm bẩn chỗ ở của mình, vì vậy nếu được thả tự do, lập tức chúng sẽ đi vệ sinh lung tung trong nhà, lúc này sẽ rất khó để dạy dỗ cho chúng đi đúng chỗ. Hơn hết, bạn nên quan sát biểu hiện của chúng một thời gian để biết khi nào là có dấu hiệu mèo muốn đi vệ sinh.

Thông thường chúng sẽ bắt đầu ngửi, chạy nhanh ở các góc, chạy xung quanh, cố gắng đi vào những nơi hẻo lánh có thể bắt đầu cạo sàn, hoặc tệ hơn là bắt đầu kêu la. Tại thời điểm khi có dấu hiệu mèo muốn đi vệ sinh, mắt của chúng sẽ có sự thay đổi, rất tập trung. Lúc này, rõ ràng chúng không còn quan tâm đến bất cứ ai. Và khi có dấu hiệu mèo muốn đi vệ sinh, chúng rất dễ đi vệ sinh lung tung, do vậy bạn cần có cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ.

Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong nhà

Bước 1: Nguyên tắc đầu tiên để dạy mèo cưng đi vệ sinh đúng chỗ là bạn cần phải chuẩn bị một khay cát, có thể dùng hộp giấy carton, chậu nhựa,…khay vệ sinh cần phải tương đối lớn và dài hơn cơ thể của con mèo để chúng có thể thoải mái di chuyễn và đào cát để lấp sau khi đi vệ sinh xong.

Tiếp theo bạn cho một ít cát vào khay, độ dày của cát khoảng 3 – 4 cm. Bạn có  thể sử dụng cát hoặc mùn gỗ, trên thị trường hiện nay cũng có bán một số loại hạt nhỏ có khả năng khử mùi hôi chất thải của vật nuôi. Sau đó chọn một 1 nơi cố định trong nhà để đặt khay cát vệ sinh cho mèo ở góc kín đáo, sạch sẽ, sát tường hoặc có thể để khay cát gần trong nhà vệ sinh.

cach-day-meo-di-ve-sinh-dung-cho-2

Mèo rất thông minh, chúng sẽ đi vệ sinh đúng chỗ trong thời gian ngắn thôi

Bước 2: Dẫn con mèo đến chỗ đi vệ sinh sau đó đặt chúng vào khay cát, để chúng đào bới cát trong khay, theo bản năng chúng sẽ đi vệ sinh tại đấy. Cần đưa mèo đến khay cát mỗi khi nó thức dậy, sau khi mới ăn thức ăn cho mèo xong và trước khi nó đi ngủ.

Lưu ý: Nếu con mèo nhà bạn lỡ vệ sinh bậy trong nhà hoặc chúng đang đánh hơi bắt đầu tìm góc khuất để đi vệ sinh, bạn cần phải la lớn để chúng biết và ngay lập tức mang chúng đặt vào khay cát, lúc này bạn hãy vuốt ve và dạy cho chúng cần phải đi vệ sinh tại nơi mà mình đặt vào, sau khi chúng đi vệ sinh xong bạn hãy âu yếm và khen ngợi mèo cưng nhé.

Cách dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khay vệ sinh có kích thước khớp với miệng chiếc bồn cầu, đặt khay cát ở vị trí gần nhà vệ sinh, vẫn để cho con mèo đi vệ sinh trong khay cát như bình thường. Sau đó bạn dần chuyển khay cát sát bên cạnh chân bồn cầu.

Bước 2: Một thời gian khi mèo đã quen chỗ đi vệ sinh, bạn dùng viên gạch hay ghế thấp…nâng độ cao khay cát lên khoảng 5 cm, sau đó mỗi ngày cứ nâng dần khay cát cao hơn một chút cho đến khi khay cát cao ngang bằng với bệ bàn cầu. Lúc bạn cứ đặt mèo vào khay cát hoặc chúng sẽ tự nhảy lên khay cát để đi vệ sinh bình thường.

Bước 3: Khi mèo đã quen việc nhảy lên khay cát để đi vệ sinh, bạn tiếp tục di chuyễn khay cát vào đúng vị trí miệng bồn cầu, mèo sẽ tự nhảy lên toilet để đi vệ sinh. Lúc này bạn cần điều chỉnh cách ngồi trên thành toilet khi đi vệ sinh thay vì ngồi lọt thỏm vào trong khay cát để cho mèo để mèo quen dần với cách ngồi bồn cầu.

Bước 4: Khi mèo đã biết nhảy lên bồn cầu để đi vệ sinh vào khay cát, bạn dần lấy bớt cát ở khay ra, sau đó khoanh tròn ở đáy khay 1 lỗ đủ lớn để lọt chất thải của mèo, lúc này bạn cần tập cho mèo thích nghi dần với việc đi vệ sinh trong bồn cầu.

Bước 5:  Khi mèo đã quen việc ngồi toilet mà không cần khay thì bạn hãy lấy khay vệ sinh ra để mèo đi trực tiếp vào toilet.

cach-dạy-meo-di-ve-sinh-dung-cho-3

Cho mèo đi vệ sinh vào bồn cầu cũng rất đơn giản

Mèo anh lông ngắn thuần chủng _ tiêm ngừa đầy đủ

2.999.999 đ

4 giờ trước Quận Bình Thạnh

Mèo Bengal đực 8 tháng,bố mẹ khủng,làm giống tốt

8.000.000 đ

4 giờ trước Quận Hoàn Kiếm

Mèo Anh lông ngắn xám và bicolor tìm sen

3.300.000 đ

4 giờ trước Quận Bình Tân

Mèo Anh golden/silver ( thanh lý )

6.000.000 đ

4 giờ trước Quận 8

MÈO ragdoll đang lên giống

8.000.000 đ

4 giờ trước Quận Tân Bình

Mèo anh lông ngắn tai cụp

4.000.000 đ

4 giờ trước Quận Tân Bình

Mèo Anh Lông Ngắn trắng

3.500.000 đ

4 giờ trước Thành phố Buôn Ma Thuột

Mèo Munchkin đực chân lùn xinh

4.900.000 đ

4 giờ trước Quận Bình Thạnh

BÁN MÈO CHÂN LÙN PHỐI GIỐNG HCM

6.000.000 đ

4 giờ trước Quận Tân Bình

mèo aln đực

2.000.000 đ

4 giờ trước Thị xã Sơn Tây

Rất đơn giản có phải không nào? Chỉ cần bạn để ý quan sát dấu diệu mèo muốn đi vệ sinh và dạy chúng chúng đi vệ sinh đúng chỗ, kể cả đi trong tolet sẽ tạo cho mèo một thói quen tốt. Đồng thời cũng giúp bạn không phải bận tâm về việc dọn dẹp nhà cửa quá nhiều chỉ vì mèo cưng đi vệ sinh lung tung. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhiều hơn trong quá trình chăm sóc mèo cưng thật tốt nhé!

Sắm ngay phụ kiện, thức ăn hàng xịn giá tốt để chăm sóc mèo hiệu quả!

Trải nghiệm mua bán mèo cảnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div>
</div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cach-day-meo-di-ve-sinh-dung-cho.html

Đánh giá bài viết post