Điểm danh các loại chim cảnh dễ nuôi được yêu thích nhất hiện nay

Bạn có hứng thú, sở thích với thú vui nuôi chim cảnh nhưng chưa biết chọn loại chim nào phù hợp với mình? Vậy thì hãy tham khảo ngay top các loại chim cảnh dễ nuôi được nhất hiện nay mà Laohac.vn thú cưng đã tổng hợp dưới đây.

cac-loai-chim-canh-0

Những loài chim cảnh nào dễ nuôi nhất hiện nay?

Chim chích chòe

Có lẽ đa phần mọi người đều thấy rằng, chim chích chòe không có vẻ ngoài quá bắt mắt và phù hợp với việc nuôi làm cảnh, thế nhưng bạn đã từng thử nuôi loại chim này thì chắc chắn sẽ thấy được rất nhiều điều đặc biệt và thú vị. Mặc dù không sở hữu cho mình một bộ lông với màu sắc sặc sỡ, bắt mắt thế nhưng chim chích chòe lại có thể chiếm được cảm tình của rất nhiều người nuôi bởi dáng vẻ nhỏ nhắn, dễ thương của mình.

Không chỉ có vậy, chim chích chòe cũng là một loài chim cảnh dễ nuôi bậc nhất bởi lẽ vấn đề ăn uống của loài chim này vô cùng đơn giản và bất cứ ai khi nuôi chim cũng có thể dễ dàng đáp ứng được. Thông thường, thức ăn chủ yếu của chim chích chòe chính là những loài công trùng nhỏ có trong tự nhiên nên nếu có thể tìm kiếm được nguồn thức ăn này thì việc nuôi chim chích chòe sẽ vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, khi nuôi chim chích chòe thì có một vấn đề đáng lưu ý đó là chúng thường hót vào buổi trưa hoặc buổi tối, do đó việc nghỉ ngơi của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng đôi chút.

cac-loai-chim-canh-1

Chim cảnh dễ nuôi, phát triển tốt là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay

Vẹt cảnh

Chắc chắn rằng, đối với tất cả người nuôi chim cảnh thì không ai là không biết tới vẹt và trên thực tế, đây cũng là một trong các loại chim cảnh dễ nuôi nhất. Với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt và đặc biệt là khả năng nhái giọng của con người, vẹt luôn được nhiều người nuôi chim cảnh chú ý và quan tâm. Chính với những khả năng đặc biệt của mình, vẹt giống như một người bạn của con người.

Mặc dù được nuôi làm cảnh, tuy nhiên chim vẹt vẫn mang khá nhiều bản chất hoang dã nên đôi khi trong nhiều trường hợp, chúng sẽ không nghe theo những yêu cầu mà chúng ta đưa ra. Bên cạnh đó, loài chim này khá hiếu động và thường xuyên di chuyển trong môi trường của mình, vì thế nên nếu nuôi vẹt thì có lẽ chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian để dọn dẹp. Tuy nhiên nhìn chung thì đây vẫn sẽ là một loài chim rất dễ luôn và mang tới rất nhiều sự thú vị cho chúng ta.

cac-loai-chim-canh-4

Vẹt thông minh, thân thiện và cực kỳ hóm hỉnh

Các giống chim cảnh đẹp, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Chim chào mào

Có rất nhiều lý do khiến cho chim chào mào được nhiều người yêu thích, trong số những nguyên nhân đó, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc tới vẻ đẹp bên ngoài cũng như tiếng hót vô cùng ấn tượng của loài chim này. Vì những yếu tố đó nên chim chào mào là một loài chim không thể thích hợp hơn đối với những ai đam mê nuôi chim cảnh.

Bình thường, trong môi trường tự nhiên thì chim chào mào chỉ ăn các nguồn thức ăn chủ yếu như hoa quả cùng với một vài loài công trùng nhỏ. Tuy nhiên, nếu trong quá trình nuôi mà không thể chuẩn bị được các loại thức ăn trên thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng các nguồn thức ăn khác bổ sung đặc biệt là cám chim. Do đó, vấn đề thức ăn là điều các bạn không cần lo lắng khi nuôi chào mào.

Chim sâu

Đối với những ai mới nuôi chim cảnh, chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn tìm kiếm các loại chim cảnh dễ nuôi thì chắc chắn chim sâu sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù không có vẻ ngoài quá bắt mắt cũng như tiếng hót đặc biệt nhưng chim sâu lại là loài chim rất dễ kiếm, có thể tìm được ở khắp mọi nơi. 

Thêm vào đó, loài chim này cũng không hề đắt một chúng nào và vấn đề ăn uống của chúng rất đơn giản. Vì thế nên, đối với những người nuôi chim mới và muốn nuôi để giải trí thì chim sâu sẽ rất phù hợp với các bạn.

Chim sáo

Không chỉ là một loài chim thông minh, chim sáo còn được người nuôi đánh giá là một trong những loại chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay ở nước ta. Chim sáo có những đặc điểm vô cùng thú vị, nhất là những biểu hiện vô cùng khác lạ của chúng khi tiếp xúc với con người, đây cũng là một điểm tạo sự thu hút của chim sao đối với người nuôi so với các loài chim khác.

Nguồn thức ăn của chim sáo vô cùng đa dạng và dễ tìm kiếm. Khi nuôi loại chim này, chúng ta chỉ cần tìm thức ăn cho chúng thông qua các nguồn như châu chấu, cào cào hoặc một số loại côn trùng khác. Đó đều là những loại côn trùng rất dễ bắt ngoài đồng cỏ hoặc tìm mua trên thị trường. Ngoài ra, chim sáo cũng có thể ăn cám chim, vì thế nên khi nuôi chim sáo, việc chuẩn bị thức ăn cho chúng hoàn toàn không phải là vấn đề.

cac-loai-chim-canh-3

Các loại chim cảnh dễ nuôi, phát triển tốt sẽ giúp bạn bớt khó khăn hơn trong quá trình chăm sóc

Đó chính là những ví dụ điển hình cho các loại chim cảnh dễ nuôi nhất ở nước ta hiện nay. Đối với những người có đam mê nuôi chim cảnh nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm cũng như điều kiện thì đây chính là các loài chim vô cùng phù hợp để nuôi.

Trải nghiệm mua bán chim cảnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div></div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cac-loai-chim-canh-de-nuoi.html

Đánh giá bài viết post