Bí kíp chọn mua chó Bắc Hà đẹp, khỏe mạnh, thông minh

Chó Bắc Hà là giống chó bản địa của Việt Nam nổi tiếng thông minh và nhanh nhẹn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những đặc điểm cơ thể của loài chó này. Chính vì thế trong bài viết này Laohac.vn sẽ chia sẻ với các bạn những đặc điểm của một chú chó Bắc Hà đẹp cũng như kinh nghiệm để mua được một bé đúng chuẩn.

cho-bac-ha-dep-1

Chó Bắc Hà là giống chó đặc trưng vùng Tây Bắc Việt Nam

Chó Bắc Hà đẹp phải có đặc điểm nào?

Chó Bắc Hà là một loài chó có kích thước không quá lớn. Tuy nhiên thân hình của nó rất săn chắc và dũng mãnh. Loại chó này di chuyển một cách nhanh chóng, linh hoạt và rất tinh khôn. Ưu điểm của nó chính là sự nhạy bén với tiếng động. Chính vì thế nào thường được lựa chọn để làm chó săn hoặc chó nghiệp vụ.

Đặc điểm tổng quát

Tương tự như những giống chó khác thì chó Bắc Hà thuần chủng sẽ có chiều dài dài hơn so với chiều cao. Thông thường loài chó này sẽ dài gấp 1,2 lần. Đây là một tỷ lệ cân đối và hoàn hảo với một giống chó Bắc Hà đẹp.

Theo thống kê một con chó Bắc Hà khi trưởng thành chiều cao của nó sẽ rơi vào khoảng 60 cm. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào việc nó là giống chó đực hay giống chó cái. Nếu là giống chó cái thì chiều cao sẽ thấp hơn một chút.

Cân nặng của giống chó Bắc Hà thường rơi vào khoảng 16 cho đến 26 kg. Nếu nào giống chó cái sẽ nhẹ hơn con chó đực. 

Như vậy, một chú chó Bắc Hà thường có thân hình khá cân đối, không quá mập mạp hoặc không quá nhỏ bé. Đây là thân hình phù hợp cho một chú chó nghiệp vụ nhanh nhẹn.

Phần đầu của chó xù Bắc Hà

Sự khác biệt của chó Bắc Hà đó là phần đầu của nó khá là thon gọn. Nó có một chiếc mõm dài. Thông thường một chú chó Bắc Hà sẽ có mõm dài khoảng 2/3 hoặc thậm chí là có mõm dài bằng chiều dài của đầu.

Phần mũi của chó Bắc Hà khá là thẳng, dài. Đôi tai của loài chó này lúc nào cũng vậy lên thành hình tam giác. Đây là đặc điểm của giống chó nghiệp vụ luôn luôn cảnh giác nhận biết âm thanh một cách nhạy bén.

cho-bac-ha-dep-3

Chó Bắc Hà có bộ lông xù, 4 chân chắc khỏe

Bộ lông của giống chó Bắc Hà đẹp

Đặc điểm ấn tượng nhất của giống chó Bắc Hà phải kể đến bộ lông của nó. Bộ lông của chó Bắc Hà thường sẽ rất dài và dày. Chính vì thế mà ngoài cái tên chó Bắc Hà thì người ta còn gọi loài chó này là chó xù hoặc chó xồm

Một chú chó Bắc Hà đặc trưng và đẹp gây ấn tượng khi nó sở hữu bộ lông cổ dài giống như một chiếc vòng sư tử. Phần lông này giống như một chiếc bờm, nó tách biệt giữa phần thân và đầu của con chó. 

Tuy nhiên thông thường một chú chó Bắc Hà có bờm ở cổ không nhiều. Có lẽ chính vì thế mà rất nhiều người săn đón loài chó này. Người ta cho rằng đây là dấu hiệu của một chú chó Bắc Hà tốt

Phần lông đuôi của chú chó Bắc Hà cũng rất xù. Số lượng đuôi của nó sẽ khiến cho bạn liên tưởng đến hình ảnh loài sóc. Chắc chắn nếu chỉ nhìn phần đuôi thì sẽ chẳng có ai nhận ra được rằng nó là một chú chó mà người ta thường nghĩ nó là một con sóc. Những chú chó Bắc Hà lông xù là những chú chó đẹp, mang tính phong thủy cao

Màu sắc của chó Bắc Hà

Hiện nay với sự lai tạp thuần chủng thì chó Bắc Hà có khá nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên thông thường người ta sẽ nhìn thấy hình ảnh những chú chó Bắc Hà có màu đen, màu xám, màu vàng… Thậm chí một số loài chó sẽ có màu hung đỏ.

Những chú chó Bắc Hà có màu hung đỏ thường tương đối hiếm gặp và mức giá thành cũng không hề thấp. Chính vì thế nó được rất nhiều người khao khát là tìm kiếm. Đương nhiên đây phải là những chú chó đã được kiểm định kĩ lưỡng và đảm bảo không có sự biến đổi gen hay những vấn đề gì ảnh hưởng đến chất lượng chó.

cho-bac-ha-dep-4

Chó Bắc Hà đen cũng được nhiều dân địa phương nuôi để giữ nhà

Kinh nghiệm chọn chó Bắc Hà đẹp

Với những đặc điểm vừa rồi chắc chắn ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một chú chó Bắc Hà đẹp phải không nào? Nếu như bạn đang chuẩn bị tìm kiếm cho mình một chú chó Bắc Hà đẹp thì bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn chú chó có đầu to, mũi dài
  • Lựa chọn một chú chó có đôi mắt xếch và có phần lông dài, dày, mượt
  • Phần lưng, bụng và ngực của chó phải thon gọn và săn chắc
  • Phần đuôi chó phải có lông xù, dựng thẳng đứng
  • Tai chó Bắc Hà luôn luôn phải vểnh lên để có thể nghe được những động tĩnh xung quanh
  • Bạn nên lựa chọn những loài chó có màu sắc như màu nâu, màu vàng, trắng, đen …Đây là những màu thuần chủng

cho-bac-ha-dep-2

Chó Bắc Hà con trông như một cục bông gòn rất đáng yêu

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về một chú chó Bắc Hà đẹp phải có những đặc điểm cơ thể như thế nào để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này đã cung cấp cho các bạn kiến thức bổ ích trong hành trình tìm kiếm người bạn bốn chân của riêng mình. Chúc bạn thành công. 

Chó Bắc Hà chuẩn xịn, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-bac-ha-dep.html

Đánh giá bài viết post