Cá Hải Tượng giá bao nhiêu? Nguồn gốc, đặc điểm cá Hải Tượng

Cá Hải Tượng được khá nhiều người trong giới chơi cá cảnh yêu thích nhờ ngoại hình “khủng long” đặc biệt của nó. Bạn có biết cá Hải Tượng giá bao nhiêu? Nguồn gốc, đặc điểm ra sao? Cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu ngay dưới đây!

ca-hai-tuong-gia-bao-nhieu-3

Với thân hình to lớn, phát triển vượt bậc, cá hải tượng được nhiều người mê cá cảnh ưa thích

Nguồn gốc của cá Hải Tượng

Cá Hải Tượng với tên gọi khoa học là Arapaima, có nguồn gốc và phân bố chủ yếu tại khu vực Nam Mỹ, lưu vực sông Amazon. Được nuôi thương phẩm tại một số nước như Brazil, Peru và đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Loài cá này thường được chăm sóc, phát triển dựa theo sinh sản nuôi nhốt tự nhiên.

Ngoài nuôi cá Hải Tượng để cung cấp cho thị trường cá cảnh, tại khu vực Nam Mỹ người ta cũng coi chúng là nguồn cung thực phẩm khá phổ biến. Cá Hải Tượng có giá rất cao ở nước ta và thường chỉ những đại gia chơi cá cảnh có điều kiện ưa thích.

Đặc điểm nổi bật của cá Hải Tượng

Cá Hải Tượng có thân dài, hình trụ được bao phủ bởi lớp vảy to và dày, nhìn thoáng qua rất giống với cá sấu hỏa tiễn. Miệng rộng với 2 mảnh xương ghép vào nhau, hàm trên có 32 răng, hàm dưới 35 răng, răng xương. Loài cá này sở hữu lưỡi xương, rất ít cử động. Cũng thở bằng mang nhưng nhờ bóng cá có chức năng hoạt động gần như phổi cá Hải Tượng vẫn có thể thở cả trên không khí. Chính vì vậy, tại những vùng như Amazon loài cá này có thể thích nghi tốt với môi trường nước ít oxy.

Với những ánh xanh lơ khá lạ trên thân cá Hải Tượng có màu ghi sáng quyện với bộ vẩy phần bụng ánh sắc đỏ, càng rõ nét hơn dần về phía đuôi. Mùa mưa là mùa sinh sản lý tưởng của chúng với kích thước trứng rất lớn. Cá Hải Tượng có kích thước khá lớn, có những cá thể dài tới hơn 2m. Đặc biệt, con người đã từng bắt gặp cá thể Hải Tượng trong tự nhiên nặng tới 200kg.

ca-hai-tuong-gia-bao-nhieu-2

Hải Tượng là loài cá khá dễ thích nghi với môi trường sống mới

Cá Hải Tượng giống tốt, giá rẻ đang được rao bán trên Laohac.vn!

Cá Hải Tượng giá bao nhiêu?

Giống cá này có giá thành khác nhau, chủ yếu dựa theo kích thước và cân nặng và được phân ra nhiều khung bậc. Cá Hải Tượng không phải ai nuôi cá cũng có thể nuôi được vì không phải loài cá cảnh đại trà nên cũng không nhiều nơi cung cấp. Mức giá dưới đây mà chúng tôi liệt kê ra chỉ là tham khảo, để biết cá hải tượng giá bao nhiêu bạn đọc cần tìm hiểu kỹ nơi bán trước khi quyết định chọn mua vì giá thành chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

ca-hai-tuong-gia-bao-nhieu

Giá cá Hải Tượng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố

Cá Hải Tượng thường được bán với giá tầm 1 triệu/ con với có chiều dài 15cm và có thể giảm nếu mua nhiều. Thông thường, những người mua giống cá này với số lượng nhiều thường là để kinh doanh. Cá Hải Tượng được tuyển chọn rất kỹ trong khung bậc này về tình trạng sức khoẻ.

Giá bán sẽ giao động trong khoảng 1tr200 nghìn đồng mỗi con đối với cá tầm 20cm. Bể cá của bạn đã rất nổi bật với kích thước này, khi có sự xuất hiện của chúng rồi đấy. Lưu ý, cá phát triển rất nhanh từ giai đoạn này.

Giá sẽ chênh lên tầm 200k khi cá Hải Tượng dài 25cm, và sau khi nuôi 1 tháng, bạn sẽ thấy kích thước tăng từ 5 đến 10cm. Giá cũng chênh vài trăm nghìn so với cá dài 25cm tương tự như vậy với những chú cá có kích thước 30cm.

Giá bán trong khoảng 10 triệu đồng/ con đối với cá Hải Tượng dài tới 70cm. Thực tế, để đạt tới kích thước như vậy chứng tỏ cá đã được chăm sóc rất kỹ càng, sức khoẻ tốt và ít khi mắc bệnh nên người chơi cá ưa thích những chú cá trong tầm này hơn.

Bên cạnh đó, hầu hết các cửa hàng sẽ chuyển sang bán theo con khi mua cá Hải Tượng có cân nặng từ 5 đến 10kg chứ không dựa vào kích thước nữa. Trung bình, một con cá Hải Tượng ở mức cân nặng này thường cá sẽ có chiều dài từ 50cm đến 1m và có giá giao động từ 5 đến 10 triệu.

Khi nuôi dưỡng đối với cá Hải Tượng đã trưởng thành, bạn sẽ phải chuyển chúng vào bể cá lớn với chiều dài phù hợp, đảm bảo cá có thể bơi lội được. Khi đạt đến chiều dài và cân nặng như trên thì cá Hải Tượng đặc biệt đẹp.

Tuy nhiên, lại được các cửa hàng hoặc trại giống bán theo ký khi cá Hải Tượng đạt cân nặng từ 15 đến 100kg. Cá Hải Tượng mức này sẽ được bán theo mức 500 đến 600 nghìn đồng/ 1kg tại một số trại giống và cửa hàng nổi tiếng mà chúng tôi tham khảo, mua càng nhiều giá càng rẻ.

Ngoài ra, đối với khách hàng tới mua trực tiếp đây đều là mức giá tham khảo. Chi phí có thể sẽ được cộng thêm cả công vận chuyển, bảo hành dịch vụ nếu bạn ở xa, nên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua. Quan trọng hơn, trong suốt quá trình nuôi dưỡng bạn nên lưu ý tới các chi phí phát sinh bởi Hải Tượng là loài cá rất rất tốn thức ăn.

ca-hai-tuong-gia-bao-nhieu-1

Phi chí chăm sóc loài cá này khá cao, cần được nuôi trong các không gian rộng lớn và chắc chắn

Với những thông tin vừa rồi hy vọng bạn có thể hiểu thêm về giống cá Hải Tượng, nắm được giá bán và lựa chọn cho bể cá của mình một chú cá cảnh phù hợp với nhu cầu của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/ca-hai-tuong-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post