Tổng hợp các loại chuột Hamster được yêu thích nhất hiện nay

Chuột Hamster là một loài thú cứng bé xinh được nhiều người yêu thích. Hiện nay, có nhiều loại chuột Hamster khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu, sở thích cá nhân của từng người. Cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu và nắm bắt thông tin các loại chuột Hamster trên thị trường để giúp mua được bé chuột Hamster đúng ý.

cac-loai-chuot-hamster

Mỗi loại chuột Hamster sẽ có đặc tính và ngoại hình khác nhau

Chuột Hamster Syria

Được biết tới là một trong những loại chuột Hamster phổ biến nhất được nuôi hiện nay nay. Sự phù hợp cho mọi đối tượng người nuôi, đặc biệt là trẻ em giúp nó được yêu thích, quan tâm nhiều hơn. Hamster Syria còn được biết tới với tên gọi là Hamster gấu, sở hữu đặc tính cơ bản và đặc trưng là sinh sống bầy đàn khi mới sinh, được tách ra nuôi riêng sau khi đạt 10 tuần tuổi.

Những chú Hamster Syria sở hữu bộ lông mang màu sắc đa dạng, với hơn 50 màu khác nhau có thể lựa chọn chắc chắn giúp người nuôi thoải mái cân nhắc theo mong muốn của cá nhân mình. Xét về hình thể thì trong số các loại chuột Hamster nó có hình dáng khá lớn khi trưởng thành, đạt chiều dài từ 10 – 18cm tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Đặc biệt, tuổi thọ của một chú Hamster gấu này có thể duy trì trung bình từ 2 – 3 năm, cá biệt có những con sống tới hơn 4 năm.

cac-loai-chuot-hamster-2

Những chú Hamster Syria sở hữu bộ lông mang màu sắc đa dạng, với hơn 50 màu khác nhau 

Chuột Dwarf Hamster Campbell Nga

Có thói quen sống bầy đàn, dễ dàng chung sống với nhau mà không xảy ra bất kỳ những vấn đề không mong muốn nào, ngay cả khi là những con khác giới tính. Tuy nhiên, Dwarf Hamster Campbell Nga là một loài chuột Hamster khá dữ nên việc bắt hay bế chúng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Đối với những ai không đủ tự tin sẽ cảm thấy sợ hãi, bất an khi bế chúng.

Tuy nhiên, nếu là người có kinh nghiệm thì đây là lựa chọn thú vị không thể bỏ qua. Kích thước tối đa đạt 10cm khiến chúng có hình dáng nhỏ nhắn, đáng yêu cùng nhiều màu sắc lông khác nhau để lựa chọn. Trong đó, màu lông chính thường gặp là nâu xám với một dải trên lưng, hai bên có màu sáng hơn và màu bụng thường là trắng.

cac-loai-chuot-hamster-1

Đây là giống chuột nhỏ nhắn, xinh xắn vối nhiều màu sắc cực kỳ đáng yêu

|| Tham khảo chi tiết hơn:
1. Cách nuôi chuột hamster cho người mới bắt đầu
2
. Mua chuột Hamster ở đâu? Cách chọn mua Hamster

Các bé Hamster siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

 

Chuột Dwarf Hamster Winter White Nga

Trong số các loại chuột Hamster thì Dwarf Hamster Winter White Nga sống bầy đàn, có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm. Nét đặc trưng trong tính cách là nó khá hiền lành và thân thiện. Chính vì thế có thể dễ dàng nuôi, phù hợp với bất kỳ ai. Với thân hình nhỏ cùng sự nhanh nhẹn của mình thì khi nuôi Dwarf Hamster Winter White Nga bạn cần đặc biệt cẩn trọng mới có thể bế và giữ chúng khi muốn.

Hiện nay, tại Việt Nam thì Dwarf Hamster Winter White Nga có nhiều màu lông khác nhau như trắng sọc, sóc, bông lan,… Tuổi thọ trung bình của loài chuột Hamster này thường trong khoảng 2 năm. Tìm hiểu những thông tin cơ bản liên quan sẽ giúp mỗi người khi có nhu cầu dễ dàng đưa ra quyết định cuối cùng.

Chuột Dwarf Hamster Roborovski

Chuột Dwarf Hamster Roborovski còn được biết tới với tên gọi khác là Robo thường sinh sống bầy đàn một cách rõ ràng, đồng thời cũng là giống chuột Hamster dễ dàng ghép cặp từ khi còn nhỏ. Đặc biệt, mỗi chú Robo thường rất ít khi cắn người nên bạn có thể yên tâm khi nuôi và chăm sóc chúng.

cac-loai-chuot-hamster-3

Đôi mắt long lanh này có thể hạ gục không ít người mê hamster đấy

Đặc điểm nổi bật của chuột Dwarf Hamster Roborovski là sở hữu thân hình nhỏ nhắn, được  biết là thân hình nhỏ nhất trong số các loại chuột Hamster hiện nay, đồng thời có tốc độ cực nhanh. Bởi thế, việc bắt và bế chúng thông thường khá khó khăn cần có kinh nghiệm và một chút khéo léo mới thực hiện được.

Xét về màu sắc thì mỗi chú Dwarf Hamster Roborovski thường có màu nâu cát, phần bụng màu trắng, đồng thời có thêm đống lông trắng tại vị trí gần mí mắt. Thông thường, loài chuột Hamster này có chiều dài khi trưởng thành chỉ từ 3.8 – 5cm, vô cùng nhỏ hé với tuổi thọ trung bình đạt từ 3 – 3.5 năm.

Chuột Hamster Trung Quốc

Còn được biết tới là Hamster sọc, hay Hamster sọc Trung Quốc không có thói quen sống bầy đàn, việc sống cùng nhau chỉ là những trường hợp cá biệt. Việc nuôi nhốt riêng giúp chúng phát triển tốt, cũng giúp việc chăm nuôi dễ dàng hơn. Hung dữ với đồng loại song lại là loại chuột Hamster thân thiện, hiền lành đối với con người.

Là loài động vật hoạt động mạnh vào ban đêm, có kích thước khi trưởng thành thưởng đạt 10cm, tuổi thọ trung bình từ 1.5 – 2 năm, đồng thời cũng có nét đặc trưng riêng ở màu sắc lông. Sở hữu một đường lông đen chạy dọc sống lưng, phần bụng và hai bên có màu trắng ngà tạo nên nét khác biệt của loài chuột Hamster này.

cac-loai-chuot-hamster-4

Sau cùng, Hamster Trung Quốc được biết đến là loài chuột thông minh và kích thước lớn hơn nhiều các loài khác khi trưởng thành

Vừa rồi Laohac.vn đã gợi ý cho bạn những loại chuột Hamster được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường cùng với đặc điểm của từng loại. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho việc chọn mua thú cưng yêu thích. Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cac-loai-chuot-hamster.html

Đánh giá bài viết post