Cá hồng két ăn gì, nuôi như thế nào để lên màu đẹp?

Nuôi cá hồng két có khó không? Cá hồng két ăn gì? Đây là những câu hỏi rất phổ biến mà những ai đang muốn có một bể cá hồng két xinh đẹp trong nhà mình đều quan tâm. Nếu bạn cũng đang có chung những mối bận tâm này, hãy cùng tìm hiểu về tập tính, thói quen của giống cá này để có thể chăm sóc chúng tốt nhất, có một bể cá ưng ý nhất nhé!

ca-hong-ket-an-gi

Nên cho cá hồng két ăn gì để cá phát triển tốt, lên màu đẹp?

Đặc điểm của cá hồng két

Cá hồng két màu sắc rực rỡ, ấn tượng, sinh sống theo bầy đàn, có tính khá nhút nhát khi thấy những loài có kích thước lớn hẳn hơn mình. 

Kích thước của cá hồng két trưởng thành có thể dài tới 20cm. Nếu muốn nuôi chung với giống cá khác, bạn nên cân nhắc những giống có kích thước tương đương hoặc lớn nhỉnh hơn một chút.

Cá hồng két có hệ miễn dịch tốt, khá dễ nuôi, thường khỏe mạnh và thích nghi tốt với môi trường sống. Mặc dù vậy, khi nuôi ghép với giống cá khác, bạn cũng cần cân nhắc tới mật độ bể nuôi, môi trường nước của bể nuôi để tránh các giống cá trong bể bị stress, bị nhiễm bệnh do điều kiện nước không phù hợp.

Vậy, cụ thể thì kỹ thuật nuôi cá hồng két như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu để biết cách nuôi chúng tốt nhất và lựa chọn được giống cá có cách chăm sóc tương tự có thể nuôi chung với nhau.

ca-hong-ket-nuoi-chung-ca-nao-2

Cần biết các tập tính của cá để có cách chăm sóc thích hợp

Cá hồng két ăn gì?

Hồng két là loài cá ăn tạp cho nên có nguồn thức ăn đa dạng, phong phú. Chúng có thể ăn các loài cá nhỏ, thức ăn viên, trùn chỉ, sâu đông lạnh, thức ăn tươi băm nhỏ như thịt bò, tôm,… thậm chí cả thức ăn thừa của các giống cá khác trong bể.

Nếu không có thời gian có thể sử dụng các loại thức ăn đóng gói sẵn trên thị trường, loại thức ăn này đã được cân bằng để cung cấp đủ dưỡng chất, ngoài ra còn giúp cá lên màu. Bên cạnh đó để cá lên màu đẹp nhất, nên cho ăn đủ tôm, tép đông lạnh.

Một mẹo nhỏ trong cách tập cho cá hồng két ăn khi mới bắt đầu nuôi là bỏ đói cá 2 – 3 hôm, tới khi cho ăn thì bật đèn lên, lặp đi lặp lại sẽ hình thành thói quen bơi lên đòi ăn mỗi khi bạn bật đèn.

Kỹ thuật nuôi cá hồng két

Bể nuôi cá hồng két: Một bể nuôi từ 10 chú cá nên chứa được thể tích nước từ 220 lít nước, chiều dài của bể khoảng 100cm. Nếu muốn nuôi ghép loài cá khác, bạn cần chú ý dùng bể kích thước lớn hơn, chú ý mật độ cá thể trong bể nước.

Thiết bị lọc và sục khí

Có một điều chắc chắn cần phải làm đó là bạn cần lắp thiết bị lọc nước hồ cá, làm sạch nước, sục khí tăng oxy bởi loài cá ăn thịt, ăn tạp nếu bỏ thức ăn dư thừa sẽ rất dễ ô nhiễm, nhất là khi nuôi ghép với những loài cá khác nữa, nước bẩn có thể làm những loại cá kia bị nhiễm bệnh.

Điều kiện nước bể nuôi

Nước nuôi cá hồng két có nhiệt độ từ 21 đến 28 độ C, độ pH từ 6.0 đến 8.0. Mỗi lần thay nước mới cho cá chỉ thay ¼ lượng nước có trong bể, và 3 ngày thay nước 1 lần. Để biết cá hồng két nuôi chung với cá nào, bạn cần tìm hiểu về các loài cá khác. Những giống cá thích nghi được với môi trường nước như vậy thì có thể nuôi cùng cá hồng két.

ca-hong-ket-an-gi-1

Chuẩn bị điều kiện môi trường thích hợp để cá phát triển

Từ những thông tin về tập tính, kỹ thuật nuôi  trên đây, hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc cá hồng két ăn gì rồi chứ? Trước khi kiến tạo một bể cá trong nhà, bạn hãy tham khảo thêm về mật độ thả cá trong bể để chọn được loại bể cá phù hợp, số lượng cá thả vào bể hợp lý, đảm bảo môi trường sống an toàn, vui vẻ nhất cho bầy cá nhé.

Cá hồng két đẹp, khỏe mạnh, giá hời đang được rao bán trên Laohac.vn!

Trải nghiệm mua bán thú cưng nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div></div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/ca-hong-ket-an-gi.html

Đánh giá bài viết post