Cách chọn mua size áo cho chó chuẩn xác và vừa vặn

Phần lớn những chú chó đều thấy lạ lẫm và cảm thấy không thoải mái khi mới mặc quần áo nên việc chọn đúng size áo cho chó là rất quan trọng. Size áo vừa vặn giúp chúng có thể hoạt động tự do mà không bị vướng víu, khó chịu. Bài viết dưới đây Laohac.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn mua size áo cho chó phù hợp để thú cưng luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Tại sao nên tìm mua size áo cho chó phù hợp?

Mặc quần áo cho chó không chỉ làm thú cưng của bạn thêm sành điệu mà còn giúp chúng giữ bảo vệ và giữ ấm cơ thể tốt hơn. Cũng giống như quần áo của con người, việc mặc quần áo quá chật hay quá rộng đều mang tới sự khó chịu nhất định. Vì vậy khi đứng trước các mẫu quần áo cho chó đa dạng cả về kiểu dáng, màu sắc và kích thước, tiêu chí size áo cho chó vừa vặn nên được đặt lên hàng đầu.

size áo cho chó
Size áo cho chó phù hợp mang đến nhiều lợi ích

Kích thước phù hợp giúp chó cảm thấy thoải mái và dễ chịu

Cún cưng được mặc size áo cho chó phù hợp sẽ giúp chúng dễ thích nghi và thoải mái hơn. Có những chú chó đã được tập mặc quần áo từ nhỏ nên việc mặc quần áo cho chúng sẽ dễ dàng hơn so với những chú cún bắt đầu mặc đồ khi đã trưởng thành. Tuy nhiên, dù ở độ tuổi nào thì cún cưng cũng sẽ phối hợp hơn nếu bộ đồ có kích thước phù hợp, mang đến cho chúng sự thoải mái tối đa.

Kích thước không vừa vặn mang đến nhiều bất tiện

Nếu bạn đang có những cún cưng có tính cách tinh nghịch thì bạn càng nên chú trọng việc chọn size áo cho chó. Một bộ đồ quá chật sẽ khiến cún cưng cảm thấy gò bó, khó thở. Việc di chuyển và hoạt động trong một bộ đồ quá bó cũng sẽ khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, quần áo có size quá rộng sẽ làm chúng vướng víu tứ chi, gây bất tiện và có thể bị ngã khi di chuyển. Áo cho chó có size quá rộng cũng khiến quần áo có thể bị rơi, tuột và bị bẩn nhanh chóng, khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi làm sạch.

size áo cho chó
Mỗi chú chó sẽ phù hợp size áo cho thú cưng khác nhau

Cách chọn size áo cho chó 

Nếu bạn sở hữu giống chó ta hay các loại chó có kích thước bình thường thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn kích thước áo cho chó. Bên cạnh đó, các giống chó có kích thước lớn như Alaska, ngao tạng, Rottweiler… hoặc kích thước nhỏ như Poodle, Fox,… sẽ khó khăn hơn trong việc tìm size. 

Mỗi nhà thiết kế và nhà sản xuất sẽ cung cấp các kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chọn kích thước áo cho cún, bạn sẽ rất bối rối và phân vân khi chọn đồ thú cưng. Cách đơn giản nhất trong trường hợp này là dùng cách chọn size áo theo các số đo hoặc cân nặng tương ứng với bảng size được cung cấp. 

Cách đo size áo cho chó 

Người nuôi có thể chọn size áo cho chó phù hợp bằng cách lấy số đo ngực, cổ và chiều dài cơ thể hoặc cân nặng của chó. Nếu chó của bạn có ngoại hình không cân đối, có ngực lớn hoặc thừa cân thì bạn có thể tăng size sao cho phù hợp.

size áo cho chó
Chọn size áo cho cún cưng theo kích thước cơ thể

Nếu chọn áo gile cho cún cưng thì bạn cần chú ý kích thước cổ và eo áo sao cho phù hợp số đo. Sau khi đo, bạn nên cộng thêm khoảng 15cm vào kích thước trên để giúp cún cưng dễ di chuyển hơn.

Khi thực hiện đo các kích thước trên, bạn nên đo vào thời điểm cún cưng đang có tâm trạng tốt hoặc đang buồn ngủ. Khi chúng đã nằm yên thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lấy các số đo. Ngoài ra, nếu chúng đang chơi đùa thì bạn có thể dỗ dành bằng cách cho ăn để cún ngồi yên.

Cách lấy số đo size áo cho chó theo kích thước

Cách đo size áo cho chó bằng thước dây là cách đo chuẩn xác nhất. Nếu trong nhà không có sẵn thước dây, bạn có thể thay thế bằng việc dùng dây hoặc dây chỉ và sau đó so lại trên thước thẳng. Sau đó, bạn thực hiện lấy số đo cơ thể cún cưng theo một số bước đơn giản như sau:

  • Cho chó đứng thẳng để thuận lợi hơn trong việc đo kích thước.
  • Lấy thước dây đo tại điểm nối giữa thân và cổ để lấy số đo của cổ.
  • Luồn một vòng thước dây quanh bụng tại phần xương sườn cuối bụng cún.
  • Đo dọc theo lưng từ điểm cao nhất giữa hai vai (điểm nối cổ và thân) đến cuống đuôi chúng (vị trí nối giữa đuôi và thân).

Khi đo kích thước cho chó, bạn nên chú ý không siết thước quá chặt vì điều này sẽ khiến số đo không được chuẩn, cún mặc áo có thể bị bó chặt. Khi đo kích thước cổ, bạn có thể cho thêm một ngón tay vào bên trong vòng thước dây để xem kích thước đã đủ thoải mái và dễ thở cho cún cưng của mình hay chưa.

size áo cho chó
Chú ý khi đo kích thước áo cho chó để lấy đúng kích thước

Cách lấy số đo size áo cho chó theo cân nặng

Lấy kích thước của cún cưng sẽ giúp bạn được size áo cho chó chính xác nhất. Tuy nhiên trong trường hợp không thể lấy số đo theo kích thước cơ thể cún cưng, bạn có thể thay thế bằng cách lấy số cân nặng. Cách này khá đơn giản vì bạn chỉ cần cho cún cưng lên cân, ngồi trên bề mặt cứng, phẳng và không lót bất kỳ đồ gì. Đây là cách giúp cân được khối lượng chuẩn xác và đảm bảo chó không bị rơi xuống đất.

Các size áo cho chó phổ biến

Cũng giống như chúng ta, cún cưng có vóc dáng và kích thước cơ thể khác nhau sẽ phù hợp với quần áo có size khác nhau. Năm size áo cho thú cưng thường gặp là size XS, size S, size M, size L và size XL. Ngoài ra, một số hãng có thể sử dụng size theo số từ 1 đến 5 với kích cỡ tương đồng. Size áo này sẽ tương ứng với các số đo như sau:

  • Size 1 (XS) thường phù hợp với những chú chó sơ sinh, cân nặng từ 2,8kg đến 4kg. Phù hợp với chu vi cổ 18 – 22cm và chiều dài chân 20cm.
  • Size 2 (S) thường phù hợp với các chú chó nhỏ từ 4kg đến 6kg. Phù hợp với chu vi cổ 22 – 26cm, chiều dài chân 24cm.
  • Size 3 (M) thường phù hợp với những thú cưng có cân nặng từ 6kg đến 10kg. Phù hợp với chu vi cổ là 25 – 30cm, chiều dài chân 28cm.
  • Size 4 (L) thường phù hợp với những chú chó lớn với cân nặng từ 10kg đến 12 kg. Phù hợp chu vi cổ là 29 – 35cm, chiều dài chân 32cm.
  • Size 5 (XL) sẽ dành cho những chú cún cỡ lớn từ 18kg trở lên. Phù hợp chu vi cổ là 60 – 66cm, chiều dài chân 48cm.
Nên chọn size áo cho chó ở cỡ XL nếu cún có chu vi cổ 35-60cm
Nên chọn size áo cho thú cưng ở cỡ XL nếu cún có chu vi cổ 35-60cm

Nếu cún cưng của bạn có chu vi cổ từ 35cm đến 60cm thì thông thường sẽ ít có lựa chọn về size hơn, do các chú chó có kích thước này thường không nhiều. Trong trường hợp này, bạn có thể cho cún mặc kích cỡ 5 (XL) bởi chất vải áo cho cún thường có thể co dãn nên kích cỡ này sẽ không quá rộng. Ngoài ra, nếu cún của bạn rơi vào khoảng giữa hai size thì bạn nên chọn cỡ lớn hơn để cún thoải mái hơn.

Qua bài viết trên, Laohac.vn đã mang đến cho bạn thông tin về các loại size áo cho chó cũng như cách đo size áo cho chó phổ biến. Từ đó, mong rằng bạn có thể xác định kích cỡ quần áo cho cún cưng một cách đơn giản và phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán quần áo cho chó, hãy ghé Laohac.vn để tìm được những sản phẩm ưng ý và vừa vặn nhất cho thú cưng.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/size-ao-cho-cho.html

Đánh giá bài viết post