Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ cực đơn giản

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ chắc hẳn đang là câu hỏi chung của nhiều chủ cún lông xoăn hiện nay. Dạo một vòng quanh các trang thông tin về thú cưng, dễ dàng thấy hàng loạt thắc mắc về cách huấn luyện và dạy các bạn nhỏ 4 chân đi vệ sinh. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc, đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào trong bài viết cách dạy chó Poodle đi vệ sinh dưới đây cùng Laohac.vn Thú Cưng nhé!

cho-poodle-17

Bạn cần dạy cho chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ sớm nhất có thể

Tại sao cần phải dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ từ sớm?

Cũng như nhiều giống chó khác, Poodle không phải là loài ngoan ngoãn và chịu nghe lời. Với đặc tính ẩm ương của mình, đôi khi, các bạn nhỏ này có thể khiến chủ của mình phát điên. Cùng điểm qua một số thói quen không mấy thân thiện của loại chó này nhé!

  • Không đi vệ sinh đúng chỗ: Đây không phải là vấn đề xa lạ, mà là vô cùng quen thuộc với bất cứ ai có niềm say mê với loài chó này. Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh luôn là nỗi niềm của các chủ nhân mới bắt đầu nuôi và cũng là lý do bạn cần tìm đến bài viết này.
  • Không nghe lời: Vì đây là giống chó được nhận định là vô cùng thông minh, nên việc học hỏi và tiếp thu mọi thứ rất nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm đi cùng là các bé dễ trở nên lì lợm khó bảo nếu chủ nhân cưng chiều quá đà.

Khi dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, đúng nơi từ sớm, bạn sẽ hình thành thói quen tốt cho cún cưng của mình. Từ đó, chó sẽ ngoan ngoãn, nghe lời hơn. Đồng thời, bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp.

Dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng nơi có khó không?

Không chỉ riêng Poodle, việc huấn luyện bất kỳ loài thú cưng nào cũng không phải là công việc dễ dàng, bởi vì không chỉ cần có một tình yêu thương động vật lớn lao mà bạn còn cần phải kiên nhẫn và nghiêm khắc nữa.

Ngoài việc chuẩn bị một môi trường sống tốt, bạn cần học cách huấn luyện chó Poodle để các bé vừa phát triển về thể chất, vừa ngoan ngoãn và biết nghe lời.

Tuy nhiên trước hết bạn cũng phải hiểu được các đặc điểm riêng về thể trạng, tính cách của chó Poodle. Bạn có thể tham khảo bài viết đầy đủ về Poodle tại bài viết này: Nguồn gốc, phân loại, kinh nghiệm chăm sóc và giá bán chó Poodle

Cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Có lẽ bạn cảm thấy vô cùng thắc mắc về  cách mà nhiều người có thể huấn luyện thú cưng của mình. Đừng lo, bạn cũng sẽ làm được như vậy nếu chịu khó tìm hiểu và kiên nhẫn “làm việc” với các bạn nhỏ này.

Việc huấn luyện luôn cần đầu tư một khoản kha khá thời gian dù đó là Poodle hay bất kì loài cún cưng nào khác. Hơn hết, việc huấn luyện luôn phải dựa trên những đặc tính của loài. Với những bé cún, loài động vật ưa sự sạch sẽ, chúng luôn có thói quen giữ “ vệ sinh” quanh nơi mình ở và tất nhiên nơi khác thì không. Mỗi một loài có khoảng thời gian khác biệt để đi vệ sinh. Vì thế, đây là 3 ghi chú giúp bạn dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ mà bạn cần biết:

  • Dẫn Poodle ra nơi bạn muốn cho chú ta sẽ đi ở đó sau khi chó bé ăn từ 30 phút đến 1 tiếng.
  •  Kiên nhẫn ngồi đợi cho đến khi chú ta “ xử lý” xong thì mới tháo xích và thả tự do cho Poodle chạy nhảy.
  • Nếu không có thời gian quan sát chi tiết, bạn chỉ cần để ý lúc mà chú ta khịt mũi đánh hơi xung quanh, đó là lúc Poodle “muốn làm bậy” rồi đấy.
cho-poodle-16

Hãy nghiêm khắc nếu bé nhiều lần đi vệ sinh lung tung, và kiên nhẫn đưa bé đến nơi được phép đi vệ sinh nhiều lần để hình thành thói quen cho bé

Chó Poodle hay đi bậy trong nhà, phải làm sao?

Loài chó nói chung và chó Poodle nói riêng luôn chọn địa điểm có “mùi” của mình để tiếp tục đi vệ sinh lại lần nữa. Vậy nên, nếu bé đi vệ sinh một lần ở vị trí không đúng, bạn cần làm những bước sau:

  •  Dọn vệ sinh sạch sẽ nơi bé lỡ làm đi vệ sinh.
  • Khử mùi tuyệt đối ở nơi đó sau khi dọn vệ sinh.
  • Nhốt bé lại sau khi cho ăn xong do tập tính giữ vệ sinh nơi ở, bé sẽ nhịn và không làm bậy cho đến lúc bạn thả bé ra. Cho đến thấy bé cần đi vệ sinh thì hãy đưa bé đến nơi mà bạn muốn.
  • Nếu bé vẫn tiếp tục làm ở vị trí cũ, bạn hãy một lần nữa thực hiện bước tẩy mùi mạnh hơn với baking soda hoặc giấm hay chanh.

Trong trường hợp bạn bắt gặp Poodle đang làm bậy sai chỗ, hãy la mắng và mang bé đến đúng chỗ đi vệ sinh rồi ngồi chờ cho đến lúc chú đi xong mới thả ra. Với những loài thông minh như Poodle, quá trình này cần lặp lại 7-10 ngày liên tục để hình thành thói quen cho bé. Hơn hết, dở đã phạt, khi Poodle giỏi thì các bạn cũng đừng quên những lời tán thưởng đó nha.

huan-luyen-poodle

Với các bé ngoan bạn nên thưởng một ít thức ăn và khen ngợi bé nhé!

Lưu ý về môi trường sống cho Poodle

Để có thể đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho chó Poodle, bạn cần tìm hiểu kỹ đặc tính của bé. Thông thường, chó Poodle cần một không gian sống thoải mái, thoáng đãng và hợp vệ sinh. Ngoài ra, các bé cũng cần một diện tích đủ rộng để chạy nhảy và vui đùa.

cham-soc-va-day-cho-poodle-di-ve-sinh
Dù là Poodle hay giống chó nào khác, thì bạn cũng cần chuẩn bị một không gian sống thoải mái cho các bé

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ không phải có thể thực hiện ngày 1, ngày 2 là hoàn thành. Bạn cần chuẩn bị tâm lý thật kiên nhẫn để giúp các bé có thể giữ được thói quen này. Sự khen ngợi đúng lúc cũng là cách giúp các bé học hỏi nhanh chóng hơn. Đừng quá hà khắc nếu các bé có “lỡ” vi phạm một vài lần nhé. Kiên nhẫn và nghiêm khắc đúng lúc sẽ luôn hiệu quả trong suốt quá trình chăm sóc và huấn luyện các bé! 

Theo dõi kênh mua bán thú cưng Laohac.vn để có thể cập nhật những bài viết về Poodle để giúp việc nuôi dạy những em ấy diễn ra nhẹ nhàng, suôn sẻ nhất nha. Ngoài ra tại Laohac.vn luôn cập nhật những tin mua bán chó cảnh giá rẻ liên tục, đa dạng màu lông, cân nặng,… với giá luôn luôn tốt.

Tham khảo thêm các bài khác về Poodle: 

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cach-day-cho-poodle-di-ve-sinh.html

Đánh giá bài viết post