Cách huấn luyện chó cỏ nghe lời với 5 bài tập đơn giản tại nhà

Chó cỏ thường được dân gian gọi với cái tên là chó ta, là giống chó có nguồn gốc từ Việt Nam. Do chó cỏ được lai tạo với nhiều giống chó khác nhau nên người ta gọi chúng là chó cỏ để phân biệt với các loài chó khác. Chó cỏ là tên gọi chung của tất cả các loài chó tại Việt Nam.Chó cỏ vốn rất trung thành, khôn ngoan nên việc nuôi một chú chó này canh nhà là điều cần thiết. Và việc huấn luyện chó cỏ cũng cần quan tâm, hãy cùng Laohac.vn thú cưng đưa ra các cách huấn luyện chó cỏ phù hợp nhé!

cho-co-dep

Chó cỏ rất hiền lành, dễ gần, đặc biệt chúng có khả năng canh gác và trung thành với chủ

Những điều cần thiết để huấn luyện chó cỏ và các phương pháp huấn luyện chó cỏ

Chó cỏ rất thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát với mọi người. Chúng rất biết nghe lời của chủ, có khả năng canh gác và bảo vệ rất tốt, nên việc huấn luyện chúng cần thiết nên  thực hiện từ nhỏ. Chó cỏ rất khôn ngoan và dễ gần nếu như bạn tôn trọng và đối xử tốt với nó. Bản năng sẵn có của chó cỏ là trông coi và giữ nhà. Nên cách huấn luyện chó cỏ cần những bài tập động tác khác nhau:

Tập cho chúng cách khi bị chủ nhốt và xích sẽ không sủa và rên

Khi có người lạ đến nhà, chó cỏ sẽ hung dữ sủa và sẵn sàng lao tới cắn, lúc đó bạn phải nhốt chúng lại. Nếu chúng hư hỏng, quậy phá, không nghe lời tất nhiên bạn có thể nhốt chúng, sau này chúng sẽ nghe lời và thực hiện theo.

Huấn luyện chó cỏ đi vệ sinh đúng chỗ

Việc huấn luyện chó cỏ đi về sinh đúng chỗ bạn nên dạy khi chúng còn nhỏ, khi lớn lên chúng sẽ ghi nhớ và việc huấn luyện sẽ dễ dàng hơn. Để chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần lưu ý:

Bạn cần xác định thời điểm phù hợp

Chó cỏ khi còn nhỏ thường hay đi bậy trong nhà, chúng không phân biệt được việc đi trong nhà là đúng hay sai. Khi mới dắt chó về nuôi bạn nên tập cho chúng làm quen với môi trường sống, dạy chúng từng hành vi. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu huấn luyện chó cỏ là khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi.

Thông thường chúng sẽ đi vệ sinh sau khi ăn. Vì vậy, bạn cần lập ra thời gian cố định cho chó ăn và thực hiện theo thời gian biểu đó. Bạn không nên để sẵn thức ăn thường xuyên, vì chó sẽ không đi vệ sinh theo thời gian cố định bởi cứ thích là chúng ăn, điều này sẽ làm cho việc huấn luyện thêm khó khăn hơn.

Huấn luyện cho chó đi vệ sinh bên ngoài                 

Nếu muốn huấn luyện chó cỏ đi vệ sinh bên ngoài, bạn nên dắt chúng ra ngoài, như vậy chúng sẽ quen thuộc với đường đi vệ sinh bên ngoài. Lần sau khi muốn đi vệ sinh, chúng sẽ tự chạy ra ngoài. Khoảng thời gian đầu, tốt nhất bạn nên nhốt chúng trong chuồng, dần dần dạy nó thói quen ra ngoài. Thực hiện nhiều lần, chó cỏ sẽ quen và biết chịu đựng, đợi cho đến khi được ra ngoài đi vệ sinh.

cach-huan-luyen-cho-co-2

Huấn luyện chó cỏ cách đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chó cỏ ăn đúng giờ và ăn sạch hết thức ăn trong khay

Cho chó cỏ ăn bạn nên lập ra 1 khoảng thời gian cố định, đến giờ ăn bạn đem thức ăn cho chúng ăn. Bạn có thể cố định thời gian chó ăn trong khoảng 20 phút. Sau khoảng thời gian đó, bạn nên cất chỗ thức ăn nếu còn thừa thì đó cũng là cách giúp chó hiểu rằng chỉ ăn được trong khoảng đó. Đồng thời giúp chó kiểm soát được lượng thức ăn để tránh thức ăn dư thừa và sẽ ăn sạch hết thức ăn.

Ngoài ra còn một vài động tác có thể dạy chúng khi đi dạo bộ hoặc ở nhà:

Huấn luyện chó cách bắt tay

Bạn ra lệnh cho chó ngồi xuống, trong tay cầm thức ăn nhưng không được để cho cún thấy, di chuyển thức ăn lại gần mũi cún. Khi đó chó sẽ phản ứng lại gần ngửi để tìm thức ăn, ngay khi chân cún vừa chạm tay bạn, bạn nhấc chân cún lên và hô “Bắt tay” rồi thưởng thức ăn cho cún. Thực hiện nhiều lần cả chân trái và chân phải, cún sẽ ghi nhớ và đưa tay lên với bạn.

Huấn luyện chó nằm theo mệnh lệnh của chủ

Để chó thực hiện lệnh nằm, bạn lấy thức ăn giữ chặt trong tay, đưa thức ăn lại gần mũi cún và di chuyển thức ăn thấp dần xuống sàn. Chó sẽ tò mò thức ăn và cúi người xuống theo thức ăn và nằm xuống hẳn. Ngay lúc này, bạn hô “Nằm”  và thưởng thức ăn cho cún, thực hiện nhiều lần, cún sẽ quen và thực hiện khi bạn gọi.

Mua chó cỏ đẹp, giá rẻ ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội?

Chó cỏ là giống chó hầu như được nuôi  phổ biến tại Việt Nam, để tìm mua chó cỏ cũng không quá khó. Ngày nay, có rất nhiều địa điểm rao bán chó cỏ uy tín, điển hình là Laohac.vn thú cưng. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng đa dạng các loài chó cỏ với các đặc điểm của chúng tương ứng với các mức giá khác nhau.

cach-huan-luyen-cho-co-3

Laohac.vn thú cưng là địa điểm mua bán chó cỏ uy tín, chất lượng

Các bé chó cỏ siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Chó cỏ là một trong những giống chó rất thông minh và trung thành với chủ. Nếu bạn đang có ý định nuôi thú cưng thì việc chọn một em chó cỏ đáng yêu này là một điều hợp lý.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cach-huan-luyen-cho-co.html

Đánh giá bài viết post