Cách nuôi chó Becgie: Các phương pháp huấn luyện cơ bản

Cách nuôi chó Becgie chuẩn xác không phải là điều mà bất kỳ ai yêu thích giống chó này cũng biết. Chó Becgie được xem là loài chó dữ tợn, hung hãn và cực kỳ hiếu chiến. Tuy nhiên, khi được huấn luyện bài bản, chó Becgie lại vô cùng thông minh và thân thiện. Loài chó này cũng đã trở thành trợ thủ đắc lực cho cảnh sát và quân đội nhiều nước trên thế giới. Mời bạn cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu cách huấn luyện chó Becgie cơ bản trong bài viết dưới đây nhé!

cho-becgie

Huấn luyện chó Becgie là việc làm cần thiết để kìm hãm sự hung dữ của chú Becgie

Các tập tính cơ bản của chó Becgie

Chó Becgie là giống chó nhập từ châu Âu, đặc biệt là Đức, Bỉ, Nga,… Nguồn gốc từ nước ngoài nên giống chó này có kích cỡ thuộc hàng khá lớn. Tập tính của loài chó săn trước đây nên chó Becgie rất hung dữ và hiếu chiến. Chính vì vậy, người nuôi chó Becgie cần huấn luyện bài bản để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  • Chó Becgie có khả năng chiến đấu cao:

Vốn là loài chó được con người dùng để canh giữ trang trại và chăn nuôi gia súc, nên Becgie có tính hiếu chiến rất cao. Thể lực khỏe và sức bền dai cũng là lý do mà loài vật này vô cùng hung hãn. Do đó, khi quyết định nuôi chó Becgie, bạn nên cân nhắc đến yếu tố này.

  • Chó Becgie thông minh, học hỏi nhanh: 

Tuy là loài vật có tính hung hãn, thiện chiến nhưng Becgie cũng rất thông minh. Chúng học hỏi nhanh, nghe lời và ngoan ngoãn phục vụ mệnh lệnh của chủ nhân. Nếu các giống chó nhỏ khác có thói quen bướng bỉnh, ít nghe lời thì chó becgie lại hoàn toàn khác. Có thể nói, khi đã được nuôi dạy và huấn luyện, chó Becgie hoàn toàn trở nên gần gũi, dịu dàng và rất nghe lời.

  • Chó Becgie có khả năng bảo vệ và cảnh giác rất cao:

Đây vừa là một điểm cộng, vừa là một điểm trừ cho em chó này. Nếu bạn quyết định nuôi chó Becgie, hãy luôn nhắc nhở mọi người kể cả người quen rằng đừng tự ý bước vào nhà của chúng. Với khả năng bảo vệ cao độ, chúng có thể sát thương bất cứ ai nếu cảm thấy có dấu hiệu “xâm nhập gia cư bất hợp pháp”.

cach-chon-cho-becgie-khon-1024x683

Becgie là giống chó sở hữu nhiều đặc tính ưu việt so với nhiều giống chó cảnh khác

Các cách huấn luyện chó Becgie tại nhà bạn nên biết

Cách nuôi chó Becgie tốt nhất là cần huấn luyện chúng biết lắng nghe và vâng lời. Với bản tính hung hãn của mình, chó Becgie có thể tổn thương đến bất cứ ai nếu chúng cảm thấy không thích. Do đó, để đảm bảo tính mạng cho mọi người kể cả chính bạn, hãy cố gắng duy trì thói quen huấn luyện chúng thường xuyên.

Huấn luyện chó Becgie biết lắng nghe các mệnh lệnh

Đặt tên cho chó Becgie hay bất kỳ loài động vật nào cũng cần thiết. Khi chúng đã quen với tên gọi của mình, bạn sẽ rất dễ dàng trong việc nuôi dạy. 

Hãy gọi chú chó Becgie của bạn bằng một cái tên dễ nhận diện, luôn không ngừng gọi tên chúng khi cho ăn, đi dạo hoặc cả trong lúc sinh hoạt để chúng nhận biết tên của mình. Bằng cách đó, bạn có thể khiến chúng biết lắng nghe và dễ đi vào quá trình đào tạo hơn.

Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Một trong những cách nuôi chó Becgie nhàn rỗi là dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu chúng hình thành thói quen bừa bãi, căn nhà của bạn chẳng mấy chốc sẽ bốc mùi vô cùng khủng khiếp.

Dạy chó Becgie đi vệ sinh không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì. Chính vì vậy, đừng ngừng việc này mặc dù chúng vẫn còn đi vệ sinh khá lung tung. Chó Becgie nói riêng và các dòng chó nuôi nhà nói chung thường hình thành thói quen sau nhiều lần thực hiện. Do đó, bạn chỉ cần kiên nhẫn dạy chúng trong 1 khoảng thời gian sẽ thấy được hiệu quả.

Huấn luyện chó Becgie lắng nghe các mệnh lệnh cơ bản

Đứng, ngồi, nằm, tiến, lùi là 5 lệnh đơn giản bạn có thể dạy cho chó Becgie tại nhà. Huấn luyện chó Becgie bằng mệnh lệnh sẽ kìm hãm tính hung hãn, hiếu chiến của chúng. 

  • Hô mệnh lệnh “Ngồi xuống” đồng thời dùng tay ấn phần mông của chó, thực hiện nhiều lần để chúng quen với lệnh của chủ.
  • Với mệnh lệnh “Đứng lên” cũng thế, nâng  người chó lên sau khi ra lệnh để chúng hiểu được lệnh của chủ. 
  • Với các lệnh khác cũng có thể làm tương tự.

Bạn nên chuẩn bị một số thức ăn dạng khô, để thưởng khi chó thực hiện đúng lệnh. Đồng thời khi chó làm đúng, hãy tỏ ý khen ngợi và xoa đầu, động viên để chó có thể làm tốt hơn ở những lần sau.Tuyệt đối không đánh đập, không bỏ đói hoặc khắc nghiệt với chó để tránh tác dụng ngược.

Bẹc-giê-Bỉ-Malinois

Huấn luyện chó Becgie cần phải kiên nhẫn, mềm dẻo, không quá khắc nghiệt bởi Becgie là giống chó có cá tính mạnh

Có nên huấn luyện chó Becgie tại các trung tâm chuyên nghiệp không?

Nếu việc dạy chó becgie tại nhà không giúp mọi thứ trở nên dễ dàng, thì các trung tâm chuyên nghiệp là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Cách nuôi chó Becgie quan trọng vẫn là hình thành thói quen nghe lời của chó. Do đó, các trung tâm huấn luyện sẽ có nghiệp vụ chuyên môn để dạy chó nghe lời nhanh nhất.

Nếu bạn đang có dự định nuôi chó becgie và đang cần học hỏi kinh nghiệm, thì bài viết này có thể đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều hơn các kiến thức chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng nhé!

Các bé chó Becgie siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cach-nuoi-cho-becgie.html

Đánh giá bài viết post