Cách xem tuổi nuôi cá cảnh theo phong thủy rước vận may vào nhà

Nuôi cá cảnh không chỉ đơn thuần chỉ là thú vui hay để trang trí nhà, mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến vận may và tài lộc của gia chủ. Cùng tìm hiểu cách xem tuổi nuôi cá cảnh theo phong thủy dưới đây để chọn và nuôi cá đúng cách, giúp gia đình mình luôn gặp may mắn.

Vì sao nên xem tuổi nuôi cá cảnh?

Trong phong thủy, bể cá cảnh phải hội tụ đủ 5 yếu tố trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Kim là kết cấu của bể cá như khung ngoài, giá đỡ; Mộc là cây thủy sinh trong bể; Thủy chính là bể cá; Thổ là sỏi, đá bên trong bể còn Hỏa là màu sắc của cá và ánh đèn trang trí.

Nếu cân bằng được 5 yếu tố trên thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và ngược lại, việc nuôi cá không hợp phong thủy có thể dẫn đến những điều xui xẻo, rắc rối không đáng có.

cach-xem-tuoi-nuoi-ca-canh-2

Bể cá cảnh mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy

Có một số nguyên tắc chung trong phong thủy, chẳng hạn nên tránh các loại cá sống ở tầng nước sâu, ưa chui rúc, ẩn nấp và chậm chạp như: cá chạch, cá chình, cá tỳ bà, cá chuột, cá trê, cá lông gà,… Và các loại cá được xem có phong thủy tốt là cá rồng, cá La Hán,…

Bên cạnh đó, đối với từng mệnh, người nuôi vẫn phải tự lựa chọn màu sắc cá và số lượng cá trong bể hợp với mình.

Hàng trăm loại cá cảnh đẹp, giá rẻ đang chờ bạn tại Laohac.vn:

Cách xem tuổi nuôi cá cảnh với từng mệnh

  • Nuôi cá phong thủy với người mệnh Kim: Màu sắc cá cảnh hợp với người mệnh Kim là trắng, vàng ánh kim để sinh thủy, số lượng cá nên nuôi là 4, 9, 14, 19,…
  • Nuôi cá phong thủy với người mệnh Mộc: Màu vàng và đen là lựa chọn tốt nhất về phong thủy cho người mệnh Mộc. Tốt nhất nên nuôi 8 con vàng và 1 con màu đen, hoặc nuôi số cá là 3, 8, 13, 18,…
  • Nuôi cá phong thủy với người mệnh Thủy: Xem tuổi nuôi cá cảnh cho người mệnh Thủy thì màu xanh lam, xám, đen giúp hỗ trợ về tài vận. Và 1, 6, 11, 16,… là những con số may mắn.
  • Nuôi cá phong thủy với người mệnh Hỏa: Do bể cá mang tính thủy nên người mệnh Hỏa thường không được khuyến khích nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người mệnh này không nên nuôi cá, vẫn có cách để cân bằng phong thủy. Gia chủ nên lựa chọn cá cảnh có các màu nóng như đỏ, cam, vàng, đồng thời cũng cần bổ sung thêm cá đen. Nên nuôi 2, 7, 12, 17 con cá ở trong bể.
  • Nuôi cá phong thủy với người mệnh Thổ: mệnh này nên chọn cá màu vàng sậm, nâu đất để mang lại vận may. Số lượng cá 5, 10, 15, 20,… là thích hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo danh sách những giống cá đẹp để chọn được cá cảnh đẹp hợp mệnh với mình, giúp gia đình sinh tài nảy lộc.

cach-xem-tuoi-nuoi-ca-canh-4

Tùy vào mệnh gia chủ để chọn số lượng và màu sắc cá trong bể

Một số lưu ý khác về phong thủy bể cá

Bên cạnh loại cá, màu sắc và số lượng cá thì hướng đặt bể, hình dáng bể cá cũng tác động không nhỏ đến tính phong thủy và sự may mắn khi nuôi cá. Theo đó, các nguyên tắc cần lưu ý là:

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn có thể đặt bể cá ở các vị trí xấu nhất trong nhà để giúp hóa giải các vận xui cho gia chủ, vị trí tốt nhất là góc nhà, hay ngăn giữa các phòng. Các hướng tốt được khuyến khích là hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú Quý như hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.  Tránh đặt trong phòng ngủ, ngoài cửa ra vào, đối diện với bếp hoặc sát trần nhà.

Bên cạnh cách xem tuổi nuôi cá cảnh, cần lưu ý cách đặt bể cá

Bên cạnh cách xem tuổi nuôi cá cảnh, cần lưu ý cách đặt bể cá

Tránh đặt bể cá cảnh ở nơi nhiều ánh sáng trực tiếp như ánh sáng mặt trời, đèn điện, những loại ánh sáng này sẽ làm nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Về hình dáng, bể cá cảnh hình chữ nhật hợp nhất với người mệnh Mộc, hình tròn cho mệnh Kim và hình lục giác cho mệnh Thủy. Hạn chế sử dụng bể hình vuông và bể hình tròn vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất.

Một điều cấm kỵ trong phong thủy mà người nuôi cá nào cũng phải biết là hiện tượng cá chết hàng loạt. Vì vậy, đã xác định nuôi thì cần chăm sóc cá hằng ngày, không bỏ đói cá, thay nước 7 – 10 ngày/ lần để cá luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Nuôi cá cảnh mang lại nhiều lợi ích như giúp tinh thần thư giãn, trang trí ngôi nhà thêm sinh động và còn giúp mang lại phong thủy tốt cho gia đình. Chỉ cần bạn nắm được cách xem tuổi nuôi cá cảnh phù hợp với mình. Laohac.vn chúc bạn thành công với thú vui tao nhã này.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/xem-tuoi-nuoi-ca-canh.html

Đánh giá bài viết post