Điểm danh 5 loại cá cảnh giá rẻ mà đẹp “hút hồn” dân chơi cá

Các loại cá cảnh đẹp không hiếm, nhưng thông thường chúng sẽ đi kèm với mức giá chát chúa. Tuy nhiên, không phải không có những trường hợp ngoại lệ. Bằng chứng là danh sách các loại cá cảnh giá rẻ nhưng vẫn đẹp hút hồn dưới đây!

Cá Xiêm Rồng (Betta)

Cá xiêm rồng có nguồn gốc từ Thái Lan, Mã Lai và Campuchia, kích thước nhỏ từ 6 – 8cm. Đặc điểm nhận dạng của cá xiêm rồng là bộ vây và đuôi xòe ra, chảy dài với màu sắc rực rỡ, ngay từ lần đầu tiên ngắm nhìn bạn sẽ ngay lập tức bị chúng hút hồn.

cac-loai-ca-canh-vua-dep-vua-de-nuoi-hut-hon-dan-choi-ca-2

Cá Xiêm Rồng

Cá Betta rất nổi tiếng trong các loại cá cảnh giá rẻ vì sức sống của chúng rất mạnh mẽ, không cần chăm sóc quá nhiều, thích hợp cho người chơi cá cảnh bận rộn. Bạn có thể nuôi chúng trong các bể hẹp hay bể cá để bàn, loài cá này có thể sống được trong môi trường thiếu oxy. Tuy nhiên, cần nhớ cá đực có bản tính hung hãn và hiếu chiến, nên nuôi riêng chúng trong môi trường nước tĩnh. Có thể tìm mua cá xiêm rồng giá rẻ ở các cửa hàng cá cảnh, với giá dao động từ 3.000 – 60.000 đồng/ con.

Cá Betta rẻ, đẹp đang được rao bán trên Laohac.vn!

Cá Phượng Hoàng

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cá phượng hoàng trong các loại cá cảnh giá rẻ mà đẹp. Loài cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ với màu săc sặc sỡ, vây và đuôi dài, đẹp nên được đặt theo tên vua của các loài chim. Có khá nhiều loại cá phượng hoàng như ngũ sắc, lùn xanh lam, lùn vàng,… tất cả đều đẹp và có giá cả phải chăng, do đó chúng được rất nhiều dân chơi cá cảnh săn lùng.

cac-loai-ca-canh-vua-dep-vua-de-nuoi-hut-hon-dan-choi-ca-5

Cá Phượng Hoàng

Cá phượng hoàng sở hữu kích thước nhỏ, từ 5 – 7cm, là loài cá cảnh ăn tạp với nguồn thức ăn khá phong phú như loăng quăng, trùn chỉ, giáp xác, thức ăn viên, côn trùng nhỏ,… Giá bán chỉ dao động trong khoảng 10.000 – 50.000 đồng/ con.

Cá Dĩa

Được ví như ”nữ hoàng” trong các loại cá cảnh nước ngọt, cá dĩa nhận được sự yêu mến nhờ ngoại hình tròn trịa, tập tính bơi theo đàn cùng dáng vẻ nhẹ nhàng, uyển chuyển. Vẻ đẹp thanh thoát của cá dĩa mang đến cảm giác thư giãn, xua tan mệt mỏi cho những người nuôi chúng.

cac-loai-ca-canh-vua-dep-vua-de-nuoi-hut-hon-dan-choi-ca-6

Cá Dĩa

Khi nuôi cá dĩa , bạn cần lưu ý đảm bảo môi trường nước thật sạch để chúng luôn khỏe mạnh, ngoài ra đây là loài không kén ăn. Cá dĩa được xem là loại cá cảnh giá rẻ với giá chỉ vài chục nghìn cho những con size bé bình thường, tuy nhiên những con đẹp, hiếm có thể lên đến vài triệu đồng.

Cá Thần Tiên

Còn được gọi là cá Ông tiên, có hình tam giác như cá biển, nhiều màu sắc đẹp và dáng bơi khoan thai, nhẹ nhàng khiến chúng trở nên nổi bật giữa hồ ngay cả khi sống chung với các loài cá sặc sỡ khác. Nếu được chăm sóc đúng cách cá có thể sống thọ khoảng 8 – 9 năm. Giá cũng rất hạt dẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/ cặp, đây là một trong các loại cá cảnh giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ.

Cá Thần Tiên hồng

Cá Thần Tiên hồng

Cá Hồng Két

Còn được gọi với cá tên cá Huyết Anh Vũ, đây là loài cá có hình dáng tròn, lưng cong và chiếc mỏ quặp như mỏ két. Thêm vào đó, đặc điểm màu sắc đỏ rực khiến người ta tin rằng chúng sẽ mang lại may mắn cho người nuôi. Cá hồng két thường được nuôi chung trong bể với cá rồng, cá la hán.

Đây cũng là loài cá ăn tạp, giá bán từ 40.000 – 100.000 đồng/con.

cac-loai-ca-canh-vua-dep-vua-de-nuoi-hut-hon-dan-choi-ca-7

Cá Hồng Két

Với danh sách các loại cá cảnh giá rẻ mà đẹp trên đây, chắc hẳn bạn đã ”tia” được một vài loại cá cho bể cá cảnh nhà mình. Giờ đây, chơi cá cảnh đã trở nên đơn giản hơn nhiều phải không? Ngoài ra, bạn đừng quên thường xuyên cập nhật blog kinh nghiệm của Laohac.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cac-loai-ca-canh-re-tien-vua-dep-vua-de-nuoi-hut-hon-dan-choi-ca.html

Đánh giá bài viết post