[Cập nhật] Vẹt giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam?

Vẹt chắc chắn là một loài chim vô cùng quen thuộc đối với những ai có sở thích nuôi chim cảnh ở nước ta. Sở hữu ngoại hình bắt mắt, đặc biệt là trí thông minh, khả năng bắt chước tiếng người rất thú vị, đây là loại thú cưng đang rất được ưa chuộng và có rất nhiều người muốn tìm mua vẹt cảnh. Tất nhiên, đối với ai muốn mua vẹt thì việc tìm hiểu vẹt giá bao nhiêu trên thị trường là điều rất quan trọng.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá vẹt hiện nay, trong đó những yếu tố then chốt nhất phải kể đến là độ tuổi và giống loài. Vì thế dưới đây Laohac.vn thú cưng sẽ cùng bạn tìm hiểu về giá của một số loài vẹt đang được ưa chuộng nhất.

vet-gia-bao-nhieu-2

Vẹt là loài chim có trí thông minh và khả năng ghi nhớ rất tốt

Vẹt má vàng

Đây là một trong những giống chim vẹt của nguồn gốc từ châu Á tại nước ta thì vẹt má vàng còn được biết tới với cái tên đó là vẹt xích. Đặc điểm nổi bật nhất của vẹt má vàng chính là ở chiếc đuôi rất dài và phần vòng đen ngay phần cổ. Khi trưởng thành, loài chim này có kích thước đạt khoảng 56cm chiều dài cùng với trọng lượng cơ thể là từ 200 – 300 gam.

Với việc sở hữu vẻ đẹp hấp dẫn cùng khả năng nhại, bắt chước tiếng người cực kỳ tốt, loài vẹt má vàng được người nuôi đánh giá rất cao, đặc biệt là những ai thường xuyên giao tiếp với chúng. Trên thị trường hiện nay, vẹt má vàng có giá khoảng 6 triệu đồng.

Vẹt đuôi dài

Một trong những loài vẹt nổi bật nhất ở nước ta hiện nay đó là vẹt đôi dài, nếu bạn muốn tìm hiểu vẹt giá bao nhiêu tại thị trường nước ta mà bỏ qua loài vẹt này thì đó quả là một thiếu sót khá lớn. Giống như cái tên của nó, loài vẹt này sở hữu một chiếc đuôi rất dài và bắt mắt, không chỉ có vậy, màu sắc của loài chim này cũng rất đặc biệt và có sức hút rất lớn đối với bất cứ ai.

Nhờ sở hữu rất nhiều ưu điểm kể trên, giá vẹt đuôi dài trên thị trường ở nước ta rất lớn, nếu muốn sở hữu một con vẹt đuôi dài thì chúng ta cần bỏ ra một số tiền khá lớn tùy theo độ quý hiếm. Trung bình, giá vẹt đuôi dài có thể lên tới hơn 5000 USD tại nước ta. Khi có nhu cầu nuôi loại vét này đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu, cân nhắc một cách kỹ lưỡng về vấn đề tài chính trước khi đi tới quyết định cuối cùng.

vet-gia-bao-nhieu-4

Vẹt đuôi dài thu hút với bộ lông sặc sỡ, điệu đà

Các bé Vẹt cảnh siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Vẹt Hồng Kông

Ở nước ta, Vẹt Hồng Kông hay còn được biết tới với một cái tên khác đó là vẹt yến phụng là loài chim được nuôi khá phổ biến và đương nhiên là số lượng người nuôi Vẹt Hồng Kông ở nước ta là không hề ít. Việc tìm hiểu vẹt giá bao nhiêu ở nước ta sẽ được xác định rất rõ ràng nếu các bạn có thêm nhiều thông tin về Vẹt Hồng Kông bởi loài chim này ở nước ta có tới 50 giống loài khác nhau. Mặc dù loài chim này nói khá nhiều, bắt chước tiếng người cũng khá ổn thế nhưng IQ của Vẹt Hồng Kông lại không được cao. Vì thế, nếu bạn muốn huấn luyện cho loài chim này trong quá trình nuôi thì chắc chắn là chúng ta cần bỏ ra khá nhiều công sức.

Như đã nói, ở nước ta hiện nay có tới hơn 50 loài Vẹt Hồng Kông khác nhau, vì thế nên chắc chắn giá cả của loài vẹt này cũng là rất đa dạng. Không chỉ có vậy, giá vẹt Hồng Kông còn được xác định dựa vào khá nhiều yếu tố khác nhau, trong đó đặc biệt quan trọng là màu sắc. Bên cạnh đó, giá vẹt Hồng Kông cũng được đáng giá thông qua độ tuổi, ở giai đoạn sinh sản, chắc chắn loài vẹt này sẽ có giá cao hơn khá nhiều.

vet-hong-kong

Những chú vẹt Hồng Kông đáng yêu luôn thu hút nhiều người mê chim cảnh

Vẹt Mã Lai

Giống vẹt Mã Lai có kích thước khá nhỏ, khi trưởng thành, loài chim này cũng chỉ có thể đạt được kích thước trung bình vào khoảng hơn 30cm và cân nặng của cơ thể là khoảng gần 100 gam. Tuy nhiên, bù lại việc kích thước nhỏ thì vẹt Mã Lai lại có tuổi thọ trung bình rất cao so với đa phần những loài bẹt khá đó là khoảng từ 20 tới 35 năm. Có nguồn gốc từ nước Úc, tuy nhiên với nhiều đặc điểm ưu tú của mình, vẹt Mã Lai đã được nhân giống và xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, tại nước ta giá vẹt Mã Lai khá đa dạng ở nhiều mức khác nhau tùy theo độ tuổi của vẹt. Những chú vẹt mới nở có mức giá chỉ rơi vào khoảng 800.000 đồng, những chú vẹt non sẽ có mức giá lớn hơn một chút là khoảng 1.200.000 đồng. Tất nhiên, vẹt Mã Lai trưởng thành sẽ có mức giá cao hơn, có thể là vài triệu đồng.

vet-gia-bao-nhieu-3

Vẹt giá bao nhiêu phụ thuộc vào chất lượng giống loài, màu sắc và tính trạng đặc trưng

Để tìm hiểu vẹt giá bao nhiêu, chúng ta cần phân tích, nhận xét dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như giống loài, độ tuổi, giai đoạn sinh trưởng cũng như vẻ đẹp, đặc điểm nổi bật. Nếu bạn là một người yêu chim cảnh và mong muốn có được một chú vẹt để nuôi thì chắc chắn việc tìm hiểu, tham khảo giá cả trên thị trường là điều rất cần thiết.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/vet-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post