Chó Akita giá bao nhiêu? Mua chó Akita ở đâu chất lượng?

Trong các giống chó cảnh nhập ngoại hiện nay ở nước ta thì Akita là một trong những giống chó được yêu thích nhất. Tuy nhiên, giá chó Akita luôn nằm trong top những chú chó cảnh có giá thành cao nhất tại Việt Nam. Vậy chó Akita giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay Laohac.vn sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về giá của chú quốc khuyển xứ hoa anh đào này nhé.

cho-akita-2

Mong muốn sở hữu một chú chó Akita làm bạn, nhiều bạn trẻ đảo điên với sự chênh giá kinh khủng trên thị trường!

Giá chó Akita phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Với hầu hết các giống chó ngoại lai, nguồn gốc chính là yếu tố quan trọng nhất chi phối giá thành của chó và với giống chó Akita cũng vậy. Những chú chó Akita có nguồn gốc thuần chủng và được nhập khẩu từ các nước phương tây luôn có giá thành cao hơn.

Đặc biệt Akita được biết đến là quốc khuyển của xứ sở mặt trời mọc do đó chó Akita sinh ra tại Nhật Bản và có giấy tờ kiểm duyệt tại đây được bán với giá rất cao. Nhật Bản từng ra sắc lệnh hạn chế việc xuất khẩu Akita ra nước ngoài. Chính vì thế không phải là việc dễ dàng với việc mua một chú chó Akita nguồn gốc Nhật Bản. Nên để mua được chú chó đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc và độ thuần chủng, hãy tìm một nguồn cung cấp thật sự uy tín khi bạn có ý định muốn sở hữu một chú chó quý tộc này.

Yếu tố thứ 2 là giấy VKA là giấy chứng minh chất lượng lẫn sức khỏe của một chú chó Akita. Chính vì thế giá sẽ cao hơn những chú chó tương tự nhưng không có giấy VKA kèm theo so với những chú chó có giấy chứng nhận kèm theo này.

Vì ở độ tuổi trưởng thành chúng đã dễ dàng chăm sóc hơn, sức khỏe tốt hơn và ít bị bệnh hơn nên những chú chó Akita trưởng thành khỏe mạnh có giá thành cao hơn những chú chó Akita con. Về giá của giống chó này, ngoài độ tuổi thì giới tính cũng là một trong những yếu tố tạo ra sự chênh lệch. Có lẽ do chúng có thể sinh sản được nên những con cái thường có giá cao hơn những con đực.

cho-akita

Chó Akita giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào nguồn gốc

Chó Akita giá bao nhiêu?

Chó Akita Inu có thân hình vô cùng cân đối và khuôn mặt đặc biệt dễ thương. Nếu chỉ xét vẻ bề ngoài vì chúng quá đáng yêu thì chắc chắn nhìn chú chó bạn chỉ muốn cưng nựng. Vậy, chó Akita giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên chó Akita có nhiều mức giá và chủ yếu phụ thuộc vào nguồn cung cấp. Những chú chó được nhập khẩu từ nước ngoài và giấy tờ chứng minh độ thuần chủng thường giá thành sẽ cao hơn. Mức giá chênh lệch cho những chú chó Akita từ 16 đến 100 triệu.

Những bé Akita  mức giá dao động từ 18 đến 22 triệu đồng khi có nguồn gốc nội địa, nghĩa là bố mẹ chúng được nuôi dưỡng và phối giống để sinh sản tại Việt Nam.

Akita có giá bán giao động từ 23 đến 28 triệu đồng khi có bố mẹ được nuôi dưỡng và phối giống ở nước ngoài, sau đó được nhập khẩu và sinh sản tại Việt Nam.

Những chú chó Akita nhập ngoại 100% là những chú chó được sinh ra ở nước ngoài. Đây là nguồn có mức giá cao nhất, dao động từ 25 triệu đến 100 triệu mỗi bé, chúng có thể có được sinh ra tại Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, các nước Châu Âu, trong đó chó nhập trực tiếp từ Nhật được xem là nguồn quý hiếm và đắt đỏ nhất.

cho-akita-4

Giá chó Akita dao động tùy vào chất lượng của chúng

Nên mua chó Akita nguồn nào là tốt nhất?

Tại nước ta, việc nuôi chó cảnh đang rất phổ biến. Vì chó vốn dĩ là một loài động vật thân thiện với con người. Những giống chó Akita luôn khiến những người đam mê chó cảnh chú ý, không những tạo cho bạn sự thích thú và với vẻ ngoài độc đáo, lạ mắt. Vậy để mua được những chú chó tốt, chất lượng với giá cả phải chăng nhất, khi mua chó Akita bạn cần biết những gì?

Khi mua bạn hãy yêu cầu người bán cho bạn xem giấy VKA và FCI của chó bố mẹ đối với những chú chó Akita được sinh ra tại Việt Nam. Đây là những giấy chứng minh về chất lượng sức khỏe và nguồn gốc của chó bố mẹ.

Điều này tránh trường hợp chất lượng không tốt do sức khỏe đời bố mẹ không đảm bảo, hoặc mua phải những chú chó Akita lai. Đối với những chú chó được sinh ra tại Việt Nam, mức giá rơi vào khoảng 20 – 30 triệu đồng , có giấy VKA. Vì giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người nên những chú chó này thường được yêu thích hơn, đặc biệt với khí hậu nước ta những chú chó này sẽ có khả năng thích nghi nhanh hơn.

cho-akita-3

Chọn nguồn cung cấp uy tín để mua được chó Akita thuần chủng chất lượng

Các bé chó Akita chất lượng, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Với phẩm chất trời phú về lòng trung thành, sự thông minh và khả năng bảo vệ cũng như chiến đấu nên không chỉ là một giống chó cảnh đơn thuần mà những chú chó Akita, chúng xứng đáng được xem như một người bạn của con người. Trong việc chọn mua cho mình một chú chó Akita với giá bán tốt nhất và chất lượng, hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn với những thông tin chó Akita giá bao nhiêu mà chúng tôi cung cấp.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-akita-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post