Chó Cắn Chết Dê Trong Clip Xôn Xao Mạng Xã Hội Là Giống Chó Gì?

Trên mạng xã hội vài ngày gần đây chia sẻ về đoạn clip chó cắn chết dê; cụ thể trong clip là 1 chú chó hung tợn màu vàng nâu cắn xé đến cùng 1 chú dê nhỏ bất chấp sự can ngăn của chủ nhân và người đi đường. Vậy, giống chó đó là giống chó gì và tại sao lại hung dữ đến thế!

Chó cắn chết dê là giống chó gì?

Chó Pitbull cắn chết dê
Clip chó Pitbull cắn dê chết trong 3 phút

Được biết trong đoạn clip chó cắn chết dê có 1 chú chó to tướng tấn công chú dê gây xôn xao mạng xã hội thuộc giống chó pitbull. Giống chó pitbull được đánh giá là 1 trong những giống chó hung hăng và hiếu chiến nhất trong các loài chó.

Chó pitbull xuất xứ từ đâu?

Chó pitbull được nhân giống ở lãnh thổ nước Mỹ, chúng được tạo ra từ 2 giống chó đó là Terrier và Bulldog. Một sự kết hợp tuyệt vời đã cho ra sản phẩm đó là những “cậu” pitbull to khỏe và hung dữ; chó pitbull được tạo ra nhằm phục vụ cho những cuộc đấu chó đẫm máu gọi là “bull-bear baiting”.

Trong cuộc chiến ấy những chú chó phải chiến đấu với 1 con bò hoặc 1 con gấu, vì quá tàn bạo nên Mỹ đã cấm trò chơi này từ năm 1935.

Giống chó pitbull trước khi được nhân giống với các loài chó to lớn khác tại Mỹ thì chúng được những người Anh mang sang để phục vụ cho công việc canh gác.

Tên đầy đủ của giống chó này là American Staffordshire Terrier – là một trong những giống chó nguy hiểm, hung dữ nhất hành tinh.

Xuất xứ giống chó pitbull

Đặc điểm tính cách chó pitbull

Tính hiếu chiến

Là thế, chúng được sinh ra với mục đích ban đầu là để chiến đấu và canh gác, sự hung hăng đã ở trong dòng máu của chúng từ nhiều đời; vì thế, khi dắt “cún yêu” đi dạo, các bạn nên trang bị rọ mõm và 1 sợi xích thật chắc chắn để đảm bảo an toàn cho các bạn chó khác và mọi người.

Thông minh kèm trung thành

Không thể so sánh sự trung thành của các loài chó với nhau vì đó dường như là mặc định của giống loài chúng. Chó pitbull nếu được huấn luyện bài bản sẽ là 1 “cỗ máy” giữ nhà số một và là 1 cận vệ trung thành mỗi khi đi cùng bạn.

Có hay không nên nuôi giống chó Pitbull

Để trả lời thắc mắc trên 1 cách thích đáng chúng ta phải dựa vào các ưu nhược điểm và cách chăm sóc chó mà đánh giá.

Giống chó pitbull với mục đích ban đầu được tạo ra nhằm cho các cuộc chiến đẫm máu nên việc chúng hung dữ cũng là điều tất nhiên. Tuy nhiên, sự thông minh của giống chó này cũng được đánh giá cao trong “làng chó” nhập. Vì thế, việc huấn luyện tốt và bài bản từ nhỏ hoàn toàn có thể kiểm soát được bản năng của loài chó này.

Ngoài việc huấn luyện 1 cách nghiêm túc, trang bị các trang bị như rọ mõm hay dây xích chắc chắn cũng là 1 trong những cách để an toàn hơn.

Vậy, theo laohac đánh giá, không riêng gì giống chó pitbull mà tất cả các giống chó khác đều có sự hung dữ trong bản năng. Quan trọng nhất vẫn là người chủ nuôi có thật sự quan tâm và có trách nhiệm với chú cún hay không.

Chó pitbull thực sự là 1 giống chó đáng nuôi nếu huấn luyện và chăm sóc tốt. Không chỉ là người bạn trung thành mà nó còn là “tay cận vệ” tốt, một chiến sĩ bảo vệ bạn thực thụ.

Giống chó trong clip chó cắn chết dê

Qua bài viết các bạn có thể thấy, không chỉ riêng gì giống chó pitbull mà tất cả các giống chó khác và các loại động vật khác đều có xuất thân từ hoang dã. Việc bộc phát bản năng hoang dã là điều hiếm gặp tuy nhiên không hẳn là tuyệt đối không có. Hãy trang bị cho mình những kiến thức trước khi nuôi các các giống chó nói chung và pitbull nói riêng. Ngoài ra cũng cần học cách tự phòng vệ cho bản thân trước những tình huống bất ngờ như trên!

Đánh giá bài viết post