Cho Chó Ăn Bao Nhiêu Là Đủ? Cách Tính Calo 1 Ngày Cho Cún Yêu

Trong số chúng ta chắc hẳn nhiều người vẫn chưa nắm chắc được vấn đề đó là “Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?” đúng không nào? Vậy, nên cho chó ăn theo tiêu chuẩn nào và cách tính calo 1 ngày cho chó ra sao? Hãy cùng laohac.vn tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé!

Cho chó ăn bao nhiêu là đủ, cách tính lượng thức ăn một ngày mà chó cần

Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần phân chia lứa tuổi chó và hoạt động hàng ngày của chúng để có thể trả lời 1 cách chính xác nhất. Cụ thể laohac chia lứa tuổi của chó thành 3 giai đoạn: giai đoạn mới biết ăn, giai đoạn trưởng thành, giai đoạn tuổi già.

Giai đoạn chó tập ăn

Như chúng ta đã biết, trước khi chó biết ăn thì hầu như 100% năng lượng của chúng đến từ sữa mẹ và khi cai sữa thì lượng thức ăn cần cho chúng phải đảm bảo đủ năng lượng tương đương.

Cụ thể, thứ nhất chó khi đã cai sữa cần lượng thức ăn khoảng bằng 2% trọng lượng cơ thể mới giúp chúng đảm bảo năng lượng cho các hoạt động bình thường.

Thứ 2 là thức ăn cho chó ở giai đoạn này tương đối cầu kỳ, nên cung cấp đủ các nhóm chất như tinh bột, đạm, béo và các vitamin… Có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa và các loại rau củ phù hợp với chó.

Thêm vào đó đối với chó ở độ tuổi này nên chia thành 4 – 6 bữa nhỏ trong ngày để tránh các áp lực quá lớn ảnh hưởng lên hệ tiêu hóa yếu ớt của chúng.

Giai đoạn chó trưởng thành

Câu hỏi “cho chó ăn bao nhiêu là đủ” ở độ tuổi chó trưởng thành được rất nhiều người hỏi; với giai đoạn tuổi này thì có thể nói là dễ nuôi hơn vì chúng không cần quá đa dạng thức ăn và có thể ăn 1 món trong thời gian nhất định.

Cụ thể chúng cần lượng thức ăn tương đương khoảng 2,5% – 4% trọng lượng cơ thể của chúng và còn tăng thêm nếu chó hoạt động nhiều như vui chơi hay huấn luyện.

Giai đoạn chó tuổi già

cho chó tuổi già ăn bao nhiêu là đủ

Ở giai đoạn này là lúc chó từ 8 tuổi trở lên, lúc này thì ăn uống với chúng là thứ gì đó không còn quá mặn mà; chúng chỉ muốn nằm nghỉ ngơi hay ngồi ngắm nhìn cảnh “tâm sự” điều gì đó với chủ nhân thôi. Vì đó, chó ở độ tuổi này đã lười vận động và chúng cần ít năng lượng hơn.

Chúng ta nên đáp ứng nhu cầu thức ăn khoảng 2 – 3% cân nặng của chúng mỗi ngày để chúng cảm thấy không quá áp lực ăn uống cũng như cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Công thức tính calo 1 ngày cho chó

Để trả lời cho câu hỏi “cho chó ăn bao nhiêu là đủ” bạn cần ghi nhớ công thức khá là đơn giản dưới đây.

Công thức tính lượng thức ăn 1 ngày cho chó

Ví dụ nếu chó của bạn cân nặng 20kg và ở độ tuổi trưởng thành thì công thức tính sẽ là:

20kg x 0,025 = 0,5kg = 500g

Và nếu chó của bạn hoạt động thể lực từ 30 phút trở lên mỗi ngày thì lấy cân nặng x3 và cộng cho số phút hoạt động.

Ví dụ: hoạt động 45 phút/ ngày

(20kg x 0,025) + (20 x 3 + 45)g = 605g (thức ăn).

Đây là công thức tính lượng thức ăn tương đối chuẩn mà Laohac muốn chia sẻ cho các bạn!

Cách tính calo 1 ngày cho chó như thế nào?

Trên đây là một số kiến thức về cách cho chó ăn và công thức tính năng lượng cho chó nhằm giúp các bạn giải đáp câu hỏi “Cho chó ăn bao nhiêu là đủ”. Hy vọng các bạn có thêm thông tin mới mẻ trong bài viết này và chúc các bạn áp dụng nó thành công!

Đánh giá bài viết post