Chó Corgi giá bao nhiêu? Các yếu tố chi phối giá chó Corgi

Chó Corgi đang ngày một khẳng định vị thế dẫn đầu của mình ở thị trường thú cưng trong nước. Giống chó này ngày càng được săn đón bởi sự đáng yêu và thông minh, lanh lợi của mình. Để sở hữu một em Corgi chuẩn, bạn có thể sẽ phải chi trả một số tiền không nhỏ. Chình vì vậy với bài viết dưới đây, Laohac.vn sẽ cùng bạn sẽ đi tìm hiểu xem chó Corgi giá bao nhiêu để chuẩn bị hầu bao phù hợp trước khi đón các bé về nhà nhé!

cho-corgi-1

Chó Corgi giá bao nhiêu hiện nay là câu hỏi chung của nhiều tín đồ mê chú chó chân ngắn này

Yếu tố nào chi phối giá chó Corgi trên thị trường hiện nay?

Một chú chó giá bao nhiêu không chỉ dựa trên độ tuổi. Ngày nay, để đánh giá một giống chó hoặc một chú chó chất lượng, với giá tiền cao thấp sẽ tùy vào nguồn cung cấp và tính chất đặc trưng. Do đó, chó Corgi giá bao nhiêu cũng sẽ bị chi phối bởi các yếu tố tương tự. Cùng tham khảo giá Corgi chi tiết dưới đây:

Độ thuần chủng

Những chú chó Corgi lai thường có mức giá thấp hơn rất nhiều so với dòng Corgi thuần chủng. Giá chó Corgi thuần chủng chịu sự tác động của nhiều yếu tố bên khác và tương đối cao so với mức thu nhập bình quân ở nước ta, cụ thể hơn rất khó để tìm được một bé Corgi thuần có giá dưới 8 triệu. Chính vì lí do đó mà chó Corgi lai giá rẻ khoảng từ 2 – 3 triệu trở nên phổ biến.

cho-corgi-5

Chó thuần chủng sẽ có giá cao hơn hẳn

Nguồn gốc

Đối với chó Corgi chân ngắn nói riêng và tất cả những loại chó ngoại nói chung, nguồn gốc xuất xứ chính là yếu tố hàng đầu quyết định đến mức giá của chúng. Ở thị trường Việt Nam, nguồn cung chó Corgi chủ yếu là nội địa, Thái Lan và Châu Âu. 

  • Đối với chó Corgi sinh sản trong nước: Chó Corgi được nhân giống ở Việt Nam có mức giá dao động từ 8 đến 13 triệu. Đây là giá chó Corgi thuần chủng có bố mẹ sinh tại Việt Nam. Những bé này thường không có giấy VKA chứng minh nguồn gốc nên khách hàng rất dễ mua nhầm chó Corgi lai với mức giá trên trời. Giá của Corgi thuần chủng có giấy chứng nhận VKA cao hơn, khoảng từ 15 – 25 triệu. Tuy nhiên loại chó này lại khá hiếm ở nước ta bởi sự rườm rà và phức tạp của các thủ tục.
  • Đối với nguồn nhập từ Thái Lan: Giá của những chú chó Corgi từ những trại chó cảnh lớn và uy tín ở Thái Lan luôn đi kèm với giấy tờ chứng minh bố mẹ . Và mức giá của nguồn nhập này sẽ dao động từ 35 đến 40 triệu đồng.
  • Đối với nguồn nhập từ châu Âu: Chó Corgi thuần chủng từ Châu Âu có đầy đủ giấy tờ chứng minh đạt chuẩn FCI có mức giá từ 50-80 triệu. Ngoài ra, có những chú chó Corgi đến từ châu Âu giá hàng trăm triệu. Tuy nhiên chúng sẽ không được phổ biến ở nước ta bởi mức giá khá cao so với thu nhập bình quân của người Việt Nam. 

cho-corgi-8

Nguồn nhập là yếu tố quan trọng quyết định chó Corgi giá bao nhiêu

Màu lông

 Chó Corgi thuần chủng có 5 màu thông dụng ở nước ta hiện nay. Chó Corgi giá bao nhiêu cũng bị chi phối bởi độ đặc biệt và hiếm của màu lông.

  • Màu nâu đỏ – đen – trắng: phối màu nâu đỏ, màu lông đen chiếm cả phần lưng và điểm màu trắng ở 4 chân cũng như chóp mõm. 
  • Màu nâu đỏ – trắng: đối với màu lông này, toàn thân Corgi có tông màu nâu đỏ chủ đạo, màu trắng điểm nhiều hay ít tùy theo di truyền từ bố mẹ.
  • Màu đen – nâu đỏ – trắng: màu đen trở thành tông màu chủ đạo trên “ bộ áo” của Corgi, nâu đỏ phủ phần lưng và màu trắng điểm ở 4 chân và chóp mõm,
  • Màu vàng nhạt – trắng: màu vàng nhạt chiếm tông chủ đạo trên bộ lông của những chú Corgi có màu này, lượng lông trắng nhiều hay ít phụ thuộc vào di truyền của chú ta. Ta thường coi đây là biến thể từ màu nâu đỏ- trắng.
  • Màu lông chồn – trắng: màu lông chồn chiếm vị trí chủ đạo, sắc trắng đan xen nhiều hay ít còn là tùy thuộc. 

Tùy theo mức độ hiếm và đẹp của màu lông giá Corgi sẽ chênh lệnh nhau từ 1 – 2 triệu đồng. Trong 5 biến thể màu kể trên thì sự phối hợp nâu đỏ – trắng được coi là phổ biến và có giá rẻ nhất.

Có nên mua chó Corgi lai giá rẻ không?

Việc nuôi chó Corgi là sở thích của khá nhiều người trong cộng đồng yêu thú cưng. Song không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một em Corgi thuần chủng. Vậy thì chó Corgi lai giá rẻ là lựa chọn khá hợp lý cho bạn. Chó Corgi giá bao nhiêu nếu lựa chọn giống đã được lai tạo? Dưới đây chính là khoảng giá chính xác dành cho bạn!

  • Husky lai Corgi có mức giá khá rẻ: 2-3 triệu đồng/ bé
  • Alaska lai Corgi cũng là một lựa chọn “ tầm trung” để bạn lựa chọn với mức giá khoảng 5 triệu đồng/ bé.

cho-corgi-lai

Chó Corgi lai có nên là lựa chọn cho các “con sen” không mấy dư dả về kinh tế?

Mức giá này so với giống thuần chủng đã có phần dễ chịu hơn cho túi tiền của bạn. Tuy nhiên, bởi vì đã được lai tạo nên các thuộc tính riêng biệt của chó Corgi có thể sẽ không được như đời bố/ mẹ. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về bé để tránh ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng nhé!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-corgi-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post