Chó mặt xệ là giống chó gì? Một con có giá bao nhiêu?

Có một giống chó với khuôn mặt buồn bã, 2 má lúc nào cũng chảy xệ trông rất dễ thương! Và đó là giống chó mặt xệ – Pug, giống chó này được đánh giá là rất thông minh và trung thành. Cùng Laohac tìm hiểu về loài chó đáng yêu này và xem chúng có gì đặc biệt nhé!

Chó mặt xệ - Pug, với khuôn mặt buồn bã nhưng hài hước
Chó mặt xệ – Pug, với khuôn mặt buồn bã nhưng hài hước

Nguồn gốc chó mặt xệ – Pug

Bạn thường nghe người ta gọi “con chó mặt xệ kia dễ thương chưa kìa” và có bao giờ đặt câu hỏi rằng tên gọi của giống chó đó là gì không?

Chó có mặt xệ có rất nhiều loài nhưng loài mà được người ta thắc mắc tên gọi nhiều nhất chính là giống chó Pug ở hình bên dưới đây!

Theo các tài liệu ghi lại, ban đầu người ta cho rằng giống chó này có nguồn gốc tổ tiên từ châu Âu. Tuy nhiên, sau nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có nguồn gốc từ khu vực Tây Tạng thuộc Trung Hoa.

Đến khoảng những năm giữa của thế kỷ 16, chúng được du nhập vào đất châu Âu và được nhân giống phát triển mạnh mẽ.

Danh tiếng của chúng tiếp tục vươn xa khi vào năm 1572, chú chó Pug của hoàng tử William đã báo hiệu cho Ngài rằng sắp có 1 cuộc tấn công nổ ra. Hoàng tử đã đặt niềm tin vào lời cảnh báo đó và thắng lợi trong cuộc chiến đó. Từ đó mà giống chó này nổi tiếng thế giới với sự thông minh.

Chó mặt xệ giá bao nhiêu?

Nhiều người yêu thích giống chó này đều có chung câu hỏi là “mua chó mặt xệ có đắt không?”. Vậy cùng tham khảo giá giống chó này ngay bên dưới xem như thế nào nhé!

Chó mặt xệ con

Với độ tuổi là 2 tháng tuổi, mức giá bán chó Pug THUẦN CHỦNG được chia làm 4 mức giá!

Mức giá 6 – 8 triệu

Những bé Pug được sinh trong nước nhưng không có giấy tờ VKA (giấy tờ công nhận chó thuần chủng do Hiệp hội người nuôi chó giống Việt Nam cấp) có giá từ 6 – 8 triệu đồng. Đôi khi bạn vẫn có thể mua được giá dưới 6 triệu từ những người bán lẻ hoặc những gia đình có chó con mới sinh muốn nhượng lại. Đây vẫn được coi là giống chó thuần chủng và là nguồn được bán phổ biến nhất tại Việt Nam. 

Mức giá từ 8 – 14 triệu

Để sở hữu được một bé Pug thuần chủng sinh trong nước có đầy đủ giấy tờ bạn cần chi 1 khoản từ 8 – 14 triệu. Loại Pug này có gia phả và nguồn gốc rõ ràng, nhờ đó chúng sở hữu hệ gen ổn định và chất lượng của các thế hệ sau luôn được đảm bảo. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thú cưng lớn và uy tín.

Mức giá 12 – 25 triệu

Ở mức giá này thuộc về cho những bé Pug nhập khẩu. Mua chó Pug được nhập khẩu từ Thái Lan có 1 mức giá:

  • Từ 12 – 15 để sở hữu Pug không giấy tờ.
  • Từ 15 – 25 triệu để sở hữu Pug có đầy đủ giấy tờ và “gia phả”.

Mức giá trên 1000$

Giống chó Pug có những cá thể trên 1000 đô la đó là những chú chó được nhập khẩu từ Châu Âu – nơi mà chúng được lại tạo nhiều. Chuyên chó Pug châu Âu đầy đủ giấy tờ có giá trên 1000$ chuyện rất bình thường.

Chó mặt xệ giá bao nhiêu?
Chó mặt xệ giá bao nhiêu?

Chó mặt xệ lớn

Đối với chó thì mua chúng khi ở độ tuổi trưởng thành thường khá hiếm gặp.

Giá bán giống chó này khi lớn rẻ hơn so với chúng lúc còn nhỏ từ 1 cho đến vài triệu. Thường là chủ nhà không còn điều kiện để nuôi hoặc do các tay trộm chó bán lại nên giá bán của chó lớn sẽ rẻ hơn chó con.

Chó mặt xệ lai

Chó lai mặt xệ sẽ không giữ nguyên được các đặc điểm thuần chủng đặc trưng của giống chó này. Có thể là mõm sẽ dài hơn, da ít xệ hơn, chân dài hơn… Vì thế mà giá bán của loại chó này cũng tương đối rẻ hơn rất nhiều so với giống thuần chủng.

Giá bán chó Pug lai trong nước

Các cá thể trong nước được lai tạp nhiều lần không còn giữ nguyên các tính trạng thuần chủng. Giá bán của chúng dao động từ 500.000 VNĐ cho đến hơn 1.000.000 VNĐ và tất nhiên không có giấy tờ nguồn gốc.

Giá bán chó Pug lai ngoại nhập

Những chú chó lai này chủ yếu được nhập từ Trung Quốc và Thái Lan; lai tạp qua nhiều đời nhưng trông chúng vẫn còn vài nét của chó Pug nên vẫn được gọi là chó Pug lai. Thường chúng được bán từ hơn 1 triệu đồng cho đến khoảng 2 triệu, không kèm giấy tờ nguồn gốc.

Chó Pug lai giá bao nhiêu tiền 1 con?
Chó Pug lai giá bao nhiêu tiền 1 con?

Trên đây là một số thông tin về giống chó mặt xệ – Pug mà mình muốn giới thiệu tới các bạn. Tuy có nhiều giống chó cũng có khuôn mặt xệ hài hước nhưng giống chó này từ lâu đã được gọi với cái tên đó. Những thông tin về nguồn gốc xuất xứ, tên gọi cũng như giá bán của loài chó này trên đây hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích!

Đánh giá bài viết post