Chó Phú Quốc con giá bao nhiêu? Mẹo chọn chó Phú Quốc con

Chó Phú Quốc là giống chó Việt Nam hiếm hoi được biết đến nhiều trên thế giới, thậm chí được bán với giá cao tại các nước Châu Âu. Những người mới tìm hiểu về chó Phú Quốc đều có chung câu hỏi chó Phú Quốc con giá bao nhiêu? Chọn chó Phú Quốc con theo tiêu chuẩn nào? Sau đây Laohac.vn sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc trên.

Đặc điểm nổi bật của chó Phú Quốc

Không sở hữu ngoại hình xinh xắn như các loại chó lông xù Phốc Sóc, Poodle,… cũng không cao lớn, đẹp mã như Husky, Alaska nhưng những chú chó đến từ đảo Phú Quốc vẫn được nhiều người yêu thích và tìm mua. Lý do là vì chúng vừa mang ý nghĩa là niềm tự hào của người Việt, vừa có nhiều đặc tính ưu việt mà không phải giống chó nào cũng có được.

cho-phu-quoc-con-gia-bao-nhieu-2

Chó Phú Quốc

Đặc điểm của chó Phú Quốc là thân hình thon gọn, chân dài, tai dựng đứng, chiều cao trung bình khoảng 55cm và nặng 18kg. Màu lông phổ biến là vàng lửa, đen tuyền, trắng, vện hổ.

Chú chó thuần Việt này cực kỳ dễ nuôi, ở chúng có sự dẻo dai, sức sống và khả năng thích nghi tuyệt vời. Chính vì vậy chúng không cần đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc như các loại chó cảnh khác. Hơn nữa, chó Phú Quốc còn sở hữu trí thông minh đáng kinh ngạc, cùng với sự dũng cảm, trung thành tuyệt đối với chủ.

Tham khảo thêm thông tin về giống chó Phú Quốc tại: Tìm hiểu chó Phú Quốc, “quốc khuyển” Việt được thế giới săn đón.

Chó Phú Quốc con giá bao nhiêu?

Giá chó Phú Quốc con thuần chủng tại Việt Nam hiện nay dao động chủ yếu ở trong khoảng 3 – 6 triệu. Trong đó yếu tố màu sắc quyết định nhiều nhất đến mức giá cụ thể.

  • Màu đen/ trắng: là màu sắc phổ biến nhất nên mức giá cũng thấp nhất, chỉ khoảng 3 triệu cho một bé chó Phú Quốc con khoảng 2 tháng tuổi.
  • Màu vàng lửa: cũng là một màu phổ biến khác ở chó Phú Quốc, nhưng đẹp hơn nên được bán từ 4 – 5 triệu.
  • Màu vàng vện: được coi là màu đẹp nhất nên rất được ưa chuộng, màu này cũng khá hiếm nên có giá cao tầm 5 – 6 triệu.
cho-phu-quoc-con-gia-bao-nhieu-3

Những chú màu vện vàng có giá cao nhất

Ngoài ra, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của chó Phú Quốc con như giới tính, thế hệ trước, giấy tờ. Cụ thể, những chú chó đực sẽ có giá cao hơn con cái, vì chúng mạnh mẽ, nhanh nhẹn và rắn rỏi hơn. Chó con có bố mẹ nổi tiếng, hay có nhiều đặc tính xuất sắc sẽ rất được săn đón nên thường đắt hơn bình thường khoảng 1 triệu. Và  những chú chó con có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sẽ đắt gấp 2 – 4 lần, bởi vì chúng có thể được mang bán ra nước ngoài.

Chọn mua chó Phú Quốc con như thế nào?

Đa số người nuôi chó đều muốn sở hữu một chú chó thuần chủng, vì chúng thừa hưởng đầy đủ đặc tính tốt nhất và các thế hệ sau cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Có xoáy hay không xoáy không nói lên tính thuần chủng ở chó Phú Quốc con

Dựa trên một số đặc điểm bên ngoài để mua được chó tốt

Vậy đâu là tiêu chuẩn chọn mua chó Phú Quốc con? Để mua được một bé thuần chủng có nhiều đặc tính tốt như nhanh nhẹn, khỏe mạnh và thông minh bạn có thể tham khảo một số đặc điểm bên ngoài sau:

  • Phần đầu: Một chú chó Phú Quốc con thuần chủng sẽ có chiếc đầu nhỏ nhắn, cân đối với cơ thể. Phần mõm của chúng khá dài và lưỡi có đốm.
cho-phu-quoc-con-gia-bao-nhieu-3

Chọn chó có phần đầu nhỏ nhắn, cân đối, mõm dài

  • Thân hình: Chó có phần ngực rộng và hiện rõ xương sườn sẽ lanh lợi, hoạt bát hơn hẳn. Nếu phần ngực quá tròn sẽ có nguy cơ bị rối loạn, khuỷu chân dãn, còn quá phẳng thì khuỷu chân sẽ co lại.
  • Đuôi: Bình thường đuôi của chó Phú Quốc con thuần chủng thòng xuống nhưng vẫn cong. Những chú chó có đuôi thẳng và xoắn lại thường nhát và kém thông minh. Độ dài tiêu chuẩn là chạm khuỷu chân sau và không được dài quá nửa cổ chân sau.
  • Lông: Những chú chó có phần lông trước trán, lông đuôi dày, có lược hoặc râu ở mõm được coi là khuyết tật. Tuy nhiên những điểm này không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của chó, ngược lại còn là dấu hiệu của chú chó tinh khôn.
  • Mắt: Chó Phú Quốc con tinh ranh, năng động sẽ có đôi mắt hình hạnh nhân, hơi nghiêng nhưng không lồi ra ngoài, màu lông quanh mắt sẫm màu.
  • Chân: Hai chân trước thẳng, hai chân sau nằm choãi ra phía sau, từng cặp chân song song với nhau khi nhìn từ phía trước là những đặc điểm của chú chó chuẩn.
Thân hình rắn chắc, chân thẳng, cơ bắp

Thân hình rắn chắc, chân thẳng, cơ bắp

Vừa rồi Laohac.vn đã giải đáp những vấn đề: chó Phú Quốc con giá bao nhiêu? Chọn chó Phú Quốc con theo tiêu chí nào? Qua đó hẳn bạn đã có những kinh nghiệm cần thiết để đón một chú chó Phú Quốc con về nhà mình. Và đừng quên tìm hiểu cách nuôi chó Phú Quốc khỏe mạnh, nhanh nhẹn và nghe lời để chăm sóc cún dễ dàng hơn nhé.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-phu-quoc-con-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post