Chó Pitbull giá bao nhiêu? Yếu tố nào quyết định giá chó?

Chó Pitbull nổi tiếng là giống chó mạnh mẽ, sở hữu ngoại hình khỏe khoắn, ấn tượng. Pitbull đã nổi tiếng, phổ biến ở thị trường Việt Nam từ rất lâu. Hiện nay, chúng được bán với nhiều mức giá khác nhau. Tại sao lại có sự chênh lệch giá này? Cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu chó Pitbull giá bao nhiêu và yếu tố quyết định giá chó Pitbull dưới đây nhé.

cho-pitbull-gia-bao-nhieu-1

Sở hữu vẻ ngoài khá dữ tợn, không mấy thiện cảm, nhưng giá cho một chú chó pitbull lại không hề rẻ một chút nào

Nguồn gốc và lịch sử phát triển của chó Pitbull

Pitbull là giống chó có nguồn gốc từ Mỹ, được lai tạo từ 2 giống là Bulldog và Terrier. Giống Pitbull thời xưa được nuôi để trở thành thú chiến đấu, phục vụ cho những cuộc chiến đấu tiêu khiển trên đấu trường, hoặc làm chó đi săn ở Anh vào thế kỷ 18. Chó Pitbull được sử dụng để canh gác các trang trại ở Mỹ trong những năm thế kỷ 19. 

Chó Pitbull hiện nay có 3 nguồn chủ yếu là chó sinh ra trong nước, chó nhập khẩu từ Thái và chó nhập khẩu từ châu Âu hoặc châu Mỹ. Chó từ 3 nguồn này sẽ có giá thành khác nhau. Chó sinh ra tại Việt Nam có giá mềm nhất, chó nhập từ Thái có giá cao hơn, chó nhập từ châu Âu và châu Mỹ là đắt giá nhất.

Vào năm 2003, chó Pitbull mới được nhập khẩu về Việt Nam những con thuần chủng đầu tiên. Sau đó giống chó này được nhân giống và ngày càng trở nên phổ biến. Chó Pitbull giá bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào mức độ thuần chủng này. Giống càng chuẩn, càng thuần chủng, ít lai tạo thì giá thành càng cao. Những con lai đời F1, F2 ở Việt Nam sẽ có giá thành mềm hơn những con nhập khẩu.

gia-cho-pitbull

Tùy vào lựa chọn nguồn gốc và độ thuần chủng mà giá Pitbull có thể lên xuống khác nhau

Chó Pitbull giá bao nhiêu? Các yếu tố chi phối giá chó Pitbull

Nguồn cung cấp chó Pitbull

Chó Pitbull giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp chó mà bạn tìm mua. Các nguồn cung cấp chó Pitbull khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Hiện nay giống chó Pitbull tại thị trường Việt Nam đến từ 3 nguồn chính: nhân giống trong nước, nhập khẩu từ Thái và nhập khẩu từ châu Âu. Cụ thể:

  • Pitbull nhân giống trong nước có giá từ 6 – 8 triệu tùy từng bé. Ở tầm giá này bạn sẽ được sở hữu các em Pitbull có đầy đủ giấy tờ, tiêm phòng đầy đủ và đảm bảo các vấn đề về nguồn gốc, sức khỏe. Bên cạnh đó vẫn có thể mua với giá rẻ hơn, khoảng trên dưới 5 triệu với các bé không có giấy tờ đi kèm. Hiện đây là nguồn cung lớn nhất cho dòng Pitbull tại thị trường Việt Nam.
  • Pitbull nhập khẩu từ Thái Lan có nguồn gen chất lượng, độ thuần chủng cao và được bán với giá từ 10 – 17 triệu. Tuy nhiên những người yêu cầu cao hơn về giấy tờ của các bé như FCI từ Thái sẽ phải chi từ 15 – 25 triệu đồng để sở hữu.
  • Dòng Pitbull thuần chủng đến từ châu Âu có giá rất cao, thường không dưới 2000 USD/ bé khi tới tay người nuôi, đặc biệt với những bé khai sinh tại Mỹ thì giá sẽ không dưới 2500 USD.

Thông thường Pitbull nhập Thái hoặc châu Âu được mua với mục đích nhân giống nhờ nguồn gen tốt, đảm bảo độ thuần chủng và các đặc tính nổi trội.

Các đặc điểm về ngoại hình và sự lai tạo

Các đặc điểm về ngoại hình như thân hình, màu sắc rất quan trọng, chúng sẽ quyết định tới việc định giá chó Pitbull. Những con có ngoại hình đẹp, khỏe khoắn, ít lai tạo bao giờ giá cũng cao hơn. Một chú chó đẹp sẽ sở hữu những khối cơ bắp cuồn cuộn, cơ ngực nở nang, hông nở rộng, khung xương vững, bụng hóp. Pitbull có 2 chân trước nhỏ và thẳng, 4 chân khá ngắn, chân sau hơi cong. Phần đuôi nhỏ, ngắn. 

cho-pitbull-2

Khuôn mặt hung dữ này lại rất được lòng các “con sen”

Chó Pitbull có điểm đặc trưng là khuôn mặt hung dữ, lầm lì, mắt đỏ, tai dựng, phần trán và má gồ ghề, mặt giống như đang cau mày, hàm răng sắc, lưỡi đỏ. Những con Pitbull lai tạo nhiều sẽ mất dần những điểm đặc trưng này của giống chó thuần. Chó Pitbull giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào những đặc điểm về ngoại hình, sức khỏe và mức độ lai tạo.

Để xác định được các yếu tố ngoại hình, sức khỏe, độ lai tạo, người mua cần xem các giấy tờ gia phả, giấy chứng nhận VKA. Chó Pitbull nhập khẩu từ nước ngoài, từ châu Âu hoặc Mỹ sẽ có giấy chứng nhận tại quốc gia nhập khẩu, đây cũng là nguồn chó có giá thành đắt nhất. Chó Pitbull ở Việt Nam có giấy tờ giá cao hơn chó Pitbull sinh ở Việt Nam không có giấy tờ, mà đa phần hiện nay chó sinh ra ở Việt Nam không có giấy tờ chứng nhận.

Đặc điểm về kích thước và độ tuổi

Những chú chó trưởng thành, kích thước chuẩn sẽ có giá thành cao hơn so với những chú chó còn non. Chó Pitbull trưởng thành đã trải qua quá trình nuôi nấng chuẩn mực, huấn luyện khắt khe, do đó, rất hợp để những người nuôi nhân giống chọn mua.

Chó Pitbull con giá thành thấp hơn, thích hợp với những ai nuôi làm thú cưng, tự tay chăm sóc, huấn luyện Pitbull sẽ tạo được tình cảm, sự gắn kết, thân thiết với chú chó.

cho-pitbull-gia-bao-nhieu-2

Bạn có thể lựa chọn chó Pitbull theo điều kiện túi tiền của mình, tuy nhiên, nên lưu ý tìm đến các địa điểm uy tín và chất lượng nhé!

Pitbull chuẩn xịn, giống tốt giá hời đang được rao bán trên Laohac.vn!

Như vậy, để biết chó Pitbull giá bao nhiêu sẽ cần căn cứ vào các yếu tố trên đây. Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán chó Pitbull, mức giá rất đa dạng, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin, đặc điểm, nguồn gốc, các giấy tờ kiểm chứng về giống chó này để nắm chắc được mức giá phù hợp khi tìm xem một chú chó. Bạn cũng nên nhờ tới sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm để chọn được chú chó ưng ý.

Có thể bạn quan tâm: Nên cho chó Pitbull ăn gì trong từng giai đoạn phát triển?

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-pitbull-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post